Bị Dương Quá ôm hai lần, tại sao Lý Mạc Sầu không giết hắn?

Rate this post

Là người độc ác nhưng Lý Mạc Sầu không giết được Dương Quá dù hai lần bị ôm. Lý do nằm ở 3 chi tiết sau đây.

Trong Thần điêu đại hiệp của cố nhà văn Kim Dung, Lý Mạc Sầu là đệ tử đời thứ ba của môn phái Cổ Mộ, sư tỷ của Tiểu Long Nữ. Có nhan sắc xinh đẹp nhưng Lý Mạc Sầu lại rất độc ác. Giang hồ gọi em gái của Tiểu Long Nữ là “tiên nữ Xi Luyến”, một ma nữ xinh đẹp trong võ lâm.

Lý Mạc Sư.

Mối tình tan vỡ với Lục Triển Nguyên chính là nguyên nhân khiến Lý Mạc Sầu thay đổi thành một con người tàn nhẫn và độc ác. Lục Triển Nguyên cũng chính là mối hận trong cuộc đời của Lý Mạc Sầu, là nguyên nhân khiến cô hận tất cả đàn ông trên đời. Cho dù nam nhân nào nhìn Lý Mạc Sầu thêm một chút, đều sẽ tự rước lấy tai họa.

Tuy nhiên, Dương Quá là ngoại lệ duy nhất. Hắn bị Dương Quá ôm hai lần, nhưng Lý Mạc Sầu không có giết hắn. Nguyên nhân được Kim Dung tiết lộ qua 3 chi tiết nhỏ mà ít người để ý.

Khi Lý Mạc Sầu đuổi theo Thừa Anh và Lục Wushuang, Dương Quá khi đó mới chỉ là một cậu bé 12 tuổi, nhanh chóng ra tay cứu giúp. Để cứu Thành Anh và Lục Wushuang, Yang Guo lao vào ôm Lý Mạc Sầu. Hành động của Dương Quá lúc này khiến một kẻ độc ác như Lý Mạc Sầu vô cùng tức giận nhưng không nỡ giết con trai.

Bị Dương Quá ôm hai lần, tại sao Lý Mạc Sầu không giết hắn?  - 3

Lần đầu tiên Dương Quá ôm Lý Mạc Sầu cứu Trình Anh và Lục Wushuang.

Trong nguyên tác, nhà văn Kim Dung đã từng miêu tả nội tâm của Lý Mạc Sầu khi được Dương Quá ôm vào lòng để giải vây cho Thừa Anh và Lục Vô Song: “Một cậu bé đột nhiên ôm chặt lấy cậu, Lý Mạc Sầu liền nắm lấy cậu, định đưa lòng bàn tay vào lòng bàn tay, đập nát tim phổi, nhưng khi nghe Dương Quá khen ngợi nhan sắc xinh đẹp của mình bằng những lời chân thành, trong lòng có phần thích thú, nếu là lời khen của một người đàn ông lớn tuổi, cô sẽ càng ghét hơn. đằng này là những lời nói của một thiếu niên 12 tuổi, cô ấy tạm thời mềm lòng và không có hành động gì nữa ”.

Lý Mạc Sầu khi đó mới khoảng 30 tuổi, nhan sắc gây chấn động. Trước đây, dù yêu Lục Triển Nguyên sâu đậm nhưng cả hai vẫn giữ cách cư xử. Nhiều nam nhân trên giang hồ bộc lộ tâm địa xấu xa khi gặp Lý Mạc Sầu sẽ phải bỏ mạng. Nhưng Dương Quá là một ngoại lệ.

Từng câu từng chữ miêu tả của cố nhà văn Kim Dung đều thể hiện chính xác tâm lý của Lý Mạc Sầu khi được Dương Quá ôm vào lòng. Một vài lời khen ngợi và lời nói chân thành của một cậu bé đã khiến Lý Mạc Sầu từ bỏ ý định giết cậu. Tờ Toutiao cho rằng, lời khen ngợi và cái ôm của Dương Quá đã chạm đến nỗi khát khao bấy lâu trong tâm khảm của một người phụ nữ như Lý Mạc Sầu.

Lần thứ hai Lý Mạc Sầu bị Dương Quá ôm là đột nhập vào cổ mộ lấy Ngọc Mai Tâm Kinh từ Tiểu Long Nữ. Lúc này, nhìn thấy sư phụ của mình là Tiểu Long Nữ bị thương nặng, lại càng không phải là đối thủ của Lý Mạc Sầu, Dương Quá theo bản năng ôm lấy Lý Mạc Sầu định dùng lòng bàn tay công kích Tiểu Long Nữ.

Bị Dương Quá ôm hai lần, tại sao Lý Mạc Sầu không giết hắn?  - 4

Lần thứ hai Dương Quá ôm Lý Mạc Sầu cứu Tiểu Long Nữ.

Trong nguyên tác, Kim Dung miêu tả cảnh này như sau: “Dương Quá ôm chặt Lý Mạc Sầu và hét lên: ‘Cô ơi, chạy đi, tôi ôm chặt cô ấy rồi’. Lý Mạc Sầu tuy độc ác nhưng chưa từng bị ai khống chế. trong giang hồ mà bảo vệ mình như ngọc, vẫn là trinh nữ rong ruổi võ lâm mấy chục năm, nhưng đột nhiên được Dương Quả ôm vào lòng, trong lòng có chút vui mừng.

Vòng tay cuồng nhiệt của một người đàn ông từ từ truyền từ lưng xuống toàn thân khiến cô mềm nhũn, khuôn mặt đỏ bừng vì xấu hổ. Ai mà chẳng muốn một lúc được tận hưởng cảm giác tuyệt vời như vậy chứ đừng nói đến con gái. Trong phút chốc, hàng tá ý nghĩ xẹt qua trong đầu Lý Mạc Sầu, nhưng nàng vẫn miễn cưỡng thoát ra khỏi vòng tay của Dương Quá, lại phát hiện Tiểu Long Nữ đang dùng ánh mắt kỳ quái nhìn mình, trong lòng cảm thấy xấu hổ. “.

Lúc này, Dương Quá đã là một người đàn ông trưởng thành chứ không còn là một cậu bé 13 tuổi như Lý Mạc Sầu gặp lúc đầu.

Khi trưởng thành, Dương Quá được thừa hưởng gần như tất cả những ưu điểm của cha là Dương Khang và mẹ là Mộ Nặc Tư. Đẹp trai, si tình và chu đáo, Dương Quá được rất nhiều cô gái yêu mến như Lục Vô Song, Trình Anh, … Thậm chí, Lý Mạc Sầu còn dành cho Dương Quá một cái nhìn khác hẳn những người đàn ông cô gặp. .

Bị Dương Quá ôm hai lần, tại sao Lý Mạc Sầu không giết hắn?  - 5

Dương Quá khi trưởng thành rất đẹp trai nhưng lại si mê Tiểu Long Nữ.

Lần đầu tiên Lý Mạc Sầu cảm thấy ghen tị với Tiểu Long Nữ là ở trong cổ mộ. Trong khi nàng không có được tình yêu của Lục Triển Nguyên thì nàng Tiểu Long Nữ đã tìm được người đàn ông si tình nhất thế gian. Kim Dung từng miêu tả như sau: “Lý Mạc Sầu thấy Dương Quá đối xử chân thành với Tiểu Long Nữ, trong lòng không khỏi ghen tị và tức giận. Nhớ tới những gì Lục Triển Nguyên đối xử với nàng, nàng nhướng mày gọi : ‘Chị tiền bối, chị thật là may mắn’.

Điều cuối cùng mà Lý Mạc Sầu nhận thấy ở Dương Quá khác hẳn chính là sự chu đáo và tốt bụng của anh. Khi Lý Mạc Sầu giao chiến với Phùng Mặc Phong, quần áo của nàng bất ngờ bị lực lượng của hắn đốt cháy. Thấy Lý Mạc Sư đang nguy cấp, Dương Quá liền nhặt áo choàng cũ mà Phùng Mặc Phong để lại trên đất, dùng nội lực khoác lên lưng Lý Mạc Sư. Lý Mạc Sầu nhìn Dương Quá, khẽ gật đầu cảm ơn. Lúc này, thái độ của Lý Mạc Sầu đối với Dương Quá lại thay đổi.

Bị Dương Quá ôm hai lần, tại sao Lý Mạc Sầu không giết hắn?  - 6

Mối tình của Tiểu Long Nữ với Dương Quá khiến Lý Mạc Sầu vừa cảm động vừa ghen tị.

Mối tình đẹp của Dương Quá với Tiểu Long Nữ là điều mà Lý Mạc Sầu cả đời mong mỏi nhưng không thể có được. Vì vậy, cô cảm động và ghen tị với em gái của mình. Có thể nói, Dương Quá là hình tượng gần như hoàn hảo trong lòng Lý Mạc Sầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *