Bạn đã “nghiền ngẫm” đủ các truyện ngôn tình hay nên đọc sau đây chưa?

Rate this post

Truyện ngôn tình không phải lúc nào cũng là một bầu trời bong bóng màu hồng, lãng mạn đốn tim người đọc. Những truyện ngôn tình ý nghĩa đều có những tình tiết giằng xé, mâu thuẫn, thậm chí là trớ trêu khiến người đọc được trải nghiệm đầy đủ các cung bậc cảm xúc, để rồi khắc cốt ghi tâm. Chẳng thể đếm được đã có bao nhiêu tựa truyện ngôn tình được ra mắt, nhưng những truyện ngôn tình hay nên đọc thì vẫn luôn có những cái tên bất hủ sau đây

 

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Tác giả Thư Nghi

“Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” là một tác phẩm ngôn tình nổi tiếng của Thư Nghi. Đây là cuốn tiểu thuyết hút hồn độc giả với những thử thách giới hạn của tình yêu. Nam chính của bộ truyện tên Tôn Gia Ngộ có một cuộc gặp gỡ chóng vánh 10 tháng với nữ chính Triệu Mai. Nhưng thời gian đó lại là lúc tình yêu của họ được sinh ra, mãnh liệt đến nỗi có thể kéo dài đến hết đời, tình yêu sâu đậm đến khắc cốt ghi tâm. “Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh” lấy đi biết bao nước mắt độc giả khi chứng kiến sự ra đi của Tôn Gia Ngộ – một sự ra đi thầm lặng, đau lòng mà cảm động. Cho đến lúc này, anh vẫn yêu cô, vẫn bảo vệ cô, vẫn không muốn cô khóc. “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ” đã trở thành câu nói nổi tiếng từ bộ truyện này. Đây cũng là một bộ truyện ngôn tình hoàn hay nên đọc.

Thất tịch không mưa – Tác giả Lâu Vũ Tình

Lễ thất tịch hàng năm chính là ngày lễ tình nhân ở Trung Quốc, vì vậy nó xuất hiện rất nhiều trong các câu truyện ngôn tình. Trong “Thất tịch không mưa” của Lâu Vũ Tình cũng vậy, đó cũng là ngày sinh nhật của nữ chính Thẩm Thiên Tình. Câu truyện xoay quanh một thứ tình yêu cấm kị – tình anh em. Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình có thứ tình yêu trái với đạo lý, họ nhận được quá nhiều bất hạnh, trong suốt những ngày tháng của cuộc đời, họ chỉ có thể cảm nhận được tình yêu ngọt ngào vào những ngày tháng cuối đời. Hai người cuối cùng chẳng thể như ý nguyện bên nhau, hay nói đúng hơn, họ có thể sẽ hạnh phúc trên thiên đàng.

Thất tịch không mưa là một truyện ngôn tình về một tình yêu cấm kị đầy bất hạnh làm người đọc day dứt khó quên

Anh có thích nước Mỹ không – Tác giả Tân Di Ổ

“Anh có thích nước Mỹ không?” là một tựa truyện quá quen thuộc với fan yêu thích ngôn tình, còn có cái tên khác là “Gửi thời thanh xuân rồi sẽ qua của chúng ta”. List ngôn tình của rất nhiều fan đều có cái tên này xuất hiện. Tuổi thanh xuân có lẽ là những năm tháng đẹp nhất cuộc đời mỗi con người. Đối với Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và cả Lâm Tĩnh, thanh xuân của họ vừa ngọt ngào vừa cay đắng, cuộc tình quanh quẩn khiến người đọc cảm thấy giằng xé. Nếu tình yêu của Trần Hiếu Chính và Trịnh Vy là sự cuồng nhiệt của tuổi trẻ thì Lâm Tĩnh lại mang đến cho Trịnh Vy một tình yêu trưởng thành, một sự bảo vệ che chở an toàn. Sự lựa chọn của Trinh Vy gây ra nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng chính điều đó làm bộ truyện trở nên chân thực, gần gũi với cuộc sống hơn.  

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Tác giả Minh Hiểu Khê

“Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” là tựa sách đã ra mắt khá lâu nhưng vẫn luôn là một cái tên bất hủ trong làng ngôn tình Trung Quốc. Một tựa truyện khiến người đọc chơi vơi giữa nỗi buồn và cô đơn. Mễ Ái – cô gái có được tình yêu của thiên sứ Bùi Dực, một thiên sứ hoàn hảo, một người dành cả cuộc đời để yêu thương cô cho đến giây phút cuối cùng. Một cuốn tiểu thuyết mang đầy đủ cung bậc cảm xúc, ngọt ngào, oán hận, thất vọng, rồi lại chờ đợi hy vọng đều được Minh Hiểu Khê dẫn dắt trong từng câu chữ. Đây chắc chắn là một trong những truyện ngôn tình hay nhất nên đọc ngay.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng cùng buồn đến vô tận

Đáng tiếc không phải anh – Tác giả Diệp Tử

Thêm một tác phẩm bất hủ nữa trong giới ngôn tình hiện đại. “Đáng tiếc không phải anh” của nhà văn Diệp Tử là một câu chuyện tình yêu thanh xuân của Hướng Huy và Diệp Tử. Nhưng tình yêu của hai người bị cuộc đời éo lẽ chia rẽ, khoảng cách địa lý từ Anh Quốc xa xôi khiến hai người chẳng thể nào nhìn thấy người kia. Để rồi khi trở lại, tình cảm xưa sẽ như thế nào?

Ốc sên chạy – Tác giả Điệp Chí Linh

Có lẽ rất nhiều người đã nghe đến tên tác phẩm này rồi, “Ốc sên chạy” là một tác phẩm “cổ tích” đời thực của Điệp Chí Linh. Lục Song – anh chàng nam chính của Ốc sên chạy có thể nói là chàng hoàng tử trong mơ của biết bao cô gái. Đối với anh, Vệ Nam là người mà anh dành tất cả cuộc đời để che chở, thương yêu và bảo vệ, một người đàn ông chung tình bậc nhất. Nhưng chẳng biết có nên gọi Vệ Nam là một cô gái ngốc hay không, mà hai người mãi cứ chậm chạp trên con đường tình yêu của mình. Cũng coi như là một câu chuyện tình yêu đẹp với kết thúc có hậu, cuối cùng hai con ốc sên này cũng có thể gặp nhau trên con đường tình yêu trải dài.

Ốc sên chạy là một tác phẩm giúp bạn bổ sung một chàng hoàng tử trong mơ vào danh sách nam thần của mình

Mãi mãi là bao xa – Tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Diệp Lạc Vô Tâm là một trong 4 tác giả ngôn tình nổi tiếng nhất hiện nay tại Trung Quốc. Trong các tác phẩm của cô, “Mãi mãi là bao xa” có thể coi là tựa sách nổi tiếng nhất, cũng là một trong các truyện ngôn tình hay nên đọc không thể bỏ qua. Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng có một tình yêu đầy sóng gió, có những lúc ngọt ngào, lại có lúc tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, có lẽ chỉ một giây phút nào đó thôi, nếu một trong hai người buông tay, thì có lẽ họ đã chẳng có cái gọi là “mãi mãi”. Tác phẩm hiện vẫn là một tựa sách yêu thích của nhiều độc giả. 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.