Ao Ashi – Tập 23

Rate this post

Tôi cảm thấy như đây là tập phim dài nhất và ngắn nhất. Có rất nhiều cuộc trò chuyện đã xảy ra và thành thật mà nói, thật đáng kinh ngạc khi một đội có thể thay đổi nhiều như thế nào trong hiệp hai. Ghê quá! Ngay cả Musashino cũng cảm thấy áp lực. Kaneda không còn trông giống như một con quái thú mà anh ta đã từng ở đầu trò chơi này. Xin lỗi Kaneda, bóng đá còn nhiều thứ hơn là chỉ áp đảo mọi người và đã đến lúc bạn học được điều đó. Về phần Esperion, vẫn còn rất nhiều bất đồng giữa những người chơi, nhưng có vẻ như khi bạn ngừng suy nghĩ cô độc về bản thân, bạn bắt đầu thấy nhiều tùy chọn bạn có để chơi trò chơi.

Một điều thực sự nổi bật với tôi trong tuần này, đó là thực tế là không có ai kết thúc xin lỗi và không có bất kỳ giải pháp nào cho bất kỳ bất đồng nào trước đó. Thay vào đó, các nhân vật nhận ra rằng họ vẫn cần phải làm việc cùng nhau để có một trò chơi thành công và tôi nghĩ đó không phải là điều bạn thường thấy trong các tình huống này. Thông thường, bạn có những cuộc chiến lớn kết thúc với việc mọi người nhận ra rằng họ đều đang cố gắng hoàn thành cùng một việc và sau đó mọi thứ đều tốt đẹp. Thay vào đó, Togashi, Kuroda và Takeshima về cơ bản đều nhìn bóng đá theo cách khác nhau, nhưng tất cả đều mang lại giá trị cho bảng và một cái không nhất thiết phải tốt hơn cái kia.

Và tôi phải tặng kudo cho tập phim vì đã cho chúng tôi tập trung vào Togashi. Anh ấy là một nhân vật thực sự thú vị, thực sự yêu bóng đá nhưng có xu hướng bị tẩy chay vì nhiều lý do khác nhau. Phần yêu thích của tôi là khi Togashi đang hồi tưởng về cả Fukuda và HLV Nozomi. Bắt đầu là việc anh ta rất cố tình chỉ quan tâm đến việc dạy dỗ của Fukuda và tất nhiên, cuối cùng là thất vọng khi anh ta mắc kẹt với Nozomi, người, so với Fukuda, thực tế chẳng là ai cả. Và quan điểm đó của Nozomi thực sự làm tôi buồn, bởi vì trong suốt cả mùa giải, tôi đã phát triển để đánh giá cao anh ấy hơn rất nhiều! Anh ấy vẫn là một huấn luyện viên mặt cứng, nhưng anh ấy là huấn luyện viên mặt đá quan tâm đến các cầu thủ của mình và sự phát triển của họ. Vì vậy, khi Togashi bắt đầu nhớ lại những gì Nozomi đã nói với anh ấy, cảm giác thực sự tuyệt vời khi thấy anh ấy được thừa nhận. Và trên hết, Nozomi có thể là một trong những huấn luyện viên đầu tiên Togashi khuyến khích lối chơi của anh ấy. Togashi bị coi là một kẻ vũ phu và nhận thẻ vàng; mọi người sợ hãi anh ta. Nhưng Nozomi? Anh ấy không thấy có gì sai với nó cả. Anh ấy biết rằng Togashi gần như đang bị nhắm đến nhưng không chủ động ngăn cản nó. Và cuối cùng, cảm giác thực sự tuyệt vời khi bạn có ai đó ở bên.

Nhưng ngoài Nozomi, Togashi cũng cần hiểu cách chơi của cả Takeshima và Kuroda. Takeshima là một hậu vệ xuyên suốt và xuyên suốt, anh ấy rất giỏi trong việc hiểu mọi người đang làm gì xung quanh khung thành và cách di chuyển phù hợp để gây áp lực nhiều nhất. Togashi hiện tại là mẫu hậu vệ biên. Anh ấy biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng chuyển động của anh ấy có thể không chủ ý như Takeshima. Mặt khác, chúng ta có Kuroda, nhân tiện, hét lên để anh ấy thi đấu sau khi dính chấn thương đó, người mà mọi hành động đều có chủ ý. Mọi động thái mà anh ta thực hiện đều có mục đích, trong khi những người chơi khác có thể tự do hơn một chút. Kết hợp cả hai phong cách này có thể giúp Togashi (và trung thực là một số người chơi khác) rất nhiều. Và tất nhiên sau đó là Togashi. Có rất nhiều cầu thủ ở Esperion có thể hạ gục Kaneda, nhưng tôi nghĩ Togashi là người phù hợp với công việc này. Có lẽ sẽ khiến Kaneda bị thương nhiều hơn nếu Aoi là người làm điều đó, nhưng bản chất thô bạo hơn của Togashi đã cho anh ta đủ để chống trả. Đi thôi Togashi !! Đánh anh ta xuống một cái chốt !!

Tôi cảm thấy hơi tệ khi nói quá nhiều về Togashi trong bài đăng này, nhưng tôi thực sự nghĩ anh ấy là trọng tâm chính. Cũng có một số điều thú vị với Aoi, nhưng điều đó chủ yếu đến dưới dạng các cuộc trò chuyện với Fukuda và Hana. Họ là những tương tác tốt, nhưng tôi không có quá nhiều điều để nói về họ ngoài việc anh ấy có thêm chút thức ăn để suy nghĩ. Tôi thực sự thích việc Fukuda nói với Aoi rằng đừng để anh ấy là người kết thúc cho mọi vở kịch mà anh ấy gọi. Thay vào đó, nó khuyến khích anh ấy tính đến toàn bộ sân và cầu thủ. Thật tốt khi bạn muốn tiếp tục ghi bàn, nhưng đôi khi nếu bạn chỉ tập trung vào việc ghi bàn, bạn sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội. Chưa kể Ohtomo, Kuroda và Tachibana hiện là những người duy nhất sẽ trực tiếp lắng nghe Aoi. Tôi cũng sẽ nói Asari, nhưng anh ấy là một người lắng nghe có điều kiện hơn. Nhưng này! Anh ấy đã ở đó để giúp đội có được bàn thắng!

Bạn có thể tin rằng chúng ta sắp đến tập cuối cùng rồi chứ? Ahh! Anime này đã rất được coi trọng và tôi rất nóng lòng muốn xem trận đấu này kết thúc như thế nào. Đi nào Ao Ashi, hãy kết thúc mùa giải này một cách mạnh mẽ !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *