Bác đến từ thế giới khác – Tập 1

Rate this post

Nó về cái gì? Chú của Takafumi bị một chiếc xe tải đâm vào năm 2000 và hôn mê suốt 17 năm. Khi tỉnh dậy, anh ta nói với Takafumi rằng anh ta thực sự đã trải qua 17 năm sống ở thế giới bên kia của Granbahamal – và anh ta có sức mạnh ma thuật để chứng minh điều đó.


Tôi rất muốn có mặt trên tàu với những gì Uncle from Another World đang bán cho tôi, bởi vì “isekai Jumanji” là một khái niệm rất buồn cười. Thật không may, buổi ra mắt dường như đã quyết tâm làm lãng phí những ý tưởng hay của nó với sự kết hợp của việc đi sai hướng và những mâu thuẫn dai dẳng.

Kawai Shigeki lần đầu tiên đảm nhận chiếc ghế đạo diễn chính, và những lần xuất hiện trước đây của anh ấy với tư cách đạo diễn tập gần như chỉ tham gia các chương trình hành động (bao gồm cả phương tiện tuyên truyền khét tiếng của JSDF CỔNG). Sự thiếu hài hước của anh ấy rõ ràng một cách đau đớn, được nhấn mạnh thêm bởi một kịch bản hấp dẫn từ Ihara Kenta (Bị mắc kẹt trong một Sim hẹn hò, Hầm ngục ẩn chỉ tôi có thể vàongười lên đến 11 tuổi một cách dễ dàng Mieruko-chan thích nghi). Có một phần mở đầu hiệu quả khi chương trình nghiêng về khả năng đen tối rằng Người chú nổi tiếng có thể bị ảo tưởng dai dẳng (điều này có vấn đề về khả năng của nó như một tiền đề hài kịch nhưng ít nhất là một đoạn châm biếm ảm đạm hoặc chế nhạo nó), nhưng nó kéo dài tất cả năm phút trước khi xác nhận rằng không chỉ thế giới khác là có thật, mà Người đặt tên là Người đã giữ khả năng ma thuật của mình trong thế giới của chúng ta.

RIP “cảnh mà trò đùa bị chết ngạt trong giấc ngủ”

Phần còn lại của tập phim tiếp tục tái hiện về ba câu chuyện cười: Cuộc sống của Bác ở một thế giới khác ảm đạm không ngừng; anh ấy mất liên lạc với công nghệ hiện đại; và anh không hề biết rằng người phụ nữ theo anh ở thế giới bên kia có tình cảm với anh. Các phạm vi thực hiện này từ “không thực sự là một trò đùa nhưng chắc chắn” đến “Tôi thấy trò đùa mà bạn đã bỏ dở giữa chừng trên con đường trở lại đó” đến “chế độ đạp xe được kích hoạt”.

Thú thực là tôi đã cảm thấy bùng lên sự hoài nghi trong lần mở màn lạnh lùng mà tôi đã khen ngợi, nơi căn phòng của các nhân vật nam trông hốc hác, có đường nét nặng nề bị cắt ngang bởi một nữ y tá có khuôn mặt của một người máy dễ chịu nhưng vô cùng kỳ lạ. Thật khó để bán cho tôi về tiền đề “đây là thế giới thực” của bạn khi đàn ông trông bụ bẫm nhưng phụ nữ cũng không kém phần quyến rũ trong thế giới thần tiên và Tokyo hiện đại ngay cả khi làm một công việc quyết định khó khăn và thiếu hào hứng. Nhưng công bằng mà nói, nhìn chung có sự thiếu tương phản trực quan giữa thế giới thực và Granbahamal.

một y tá tươi cười
Bạn có biết làm thế nào bạn có mặt đầy đủ trong ca mười hai giờ của bạn để dọn dẹp chất lỏng của người khác không?

Nó được cho là một vùng đất ma thuật, nơi tất cả mọi người đều nóng nảy, ngay cả những tên cướp rando, nhưng nó vẫn được vẽ và chiếu sáng bằng những đường kẻ nặng nề và màu tối, có nghĩa là không có giá trị sốc nào khi chú tiết lộ những điều khủng khiếp đã xảy ra với mình. Các đường đột như thể chúng ta đang nhìn Những người bạn trên cây hạnh phúcnhưng tất cả những gì tôi có thể làm là nhún vai và nói “bạn đã mong đợi điều gì, hạ cánh Berserk? ”Nhìn cũng khiến người ta chết lặng. Hình ảnh động ở mức độ tối thiểu sẽ không thành vấn đề với bố cục màu sắc và nội trú nổi bật hơn, nhưng đây là một loạt các căn phòng màu xám đôi khi bị chia cắt bởi một khu rừng nâu ngoạn mục.

Nhưng điều thực sự giết chết tôi là sự thiếu chăm sóc. Rõ ràng, tôi không cần điều này được xây dựng một cách tỉ mỉ chỉ để kể một số câu chuyện cười “Gen X Man Miss Sega”. Nhưng tôi thực sự mong đợi một chương trình tuân thủ các quy tắc riêng của nó — vậy tại sao Bác lại lạnh lùng nhận ra rằng mình cần phải sử dụng tiếng Nhật để phép thuật của mình hoạt động ở Nhật Bản… chỉ để sau này anh ta đổi sang kích hoạt chúng bằng ngôn ngữ tưởng tượng ? Nhưng điều thực sự phá vỡ tiền đề đối với tôi là một từ: tsundere.

Một phần ba trong số ba câu chuyện cười dựa trên tiền đề rằng Bác không nhận ra rằng người phụ nữ yêu tinh đi theo anh ta là tsundere, và vì vậy anh ta đã nghe lời cô ấy khi cô ấy nói rằng anh ta ghê tởm và cô ấy ghét anh ta (nói thẳng ra là đủ công bằng) . Takafumi cho rằng điều này là do tsundere không trở thành một khái niệm phổ biến cho đến năm 2004, sau khi chú của anh ấy được đưa vào vòng tay yêu thương của Truck-kun. Tôi trả lời: mẹ kiếpRanma ½ bắt đầu phát sóng vào năm 1989.

chú chibi ngạc nhiên đứng trước mặt một người phụ nữ yêu tinh
Tôi đã dành một vài phút để cố gắng tìm hiểu xem liệu họ chỉ gặp nhau trong thời gian ngắn trước khi anh ấy trở lại hoặc liệu chúng tôi có nhìn thấy anh ấy trong tầm nhìn của người lớn trước khi nhận ra rằng chỉ còn ba phút để đi và tôi không quan tâm.

Ngay cả khi chúng tôi tranh luận rằng tsundere như một thuật ngữ không có trong từ điển cho đến đầu những năm 2000, thì nguyên mẫu đã nổi bật một cách nghẹt thở vào những năm 90 đến nỗi vào năm 1996, chúng tôi đã có một cuộc thẩm vấn quan trọng về nó. Uncle isekai’d với một bữa tiệc tự chọn của những người yêu thích tsundere trong văn hóa đại chúng, từ Kimagure Orange Road đến Full Metal Panic! đến Yêu Hina. Đó là loại chi tiết sẽ không quan trọng trong một trò đùa chỉ một lần hoặc nếu có một ngoại lệ một tiêu đề đối với một quan sát nói chung là đúng, nhưng họ đã chọn lồng ghép toàn bộ một trò đùa xung quanh nó trong một bộ truyện có nền tảng là về khoảng cách giữa giải trí otaku thập niên 90 và cảnh quan vào khoảng năm 2017. Và tôi cũng chán quá bởi điểm đó.

Nhìn lướt qua wiki cho thấy rằng các tập phim trong tương lai sẽ giới thiệu người bạn thời thơ ấu của Chú, người dường như đã nuôi dưỡng một tình yêu trong suốt 17 năm mà anh ấy tự nhiên không biết gì về nó. [This is a misreading on my part y’all, I’m sorry; it’s Takafumi’s friend who joins the cast. My overall feelings on the show’s weird treatment of women stands though.] Tôi không chắc tôi có nó trong tôi để khẩu hiệu thông qua nhiều hơn các đối xử kỳ lạ của chương trình đối với phụ nữ (Tsundere Elf, tình cờ trông giống như một thiếu niên, trong khi Bác trông giống như chính mình 30 tuổi), đặc biệt là không khi nó quá tệ lúc hạ cánh một trò đùa. Một nhóm sáng tạo lành nghề hơn có thể đã bán được bộ phim hài đen tối hoặc ít nhất là giữ được nhịp độ của phim một cách hiệu quả, nhưng thật không may, chương trình như đã giao đã khiến tôi tuyệt vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.