AVAHS – Veggietales: Saint Nicholas – Câu chuyện về Đánh giá Vui vẻ Cho đi

Rate this post

Kịch bản: Bob và Larry kể lại câu chuyện về Thánh Nicholas cho lũ trẻ nghe để chúng hiểu được ý nghĩa thực sự của Lễ Giáng Sinh.

Phá vỡ: Tôi chưa bao giờ thực sự thích rau củ khi tôi còn trẻ. Nó hơi vượt quá thời gian của tôi, mặc dù lớn lên trong một gia đình theo đạo Thiên chúa. Nó không thực sự hấp dẫn đối với tôi khi cuối cùng tôi bắt đầu nhìn thấy những mảnh nhỏ của nó xung quanh. Tôi thậm chí không thực sự biết nhiều về nó (ngoài một số Những tên cướp biển không làm gì cả tôi nhớ đã xem khi còn nhỏ) cho đến vài tháng trước khi tôi xem một video rất thú vị về nó của Saberspark. Đi xem nó. Nó thật hấp dẫn.

Tôi đã nghe những điều khá tốt về rau củ qua nhiều năm. Mọi người đã đánh giá cao nó vì đây là một chương trình Cơ đốc giáo/tôn giáo hiếm hoi vừa mang tính giải trí vừa không có xu hướng thực sự xa lánh những khán giả không theo đạo Cơ đốc/tôn giáo.

Vì vậy, ở đây tôi cuối cùng đã đưa ra một cái gì đó của rau củ một chiếc đồng hồ thực sự, và, vâng, tôi có thể thấy sự hấp dẫn. Tôi không bị choáng ngợp hay gì cả, nhưng nó thực sự rất thú vị và mặc dù chủ đề rất nặng về lĩnh vực tôn giáo, nhưng tôi không nghĩ rằng nó được trình bày theo cách có thể khiến bất kỳ ai xem xa lánh, đặc biệt là coi Thánh Nicholas là một nhân vật tôn giáo.

Mặc dù rõ ràng là họ có rất nhiều quyền tự do trong câu chuyện về cách Thánh Nicholas trở thành ông già Noel, và ý tôi là rất nhiều, nhưng họ thừa nhận rằng họ đang có những quyền tự do này vì nhiều thứ được thêm vào hoặc thay đổi vì mục đích tạo ra Các kết nối của ông già Noel được chỉ ra một cách trắng trợn. Tuy nhiên, họ gần như bịa đặt hoàn toàn câu chuyện về ông già Noel khi còn nhỏ và lý do ông trở thành một nhân vật biết cho đi như vậy.

Họ gần như đã vượt qua điều này bởi vì chúng tôi thực sự không biết nhiều điều chắc chắn về Thánh Nicholas ngoài một số chi tiết. Tuy nhiên, ngay cả những chi tiết này họ cũng sai. Một trong những chi tiết, đó là Thánh Nicholas cứu ba cô gái, được thay đổi vì những lý do dễ hiểu. Thay vì cứu họ khỏi cuộc sống mại dâm bằng cách trả của hồi môn cho hôn nhân, Nicholas trong câu chuyện này đã cứu họ khỏi bị tống vào tù vì tặng quà và không thể trả tiền phạt mỗi người một đồng tiền vàng.

Điều đặc biệt buồn cười là một chi tiết mà họ thêm vào là cha mẹ của Nicholas đột ngột qua đời vì bệnh tật và Nicholas bỏ mặc bạn mình cho sự thương xót của những người dân thị trấn đòi hỏi và một ngư dân áp bức vì anh ấy nghĩ rằng sự hiện diện của bạn mình sẽ khiến anh ấy nhớ đến cha mẹ mình quá nhiều khi anh ấy hành trình.

Theo cách giải thích này, cha mẹ của Nicholas theo đạo, nhưng anh ấy, khi còn là một đứa trẻ không hiểu hoặc không quan tâm đến những thứ đại loại như vậy, chỉ gạt bỏ nó đi bất cứ khi nào nó xuất hiện. Anh ấy thậm chí còn nghĩ rằng thật kỳ lạ khi bố mẹ anh ấy lại quan tâm và cho đi như vậy. Là ngư dân địa phương, họ sẽ tặng cá của mình cho những người cần nó và sẽ giúp đỡ bất cứ ai bất cứ khi nào họ có thể. Nicholas thực sự không hiểu tại sao họ lại làm điều này cho đến khi anh ấy đi du lịch ở đâu đó và tự mình tìm thấy tôn giáo. Sau đó, anh ấy thực hiện sứ mệnh của mình là tiếp tục nơi cha mẹ anh ấy đã bỏ dở và bắt đầu cống hiến lại cho thị trấn. Khi trở về quê hương của mình, anh ấy phát hiện ra rằng nó đã bị vượt qua bởi đối thủ đánh cá mà tôi đã đề cập, Gustav, người tự xưng là thị trưởng và về cơ bản đã tiếp quản toàn bộ thị trấn trong chế độ chuyên chế. Mọi người đều làm việc cho anh ta, và không ai được phép tặng bất kỳ món quà nào.

Theo phiên bản này, Nicholas cuối cùng chỉ sử dụng bộ trang phục đặc trưng của mình như một phương tiện để cải trang để tránh bị bắt khi tặng quà cho người dân thị trấn.

Câu chuyện này được kể bởi Bob the Tomato và Larry the Cucumber cho một nhóm trẻ em đang tập trung hoàn toàn vào việc nhận quà cho Giáng sinh. Giống như trong câu chuyện, một gã khốn tên Gus về cơ bản đang giữ chiếc xe tải của một anh chàng làm con tin khi anh ta cần hoàn thành lộ trình giao hàng của mình để kịp đi lấy cây thông Noel với con gái mình. Và ý tôi là, anh ta đã lấy trộm xe tải của anh chàng này. Anh ta lấy nó từ anh ta, khóa nó trong nhà để xe của mình và nói với anh ta rằng anh ta không thể lấy nó ra trừ khi anh ta trả tiền cho nó – điều mà anh ta không thể mua được.

Phần lớn câu chuyện về Thánh Nicholas mà họ bịa ra là đủ đáng tin cậy, và tôi không bao giờ cảm thấy buồn chán hay bất cứ điều gì. Thêm vào đó, nó đã giúp tôi thực sự có được tinh thần Giáng sinh.

………Tôi xin lỗi, tôi không thể không nói về điều này nữa. Làm thế nào để họ giữ mọi thứ?! Họ không có cánh tay hoặc bàn tay. Mọi thứ chỉ trôi nổi trước mặt họ! Nó giống như họ có telekinesis. Nó làm tôi phát hoảng!

Xin lỗi, tôi cần phải lấy nó ra khỏi ngực.

Anyhoo, nếu bạn là một rau củ người hâm mộ hoặc ngay cả khi bạn chỉ đơn giản là cởi mở với quan điểm tôn giáo hơn về nguồn gốc của ông già Noel, hãy xem phần này. Tôi rất thích nó, và tôi muốn xem thêm rau củ thứ trong tương lai.


Nếu công việc của tôi khiến bạn cảm thấy vui vẻ và bạn muốn gửi lời chúc mừng Giáng sinh theo cách của tôi, vui lòng cân nhắc để lại một món quà dưới gốc cây Ko-Fi của tôi. Mọi khoản đóng góp sẽ giúp tôi thanh toán hóa đơn và giữ cho blog này hoạt động như Xưởng của ông già Noel. Cảm ơn bạn! Giáng sinh vui vẻ, ngày lễ vui vẻ và có một năm mới tuyệt vời! 🎄☃️

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *