Asterigos: Curse of the Stars – Đánh giá

Rate this post


Nền tảng: PC, XBox, PlayStation

[Review code provided by tinyBuild]


Asterigos: Curse of the Stars (được phát triển bởi Acme Gamestudio) đưa người chơi vào đôi giày của Hilda, một chiến binh trẻ dũng cảm đến Aphes với nhiệm vụ tìm kiếm người cha mất tích của cô, chỉ huy của Northwind Legion. Đương nhiên, nhiệm vụ sẽ không đơn giản như nó có vẻ.

Aphes đã từng là một thành phố xinh đẹp và thịnh vượng, nhưng đã phải chịu đựng trong nhiều thế kỷ dưới một lời nguyền khiến dân chúng không thể già đi hoặc sinh sản và khiến họ phụ thuộc vào nguồn cung cấp Stardust ngày càng cạn kiệt – một nguồn tài nguyên phải được khai thác hoặc lấy từ cuộc sống của những người khác.

Trong suốt thời gian đó, các chính trị gia sắc sảo và những tên cướp cơ hội đã thực hiện vở kịch của họ, và một giáo phái tội lỗi nổi lên, hứa hẹn sự cứu rỗi bằng cách biến đàn ông thành quái vật. Mọi thứ đã trở nên đen tối, thực sự.Đó là một khung cảnh tuyệt vời để khám phá – lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp và La Mã, Aphes được hiện thực hóa một cách xa hoa. Những đầm lầy xanh tươi, những hang động kết tinh và những thành phố bằng đá cẩm thạch trắng tạo dấu ấn cho cảnh quan. Mỗi khu vực có vẻ và cảm giác khác nhau một chút, và ngay cả hệ thống cống rãnh và khu ổ chuột cũng là một niềm vui để đi lang thang.

Người chơi sẽ thấy rằng thế giới đầy rẫy những bảng thông báo, mảng, thư và nhật ký mở rộng theo cách mà Aphes đã từng là, và những sự kiện không may đã biến nó thành hiện tại. Tiếng vọng của quá khứ tiết lộ các cuộc trò chuyện giữa những người chơi chính và phụ của câu chuyện; những câu chuyện phiếm được nghe qua các ô cửa cung cấp bối cảnh cho các sự kiện hiện tại. Câu chuyện về Aphes được kể khá hữu cơ, theo cách khuyến khích và thưởng cho sự khám phá.Về lối chơi, Asterigos rõ ràng là lấy cảm hứng từ các tác phẩm của FromSoftware. Cấu trúc cấp độ sẽ cảm thấy quen thuộc với người chơi Những tâm hồn đen tốitrong khi nhịp độ và luồng chiến đấu cảm thấy khá gợi nhớ Bloodborne. Đánh trùm là những cuộc chiến ngoạn mục chống lại những con thú hung ác, những người khổng lồ dũng mãnh và những chiến binh kiêu hãnh, mỗi người đều có những mẫu thử thách riêng để tìm hiểu và khai thác. Như bạn mong đợi, tất cả đều rất hài lòng.

Tuy nhiên, Asterigos cũng kế thừa một số điểm yếu của công thức FromSoft. Các trạm kiểm soát có thể thưa thớt một cách bực bội – chết trước một tên trùm và phải chiến đấu (hoặc, nhiều khả năng hơn là chạy nước rút) mà con đường quay trở lại của bạn vẫn khó chịu hơn bao giờ hết. Các cuộc chiến chống lại các nhóm có thể cảm thấy không công bằng, đặc biệt khi các cuộc tấn công tầm xa có liên quan và nếu có một hố tử thần bấp bênh xảy ra, bạn được đảm bảo sẽ bị tấn công ít nhất một lần. Ngoài ra, có những trò bắt chước.

Asterigos cũng thiếu sự sàng lọc trong một số lĩnh vực. Trận chiến không hoàn toàn gay cấn và đôi khi thiếu phản hồi khi bạn bị trúng đạn, điều này khiến tôi bị giết một vài lần. Cũng có một số đánh giá đơn giản về chất lượng cuộc sống. Ví dụ: bình thuốc của bạn không tự động bổ sung khi bạn chết và bạn không mở khóa du hành nhanh cho đến khoảng một phần ba chặng đường của trò chơi. Những bất tiện như thế có vẻ nhỏ, nhưng sẽ nhanh chóng tăng lên.Mặt tươi sáng là Asterigos không chỉ đơn giản là theo dõi sách chơi FromSoft 1-1. Đối với một điều, nó có một lựa chọn cài đặt độ khó có thể được bật tắt bất cứ lúc nào. Cài đặt ‘Phiêu lưu’ mặc định cung cấp một thử thách tốt mà không quá trừng phạt, trong khi cài đặt ‘Câu chuyện’ dễ dàng hơn giúp tăng sức khỏe của bạn để bạn có thể mắc nhiều sai lầm hơn. Đối với những game thủ hoa mắt ngoài kia, có độ khó ‘Thử thách’ – cộng với các vật phẩm có thể trang bị hạn chế khả năng nhận EXP của bạn, đối với những lần chạy cấp thấp đẫm nước mắt.

Lên cấp được sắp xếp hợp lý, chỉ cần lo lắng về ba chỉ số. Trang bị tương tự đơn giản để hiểu và vũ khí nâng cấp theo kiểu tuyến tính. Hilda thường xuyên ghi chú và minh họa để theo dõi các sự kiện đang diễn ra, vì vậy bạn luôn có thể kiểm tra xem mình có bỏ dở công việc kinh doanh nào trong các lĩnh vực trước đây hay không. Nhìn chung, đó là một trải nghiệm dễ tiếp cận hơn.

Asterigos cũng tự hào có một cây kỹ năng được phát triển đầy đủ xoay quanh sáu loại vũ khí của trò chơi. Hilda có thể trang bị hai trong số sáu loại vũ khí này vào bất kỳ thời điểm nào và kết hợp nhuần nhuyễn giữa chúng trong trận chiến. Mỗi loại vũ khí đều có đặc sản riêng và kỹ năng độc đáo, cho phép người chơi linh hoạt trong cách chiến đấu. Tôi quyết định sử dụng giáo và quyền trượng, kết hợp một đòn đánh mạnh mẽ với các đòn tấn công tầm xa để có một cách tiếp cận linh hoạt.Việc kể chuyện cũng rất được chú trọng. Câu chuyện của Asterigos khá hấp dẫn, với một loạt các nhân vật đáng yêu và có sắc thái để đáp ứng. Mặc dù bạn có thể đoán được mọi thứ sẽ kết thúc như thế nào, nhưng cuộc hành trình ở đó vẫn chứa đựng một số điều bất ngờ. Cũng có một số lựa chọn được thực hiện trong quá trình thực hiện – được cho là, lựa chọn của bạn có hậu quả, nhưng nếu không xem xét lại, tôi không thể nói những hậu quả đó là gì. Tôi sẽ nói rằng hậu quả sau khi kết thúc có vẻ như nó có thể khác nhau theo một số cách.

Có vô số đoạn hội thoại (phần lớn được lồng tiếng khá độc đáo), với các nhân vật thường xuyên nhận xét về sự tiến bộ của bạn, đưa ra lời khuyên hoặc chỉ đơn giản là nói chuyện nhỏ. Ngay cả những người chơi nhỏ cũng có lịch sử và sự hiện diện trên thế giới khiến họ cảm thấy thích thú, thay vì chỉ đơn giản là đi bán thuốc và giao nhiệm vụ. Thành thật mà nói, thậm chí có thể có quá nhiều truyền thuyết – Asterigos tự hào có một số lượng lớn nhật ký và hội thoại – nhưng thật khó để phàn nàn khi quá nhiều trong số đó là tùy chọn.Điểm cuối cùng

Bản tóm tắt

Nói chung, tôi hoàn toàn tận hưởng khoảng 30 giờ mà tôi đã trải qua ở thành phố Aphes – và đó là điều mà không cần phải hoàn thành mọi nhiệm vụ phụ hoặc tìm kiếm mọi con đường phụ để tìm những hạt truyền thuyết. Trên thực tế, thành tích của tôi cho thấy rằng tôi đã bỏ qua một số con trùm tùy chọn – có lẽ là điều cần tìm nếu tôi giải quyết chế độ Trò chơi mới +.

Nó có một số cạnh thô ở đây và ở đó, nhưng Asterigos: Curse of the Stars không thể phủ nhận là một sản xuất nỗ lực cao. Thật thú vị để chơi, nó trông và âm thanh đáng yêu, và cách viết cũng thú vị. Và tất cả những điều này đều có mức giá phải chăng ấn tượng – khoảng $ 35, hoặc £ 30. Tôi muốn giới thiệu nó cho bất kỳ ai thích thể loại game nhập vai hành động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *