Arknights: PRELUDE TO DAWN – Tập 1

Rate this post

Nó về cái gì? Một đặc nhiệm chỉ được biết đến với cái tên “Bác sĩ” tỉnh dậy với chứng mất trí nhớ giữa chiến trường căng thẳng, trong một thế giới được báo cáo là bị tàn phá bởi một căn bệnh truyền nhiễm, bị kỳ thị cao gọi là bệnh Oripathy. Một số người bị nhiễm đang thành lập các nhóm khủng bố và tấn công chống lại các xã hội tẩy chay họ, nhưng những người khác, như các đặc vụ của Đảo Rhodes, tìm kiếm công lý và phương pháp chữa trị bệnh tật, cũng như bảo vệ thế giới khỏi nguy hiểm.


Tôi có một kiến ​​thức sơ lược về Arknights từ bạn bè và những người thân yêu chơi nó: nó có vẻ như là một trò chơi chiến lược khá gọn gàng với một số cách xây dựng thế giới thú vị và một loạt các thiết kế nhân vật, tính cách và câu chuyện lý lịch cho các nhân vật nữ của nó. Tuy nhiên, ngoài sự khôn ngoan đã qua sử dụng này của bộ truyện, đây thực chất là một bài đánh giá của người mới. Vì vậy, làm thế nào để tập đầu tiên của Arknights anime giữ vững và nó có thu hút người xem mới không?

Mặc dù không phải là buổi ra mắt hấp dẫn nhất trên thế giới, nhưng nó thực sự không tệ. Nó đưa khán giả vào hành động, sự phô trương tinh tế xuyên suốt tập phim thay vì dồn hết vào bạn cùng một lúc và dành phần lớn thời lượng của nó để xây dựng một bầu không khí căng thẳng, bão táp được chấm dứt bởi các cuộc giao tranh không thường xuyên. Thật hạnh phúc, nó có không phải rơi vào bẫy mà một số game chuyển thể từ trò chơi di động khiến họ cảm thấy cần phải giới thiệu tất cả các nhân vật cùng một lúc, để mọi người chơi đều có cơ hội phát hiện ra yêu thích cá nhân của họ trong đám đông. Với một nhóm nhỏ trong bối cảnh, buổi ra mắt này chủ yếu tập trung vào Bác sĩ, Amiya và Dobermann, những người tạo nên một đội hình khá thú vị ngay cả khi họ khá nguyên mẫu ở giai đoạn đầu này.

Cận cảnh một người phụ nữ có mái tóc đen thẳng và đôi tai chó nhọn, đang chăm chú nhìn vào máy ảnh và vung roi.  Văn bản phụ đề có nội dung: Dobermann!

Tất nhiên, bác sĩ bị mất trí nhớ là một mẹo thuận tiện để đảm bảo việc tiết lộ diễn ra trong khi vẫn có ý nghĩa (tức là khán giả đang học cùng lúc với nhân vật này và các nhân vật không giải thích những điều họ đã biết). Đây cũng là một cách thuận tiện để xây dựng một nhân vật chính (hoặc, trong trường hợp của trò chơi gốc, một nhân vật người chơi), người đóng vai trò như một phương tiện trống để khán giả chiếu vào trong khi đồng thời là một chuyên gia cao cấp, có tay nghề cao. nhúng vào thế giới của câu chuyện … và đã được chăm sóc sâu sắc bởi cô gái thỏ, khởi động.

Thời gian sẽ trả lời, tôi nghĩ, điều này chuyển dịch tốt như thế nào từ trò chơi sang truyền hình: một nhân vật người chơi trầm lặng, không có cá tính có xu hướng hoạt động tốt hơn khi có khán giả cư trú nhân vật đó thông qua trò chơi, thay vì xem họ trong một câu chuyện trực quan. Nhưng hãy nhìn xem, ngay bây giờ, tôi thà đưa Bác sĩ có năng lực và gần như im lặng hơn một số anh chàng nhỏ khó chịu mà một số loạt phim yêu cầu khán giả của họ tự đưa mình vào.

Liên quan đến các nhân vật khác, Amiya và Dobermann đã cho chúng ta một phổ đặc trưng tốt đẹp — nếu đơn giản — cho các nhân vật nữ chính của bộ truyện. Amiya ngọt ngào như một chiếc bánh với một tính cách anh hùng, bằng cách nào đó ở vị trí lãnh đạo mặc dù có vẻ khá trẻ và hơi ngây thơ, và là khuôn mặt thân thiện đầu tiên (và hầu hết) mà bác sĩ nhìn thấy khi thức dậy. Ngược lại, Dobermann là một kiểu quân nhân thực dụng, lạnh lùng và không vô nghĩa hơn nhiều. Giữa hai người họ, chúng ta thậm chí còn có sự tương phản trong phong cách chiến đấu, với Amiya sử dụng phong cách chiến đấu “sử dụng ma thuật từ xa” truyền thống nữ tính hơn và Dobermann lao thẳng vào mặt mọi người với sức mạnh tàn bạo hơn.

Ảnh chụp giữa một nhân vật mặc áo choàng được bao quanh bởi các nhân vật trong quân phục kiểu quân đội.  Văn bản phụ đề có nội dung: Đang khởi tạo ... OK.

Máy quay không chiếu qua những người phụ nữ này, và một lần nữa, dựa trên kiến ​​thức sơ lược của tôi, tôi biết họ sẽ sớm được tham gia bởi cả một tiểu đoàn gồm nhiều phụ nữ chiến đấu khác nhau — vì vậy, tất cả họ đều có thời gian để tỏa sáng.

Bây giờ, điều lớn khác cần thảo luận trong tập này là cuộc xung đột chính rõ ràng, trong đó những người mắc chứng bệnh kỳ thị cao đã tập hợp lại với nhau thành một tổ chức khủng bố và đang thực hiện bạo lực không xác định trên khắp thế giới. Nhóm này trái ngược với Rhodes Island, nơi những người mắc cùng một căn bệnh … tốt, không phải làm điều đó, và chiến đấu chống lại các nhóm chiến binh này cũng như cố gắng tìm cách chữa khỏi bệnh nhiễm trùng.

Tôi thừa nhận, tin tặc của tôi đã tăng lên khi Dobermann giải thích rằng nhóm khủng bố đã bắt đầu chỉ đơn giản là đấu tranh cho sự bình đẳng và đối xử công bằng, nhưng Đã đưa mọi thứ đi quá xa. Có rất nhiều điều để giải nén với tiền đề này — quá nhiều cho bài đánh giá này, đặc biệt là vì vẫn còn phải xem cốt truyện này tiếp tục và giải quyết như thế nào. Việc giới thiệu một nhóm bị gạt ra bên lề như những kẻ phản diện bạo lực, không có khuôn mặt chắc chắn là một lãnh thổ tường thuật đẫm máu, đó là điều chắc chắn. Đặc biệt khi họ so sánh với các thành viên của cùng một nhóm bị thiệt thòi, những người được trình bày là đang làm những điều Đúng cách: bị gạt ra ngoài lề trong một lịch thiệp bạn thấy đấy, giữ nguyên hiện trạng và không bao giờ tỏ ra khó chịu hoặc thô lỗ trong hành trình tìm kiếm sự đối xử bình đẳng và nhân đạo của họ.

Dobermann nhìn qua cửa sổ vỡ.  Văn bản phụ đề viết: Họ bắt đầu chỉ để phản đối sự phân biệt đối xử mà họ phải đối mặt ...

Chắc chắn có chỗ cho Arknights để xử lý những ý tưởng này theo một cách sắc thái, nhưng chắc chắn có chỗ cho Arknights để mò mẫm chúng, quá. Như tôi đã nói, trong khi về mặt khái niệm Đây là một lá cờ vàng tiềm năng, còn quá sớm để nói. Tôi muốn xem bộ tám tập bao gồm nội dung gì và muốn nghe từ những người bình luận quen thuộc hơn với trò chơi về cách toàn bộ nhân vật phản diện này lột xác ra sao (và rốt cuộc nó nói gì, cố ý hay vô ý). Trong khi chờ đợi, tôi cho rằng chương trình này làm có một dàn anh hùng chính bị bệnh mãn tính, đó là … tốt, tôi sẽ không đóng dấu đây là “đại diện”, nhưng nó thú vị!

Arknights: PRELUDE TO DAWN đưa khán giả vào một thế giới căng thẳng, đầy bóng tối và mời họ đi cùng. Mặc dù tôi tưởng tượng điều này sẽ có sức hấp dẫn lớn nhất đối với những người hâm mộ từ trước của trò chơi, nhưng buổi ra mắt này thực sự có thể tiếp cận được với những người mới nhượng quyền. Nó có khả năng trở nên khá tuyệt vời nhưng nó cũng có khả năng trở nên khó xử về mặt ý thức hệ. Tất cả sẽ diễn ra như thế nào? Tôi phải nói rằng, tôi khá hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *