Ara Ara trong phim hoạt hình Nhật Bản là gì? Nó có nghĩa là gì?

Rate this post

Bài viết dưới đây nói về thuật ngữ Ara Ara và ý nghĩa của nó. Do sự phổ biến rộng rãi của anime Nhật Bản trên toàn cầu, mọi người đã học được một số cụm từ tiếng Nhật mới. Baka, Dattebayo, Yamete Kudasai, v.v., rất phổ biến trên internet. Giống như các thuật ngữ đã đề cập, Ara Ara cũng là một thuật ngữ tiếng Nhật. Nó đã được sử dụng trong một thời gian khá dài, nhưng nó không được phổ biến rộng rãi. Nhưng gần đây, nó đột nhiên trở nên phổ biến và trở thành một trong những thuật ngữ thông dụng của Nhật Bản.

Một số anime nổi tiếng sử dụng thuật ngữ này. Không chỉ anime mà nền công nghiệp điện ảnh Nhật Bản cũng như người dân cũng sử dụng nó. Nó là một thuật ngữ phổ biến đối với người bản xứ, nhưng đối với những người bên ngoài Nhật Bản, nó là một từ thú vị. Cách nó phát ra âm thanh và cách ném đều phụ thuộc vào người sử dụng nó. Tiếp theo là không thể cho tất cả mọi người biết ý nghĩa của mỗi từ. Vì vậy, khi các cụm từ mới được lan truyền trên internet, mọi người cảm thấy thôi thúc muốn biết về chúng. Vì vậy, không cần chờ đợi thêm, chúng ta hãy đi ngay vào chủ đề để biết thêm về nguồn gốc của thuật ngữ và cách nó được sử dụng.

Cũng nên đọc: Manga vs Anime: Cái nào hay hơn?

Ý nghĩa của Ara Ara

Thuật ngữ Ara Ara trong tiếng Nhật có một số định nghĩa. Ý nghĩa phổ biến nhất khi dịch sang tiếng Anh là ‘oh my,’ hmm ‘và’ oh no ‘. Bằng âm thanh, người ta có thể hiểu biểu hiện cơ bản của nó là cảm giác phấn khích hoặc thích thú. Nam và nữ đều sử dụng thuật ngữ này. Nhưng khi so sánh, phụ nữ sử dụng cụm từ này nhiều hơn nam giới. Để tán tỉnh hoặc dụ dỗ là mục tiêu chính của người sử dụng nó. Nó đã trở nên phổ biến rộng rãi do được nhiều người có ảnh hưởng xã hội sử dụng trên nền tảng trực tuyến TikTok và YouTube.

Nguồn gốc của Ara Ara

Do sử dụng cụm từ một cách tán tỉnh và quyến rũ, nó đã gây tranh cãi trong một thời gian. Thuật ngữ này chủ yếu được sử dụng trong anime thuộc thể loại ecchi hoặc harem. Các nhân vật nữ nói điều đó bằng một giọng nhẹ nhàng hoặc thì thầm. Cụm từ được nói theo cách này để làm cho các nhân vật nữ trông phục tùng hoặc dễ thương. Đôi khi nó cũng dẫn đến sự thân thiết giữa hai nhân vật. Có rất ít trường hợp đàn ông nói cụm từ này. Aokiji, một trong những nhân vật trong anime nổi tiếng One Piece, sử dụng thuật ngữ này.

Ngoài việc sử dụng cụm từ quyến rũ, nó cũng có thể được sử dụng khi ai đó sợ hãi. Mặc dù nó hầu như không được sử dụng trong thời trang đó, nhưng bản dịch cho thấy điều đó là có thể.

Kanae Kocho của Sát quỷ kiếm Kimetsu No Yaiba

Kanae Kocho trong Demon Slayer Kimetsu No Yaiba

Thêm về Ara Ara

Bây giờ và sau đó, một thuật ngữ mới xuất hiện trên internet và được lan truyền. Nó không quan trọng nếu nó là một từ được tạo ra, một từ thực sự, hay một cái gì đó khác. Mọi người sử dụng các thuật ngữ như tiếng lóng. Một trong những thuật ngữ như vậy là Ara Ara. Nó đã có trước đó, và những người xem anime và đã nghe nó trước đây. Nhưng ngay sau khi nó xuất hiện trên TikTok, toàn bộ ý nghĩa của từ này đã thay đổi. Trong vài ngày, nhiều TikTokers đã sử dụng cụm từ Ara Ara, và nó đã trở thành một xu hướng mới. Việc sử dụng cụm từ được thực hiện theo cách tán tỉnh giống như các nhân vật nữ trong anime.

Nhưng thay vì các nhân vật nữ, người thật bắt chước hoặc nói cụm từ. Xu hướng hashtag #Ara Ara có hơn 250 triệu lượt xem. Và nó không ngừng phát triển mỗi ngày.

Ara Ara

Ý nghĩa thực sự của Ara Ara

Những ý nghĩa trong cuộc sống thực của Ara Ara

Cụm từ này đã trở nên phổ biến do anime. Nhưng trong cuộc sống thực, nó được sử dụng bởi những người phụ nữ lớn tuổi thay vì thế hệ trẻ. Ý nghĩa vẫn giữ nguyên với lòng trắc ẩn hoặc sự phấn khích, nhưng tính chất quyến rũ không còn nữa. Việc sử dụng cụm từ Ara Ara đã gây hiểu lầm và hoàn toàn bỏ qua phần nguồn gốc của nó.

Thật là tuyệt khi biết những từ mới. Nhưng điều quan trọng là phải biết nó là viết tắt của cái gì. Một từ duy nhất có thể có một nghĩa khác, vì vậy điều quan trọng là phải biết rằng nó không gây hiểu lầm theo bất kỳ nghĩa nào. Lần tới trước khi sử dụng #Ara Ara, đừng quên nhắc đến nó.

Cũng nên đọc: Memes Anime hài hước nhất mọi thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *