Bậc thầy trêu chọc Takagi-san: Bộ phim [Movie Review]

Rate this post

Trêu ghẹo-Master-Takagi-san-The-Movie-wallpaper-700x394 Trêu ghẹo Sư phụ Takagi-san: Đánh giá phim - Phiên bản tốt hơn của một bộ truyện đã rất hay

Một phiên bản tốt hơn của một bộ truyện đã rất hay

  • Các tập : 1
  • Thể loại : Hài, Cuộc sống học đường, Lãng mạn, Shounen
  • Ngày phát sóng : Tháng 6 năm 2022
  • Nhà sản xuất : TOHO Animation

Đã có ba mùa của Teasing Master Takagi-san được phát sóng từ năm 2018 đến năm 2022. Tất cả đều tuân theo một công thức tương đối giống nhau, với một số chỉnh sửa và cải tiến trong mỗi mùa mới, nhưng người hâm mộ dường như không thể hiểu đủ loạt phim ấm áp này . Đó là lý do tại sao mặc dù chúng ta đã có một mùa thứ ba đáng chú ý vào đầu năm 2022, hoạt hình TOHO vẫn quyết định chiều chuộng người hâm mộ bằng một sự trợ giúp khác của loạt phim này dưới dạng phim truyện. Đây là bài đánh giá cho Bộ phim Trêu chọc bậc thầy Takagi-san đầu tiên.

Thời gian thảo luận

Đối với những học sinh năm ba như Takagi và Nishikata, kỳ nghỉ hè sắp tới sẽ là kỳ nghỉ cuối cùng của họ ở cấp hai. Sau đó, họ sẽ phải nghĩ về tương lai của mình. Những người bạn thân có thể học ở một trường trung học khác, và một số thậm chí có thể đến thành phố lớn để vào một trường tốt hơn. Đó là lý do tại sao, mặc dù kỳ nghỉ hè luôn là một khoảnh khắc vui vẻ đối với những học sinh này, nhưng trong không khí vẫn có một cảm giác u uất khó tả.

Những cảm xúc tương tự cũng đang nhen nhóm trong trái tim của Takagi và Nishikata. Đây sẽ là kỳ nghỉ hè cuối cùng của họ cùng nhau chứ? Họ sẽ ở lại như bạn bè cho đến cuối cùng? Mọi thứ sẽ thay đổi hay sẽ vẫn như cũ? Tất cả những suy nghĩ này đều đè nặng trong lòng họ.

Khi Takagi và Nishikata tìm kiếm một cái cớ có thể cho phép họ gặp nhau hàng ngày trong kỳ nghỉ hè cuối cùng này, họ tình cờ gặp một chú mèo con bị bỏ rơi. Họ cảm thấy gắn bó ngay lập tức với bó màu trắng dễ thương này. Sau một thời gian tìm kiếm mẹ của chú mèo nhưng không có kết quả, họ quyết định cùng nhau chăm sóc nó. Và thế là bắt đầu một mùa hè sẽ quyết định cuộc đời họ mãi mãi.

Tại sao bạn nên xem phim Karakai Jouzu no Takagi-san (Bậc thầy chọc ghẹo Takagi-san: Bộ phim)

Trêu ghẹo-Master-Takagi-san-The-Movie-wallpaper-700x394 Trêu ghẹo Sư phụ Takagi-san: Đánh giá phim - Phiên bản tốt hơn của một bộ truyện đã rất hay

1. Một câu chuyện đơn giản và ấm lòng

Chủ nhân chọc ghẹo Takagi-san luôn tự hào về việc kể một câu chuyện đơn giản và thẳng thắn. Ngay cả cách thiết lập và đường đột luôn giống nhau. Nishikata thách đấu Takagi trong một trò chơi mà anh ấy nghĩ rằng anh ấy có thể thắng, và Takagi vẫn tìm ra cách để không chỉ đánh bại Nishikata mà còn trêu chọc anh ấy và khiến anh ấy đỏ mặt.

Vậy mà sau ba mùa và một bộ phim, công thức đơn giản này vẫn phát huy tác dụng như một sức hút. Câu chuyện bổ ích sẽ vẫn sưởi ấm trái tim mệt mỏi và mệt mỏi của bạn. Bộ phim này đã củng cố danh tiếng không tì vết của Teasing Master Takagi-san là một trong những anime hiếm hoi mà bạn luôn có thể tin tưởng để mang lại nụ cười chân thật trên khuôn mặt của mình.

2. Một câu chuyện liên tục và có tác động

Phần lớn các tập của Teasing Master Takagi-san bao gồm hai hoặc ba câu chuyện ngắn về những trò đùa và thử thách của Takagi và Nishikata. Nghe có vẻ công thức và lặp đi lặp lại trên giấy, nhưng như đã đề cập ở phần trước, những tập phim này sẽ không bao giờ làm ấm trái tim bạn và khiến bạn mỉm cười.

Tuy nhiên, họ đã quyết định làm những điều khác biệt trong bộ phim này. Thay vì công thức nhiều tập thông thường, bộ phim này kể một câu chuyện liên tục. Quyết định này làm cho bộ phim này nổi bật hơn tất cả các phần trước, và nó cũng làm cho câu chuyện có tác động mạnh hơn đến người xem.

3. Phát triển nhân vật tuyệt vời

Để tiếp tục từ điểm cuối cùng, tính chất nhiều tập của Trêu chọc thầy Takagi-san cũng có thể được coi là điểm yếu lớn nhất của nó. Bởi vì mặc dù nó cho phép loạt phim thể hiện những khoảnh khắc lành mạnh khác nhau trong mỗi tập phim, nhưng nó ngăn câu chuyện mang lại bất kỳ sự phát triển ý nghĩa nào cho các nhân vật của nó.

Bản chất liên tục của bộ phim này hoàn toàn xóa bỏ vấn đề đó. Khi chúng ta thấy sự tương tác của Takagi và Nishikata trong suốt mùa hè cuối cùng của cuộc đời trung học của họ, cuối cùng chúng ta cũng được chứng kiến ​​sự phát triển của họ với tư cách là các nhân vật. Thay vì sự lanh lợi thường thấy của Takagi, chúng ta có thể thấy cô ấy đang lo lắng ở đây. Thay vì sự nhút nhát thường thấy của Nishikata, chúng ta cũng có thể thấy anh ấy đang cố gắng rèn luyện bản thân và dũng cảm.

Tại sao bạn nên bỏ qua bộ phim Karakai Jouzu no Takagi-san (Trêu ghẹo sư phụ Takagi-san: Bộ phim)

1. Lãng mạn nhịp độ chậm

Nếu có bất cứ điều gì trong bộ phim này, hoặc trong toàn bộ danh mục Teasing Master Takagi-san về vấn đề đó, điều đó có thể khiến một số người xem anime không hài lòng, thì đó là một câu chuyện tình lãng mạn có nhịp độ chậm. Nếu bạn thích một câu chuyện có nhịp độ nhanh, nơi mọi thứ phát triển trong nháy mắt, thì câu chuyện này có thể không dành cho bạn. Ngoài ra, thực sự không có nhiều điều tồi tệ có thể nói về bộ phim này.


Trêu ghẹo Master Takagi-san luôn là một bộ truyện lành mạnh đặc biệt có thể mang lại niềm vui cho trái tim mệt mỏi của bạn. Bộ phim này là phiên bản cải tiến của bộ truyện. Nó kể một câu chuyện thú vị, liên tục, cung cấp một sự phát triển nhân vật tuyệt vời, và vẫn giới thiệu một câu chuyện lành mạnh và ấm áp. Ngay cả khi phong cách câu chuyện này không phải là tách trà của bạn, chúng tôi vẫn mong bạn thử xem bộ phim này.

Bạn đã xem Phim Bậc thầy Trêu chọc Takagi-san chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Trêu ghẹo-Master-Takagi-san-The-Movie-wallpaper-700x394 Trêu ghẹo Sư phụ Takagi-san: Đánh giá phim - Phiên bản tốt hơn của một bộ truyện đã rất hay

Harry là một người nghiện manga thứ nhất và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh nắng mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng lớn các manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trong blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *