Biểu tượng tôn giáo trong Neon Genesis Evangelion Giải thích

Rate this post

MỘTngày tận thế được biết đến với Tác động của nó. Hỏa lực được sử dụng có thể quét sạch một quốc gia nhỏ khỏi bản đồ. Không có vũ khí hủy diệt hàng loạt chỉ có vũ khí cứu rỗi hàng loạt. Các phi công của robot là những đứa trẻ có vấn đề tâm lý sâu sắc. Các robot chảy máu. Chào mừng đến với thế giới của của Hideaki Anno Truyền giáo Neon Genesis.

shinji ikari và asuka langley soryu

Thiên thần thứ 18

Ban đầu, có một sinh vật giống như thần bị chia thành hai: Adam và Lilith. Từ Adam đến Thiên thần, từ Lilith đến Con người, Lilim. Con cháu của A-đam và con cháu của Lilith biết rằng sẽ có “ngày phán xét” cuối cùng nhưng có hai khả năng: con cháu bị xét xử chung hoặc xét xử riêng lẻ.

Ví dụ, nếu một Thiên thần hợp nhất với Adam, thì từ đâu mà anh ta đến, con cái sẽ được đánh giá riêng. Ví dụ, nếu một Thiên thần hợp nhất với Lilith, điều này sẽ kích hoạt một sự đảo ngược trong đó Adam và Lilith sẽ đoàn tụ thành một, đồng hóa con cái của họ và mọi người sẽ được xét xử như một thể thống nhất, không có đau đớn và khổ sở.

Một số con cháu của Lilith tin rằng được đánh giá là một thực thể không có đau đớn và khổ sở sẽ tốt hơn là bị đánh giá riêng lẻ. Một số Lilim sau đó đặt ra để kiểm soát các biến để đạt được mục đích này.

Họ tìm thấy Adam ở Nam Cực, cố gắng kiểm soát anh ta, thành công trong việc đưa anh ta trở lại dạng phôi thai, và trong quá trình đó, đã giải phóng Tác động thứ hai làm tan chảy các chỏm băng ở hai cực, giết chết hàng tỷ người và đánh thức Thiên thần đang say ngủ khỏi giấc ngủ của họ.

Thực sự đã có Tác động Đầu tiên và nó có kết quả tương tự, làm tan băng, một kiểu thanh lọc bằng nước. Điều này xảy ra khi Adam và Lilith tách thành hai thực thể.

Tổ chức NERV (chính thức là Gehim) được thành lập bởi một tổ chức cấp cao hơn có tên là SEELE được cho là để ngăn chặn Tác động thứ ba thảm khốc xảy ra. Họ ở đó để ngăn chặn bất kỳ Thiên thần đã thức tỉnh nào hợp nhất với “Adam”, người mà họ ở trong Giáo điều Trung tâm bên ngoài Cánh cửa Thiên đường bên dưới GeoFront, là trụ sở của NERV.

Để đạt được mục đích này, Evangelions đã được tạo ra. Evangelions là những bản sao khổng lồ của Adam, người chỉ có thể được điều khiển bởi những phi công sinh ra sau Tác động thứ hai. Những gã khổng lồ này chảy máu. Họ không hề hay biết, tất cả họ chỉ là những con tốt trong trò chơi cứu rỗi.

CÓ LIÊN QUAN: Làm quen với các nhân vật của The Neon Genesis Evangelion

Mang lại Tác động thứ ba là một trò chơi cứu rỗi. Mang lại Tác động Thứ ba là kết quả cuối cùng của Dự án Công cụ Con người của SEELE (cũng thường được gọi là Kế hoạch Công cụ hoặc Bổ sung Con người).

Nhiệm vụ giám sát NERV thuộc về Gendo Ikari. Công việc quản lý hệ thống vi tính hóa có tên là MAGI và các vấn đề công nghệ khác thuộc về Ritsuko Akagi. Misato Katsuragi chịu trách nhiệm về các hoạt động quân sự, an ninh, chăm sóc các Evangelion và phi công. Trách nhiệm lái chiếc Evas đặt lên vai những đứa trẻ.

các phi công của neon genesis evangelion

Những đứa con đầu lòng là Rei Ayanami bốc đồng, thực ra là một bản sao của Yui, vợ của Gendo Ikari kết hợp với DNA của Thiên thần. The Second Children là Asuka Langley Soryu nóng nảy. Đứa con thứ ba là Shinji, con trai riêng của Gendo, người mà anh đã bỏ rơi khi còn nhỏ.

Thêm vào đó là cánh tay phải của Gendo, Kozo Fuyutsuki chính trực, điệp viên hai mang trơ ​​trẽn Ryoji Kaji và Keel Lorenz của SEELE. Tất cả họ đều đóng vai trò quan trọng trong sự cứu chuộc sân khấu này, nhưng cuối cùng, số phận của nhân loại lại nằm trong tay của một cậu bé 14 tuổi đang sụt sịt tên là Shinji Ikari.

Sau khi Những đứa trẻ, cùng với các Eva của chúng, đánh bại tất cả 17 Thiên thần như được mô tả trong lời tiên tri, SEELE đã giải phóng cho NERV một kẻ thù mà họ không chuẩn bị trước, một đội quân loài người. Với việc các nhân viên NERV đang dựa lưng vào cánh cửa thiên đường, SEELE đã tung ra vũ khí mạnh hơn của mình: phi công S-series Evas không có trẻ em.

S-series Evas đã xé nát Asuka và Eva-02 trong khi Gendo Ikari, người đã ăn thịt Adam, dẫn Rei đến gặp Lilith để khởi tạo Tác động thứ ba. Rei trở về nhà Lilith ngay khi Shinji và Eva-01 của anh ấy chứng kiến ​​​​điều kinh hoàng xảy ra với Asuka. Tác động thứ ba đã bắt đầu. Hậu duệ của Lilith thiên thần thứ 18.

lời tiên tri

Người ta đã nói rất nhiều về các sở thích tôn giáo trong Neon Genesis Evangelion. Dưới đây là một số trong số họ.

chia tay kaworu nagisa và rei ayanami

Adam và Lilith

Mọi người chỉ ra Tác động đầu tiên ngoài đời thực dưới dạng một thiên thạch khổng lồ va chạm với Trái đất khoảng 60 triệu năm trước (một số người cho rằng giá trị là 400 triệu năm trước), làm tan chảy các chỏm băng ở hai cực và tiêu diệt loài khủng long.

Trong Evangelion, Tác động đầu tiên được cho là sự phân tách của người khổng lồ Adam-Lilith. Như hầu hết chúng ta đều biết, Adam là tên được gọi là người đàn ông đầu tiên trong các tôn giáo Judeo-Christian.

Mặc dù không phải là một thiên thần, nhưng anh ấy là con người đầu tiên, được Chúa tạo ra theo hình ảnh của chính mình. Anh ta cũng thất sủng khi ăn trái của cây tri thức bị cấm. Hầu hết các tài khoản đều chỉ ra Eve là vợ của Adam.

Bên cạnh “Eve”, thuật ngữ “Evangelion” cũng có thể tìm thấy từ nguyên của nó trong “Evangel”, một từ khác của phúc âm. Tuy nhiên, nhiều tài khoản khác chỉ ra Eve, không phải là người vợ đầu tiên của Adam.

Giả sử, người vợ đầu tiên của Adam quá gớm ghiếc và bị bỏ rơi, Lilith là người vợ thứ hai của anh ấy được tạo ra từ cùng một trái đất, nhưng Adam trở nên khá khó chịu với Lilith vì cô ấy quá cứng đầu, không trung thành với anh ấy như một người bạn đời và cô ấy sẽ không chấp nhận sự phục tùng mà Adam yêu cầu ở cô ấy. Eve là người vợ thứ ba của anh ta được lấy từ chính chiếc xương sườn của anh ta.

Một số tài khoản chỉ ra rằng Lilith đã gặp Cain (con trai của Adam và Eve, người cũng đã giết anh trai mình là Abel) và họ đã sinh ra loài người. Các tài khoản khác cũng chỉ ra Lilith là một con quỷ đêm Lưỡng Hà, chuyên tiêu diệt trẻ em hoặc khiến chúng có khí thải về đêm. Các tài khoản khác đã tiết lộ rằng Lilith đã giao cấu với Lucifer và họ đã sinh ra một lũ quỷ và quái vật.

Thiên thần trong Evangelion là tên thật của các thiên thần tôn giáo

Các thiên thần thường được mô tả là trung gian giữa Thiên Chúa và con người. Họ là những sinh vật thuộc linh được Đức Chúa Trời tạo ra để trở thành những người phục vụ và sứ giả của Ngài. Trong hầu hết các tôn giáo, các thiên thần thậm chí còn có thứ bậc. Chân dung của các thiên thần hoặc là người bảo vệ tốt bụng và dịu dàng trông chừng con người hoặc là loại “không sợ hãi” như được miêu tả trong Cựu Ước.

Việc miêu tả các Thiên thần trong Evangelion có thể gây khó chịu cho một số người, gây khó chịu cho những người khác. Có thể rất quan trọng cần lưu ý rằng anime gốc của Nhật Bản được gọi là Chết tiệt dịch chính xác hơn là “đệ tử” hoặc “tông đồ”. Ý tưởng của Giám đốc Hideaki Anno là gọi họ là Angels trong phiên bản tiếng Anh để nó có hiệu ứng như mong muốn.

Một câu đố nhỏ, hãy xem bất kỳ cơ sở dữ liệu thiên thần nào và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng một số tên của các Thiên thần trong Evangelion là tên thật của các thiên thần tôn giáo, Tabris, Đứa con thứ Năm tên của Kaworu Nagisa là thiên thần thứ 17, được liệt kê là một thiên thần của giờ thứ sáu, người chủ trì ý chí tự do, quyền tự quyết, sự lựa chọn và các phương án thay thế.

Máy tính của Ritsuko có tên là MAGI

Máy tính của Ritsuko có tên là MAGI

Máy tính mà Ritsuko Akagi sử dụng có tên là MAGI. Magi bao gồm ba bộ xử lý: MELCHIOR-1, BALTHASAR-2 và CASPER-3, chúng chứa kiểu suy nghĩ được cấy ghép của Naoko Akagi (mẹ của Ritsuko) với tư cách là một nhà khoa học, một người mẹ và một người phụ nữ tương ứng.

Theo tín ngưỡng của Kinh thánh và Ba Tư, Magi là ba nhà thông thái, đôi khi là các vị vua, những người đã thấy trước sự ra đời của Chúa Kitô. Tên của họ thường được gọi là Melchor, Gaspar và Balthasar.

Ngọn giáo Longinus xuyên qua Asuka Langley Soryu

Thương Longinus

Ngọn giáo Longinus được sử dụng trong Evangelion để đâm Lilith vào một cây thánh giá khổng lồ. Các bản sao của nó đã được sử dụng bởi S-series Eva. Đó là một liên kết vô giá trong Instrumentality. Ngọn giáo thực sự không xuất hiện trong kinh thánh nhưng được biết đến trong truyền thuyết là thứ được sử dụng bởi một lính canh La Mã tên là Longinus để đâm vào sườn của Chúa Kitô. Còn được gọi là Ngọn giáo định mệnh, nó từng được đồn đại là do Adolf Hitler tìm kiếm để tiếp tục sự nghiệp của mình.

công cụ

Nói về thời Chúa Kitô, Keel Lorenz được cho là “Người Do Thái lang thang” bị nguyền rủa với sự bất tử. Có lẽ đó là động lực của anh ấy để bắt đầu Công cụ. Ngoài ra, đề cập đã được thực hiện của nói tục tĩuvật chứa linh hồn.

Người ta nói rằng một khi Guff trống rỗng và một đứa trẻ được sinh ra không có linh hồn hoặc có linh hồn nhưng linh hồn được tái chế, thì ngày tận thế đã gần kề. Trong khung thời gian của anime, Guff đã trống rỗng, hãy nghĩ theo dòng của Rei và các phích cắm giả.

Thánh tích và Con mắt của Chúa

Những vết thương đẫm máu xuất hiện trên tay Shinji mô phỏng vết thương của thánh tích vết thương trên người được cho là người truyền tải thông điệp thiêng liêng cho nhân loại. Chúng đại diện cho những vết thương mà Chúa Giêsu Kitô đã nhận được trong quá trình đóng đinh. Mặt nạ của SEELE che mặt Lilith được cho là đại diện cho bảy con mắt của Chúa.

truyền giáo sephiroth

Sephiroth

Bản vẽ xuất hiện trong văn phòng của Gendo và cả khi Shinji bị bao vây bởi S-series Evas là Sephiroth. Nó là một đồ thị gồm các biểu tượng bao gồm 10 vòng tròn và 22 đường dẫn bắt nguồn từ truyền thống Cabalistic. Sephiroth được cho là chỉ ra con đường để con người đạt được cấp độ tâm linh cao nhất và đến gần Chúa hơn. Nó còn được gọi là Cây tri thức.

Vị cứu tinh

Một câu hỏi có thể xuất hiện là ai là vị cứu tinh trong Neon Genesis Evangelion? Có phải Shinji là người nắm giữ vận mệnh của thế giới trong tay? Có phải Rei là người tiếp tục trở về từ cõi chết? Hay đó là Misato vị tha, người mang vết thương tương tự như vết thương của Chúa Kitô? Đoán của bạn là tốt như của tôi.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thở phào nhẹ nhõm vì đã vượt qua ngày 13 tháng 9 năm 2000, ngày xảy ra Tác động thứ hai. Chúng ta cũng có thể an ủi đoạn văn xuất hiện trên logo của NERV, xuất phát từ Bài hát của Robert Browning từ Pippa Passes: “Chúa ở trên thiên đường của Ngài. Mọi thứ đều ổn với thế giới.”

LIÊN QUAN: Top 7 khoảnh khắc kỳ lạ nhất trong Anime


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *