Bộ phim được khuyến khích để xem

Rate this post

Ấn tượng đầu tiên về bộ phim đang được giới điện ảnh khuyến mãi là “nhất định phải xem” là đẹp, từ bối cảnh đến diễn viên, thậm chí cả những góc máy khắp phòng tạm giam. Nhưng ngoài điều đó ra, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy nhất có gì đáng chú ý?

Ngay cả những khán giả xinh đẹp nhất cũng khó đào mộ được vẻ đẹp của Ngoài Xa Nơi Con Tôm Hát (đạo diễn: Olivia Newman).

Bối cảnh đầm lầy gần cửa biển đẹp ngất ngây. Còn nữ chính (cả lúc nhỏ và lúc trưởng thành) đẹp đến mức mình nghĩ phim này có hút không thì chỉ cần nhìn cô ấy là đủ!

Phim nên xem - Ảnh 1.

Bối cảnh phim đẹp như mơ.

Tại Việt Nam, phim được khởi chiếu vào đầu tháng 9. Có vẻ như kỷ lục bán chạy nhất của cuốn sách gốc (tác giả: Delia Owens) không giúp ích gì nhiều cho bộ phim. Trong khi cuốn tiểu thuyết gốc đã bán được sáu triệu bản trên toàn thế giới, dành 58 tuần trong danh sách bán chạy nhất của New York Times, đứng đầu danh mục tiểu thuyết bán chạy nhất của Amazon vào năm 2019, các rạp chiếu hầu như đã vắng tanh. Khi tôi đến mua vé cho suất chiếu 15 phút sau mới có một người đăng ký trước, người bán vé thậm chí còn xin lỗi chúng tôi vì nếu không đủ 6 người thì sẽ không có suất chiếu.

May mắn thay, đến phút cuối, có thêm 5 bạn sinh viên cùng tham gia với chúng tôi để che rạp.

Phim nên xem - Ảnh 2.

Cuốn tiểu thuyết gốc Xa Nơi Cánh Tôm đứng đầu trong những tiểu thuyết bán chạy nhất của Amazon năm 2019, tại Việt Nam, cũng đã được tái bản lần thứ 5.

Bộ phim kể về câu chuyện của một cô bé Kya, sống một mình trong đầm lầy từ năm sáu tuổi. Nhờ sự giúp đỡ của Tate, Kya đã có thể đọc và viết, và nhờ tự học, cô đã hiểu rất sâu sắc về thế giới tự nhiên.

Sở thích vẽ và kể lại những sinh vật xung quanh cô đã khiến Kya trở thành một tác giả nổi tiếng. Điều này đã thay đổi cuộc đời cô, trở thành sợi dây kết nối Kya với “thế giới ngoài kia”.

Phim nên xem - Ảnh 3.

Bé Kya bị cả gia đình bỏ rơi khi mới 5 tuổi.

Là một đứa trẻ bị bỏ rơi, bắt đầu từ mẹ, anh chị em và cuối cùng là một người cha bạo lực, Kya lớn lên như cỏ dại, bị cả thị trấn (cách nơi cô sống 8 km) từ chối và sợ hãi. và cảnh báo.

Họ dặn nhau “hãy cẩn thận” khi ai đó muốn đến gần cô hơn. Sau đó, khi Tate xuất hiện và trao cho cô một chiếc lông vũ, Kya nói: “Lần đầu tiên sau khi mẹ và các anh chị em của tôi rời đi, tôi cảm thấy một điều gì đó khác ngoài đau đớn”.

Còn Tate, không cưỡng lại được cám dỗ ngoài kia, đã im lặng và biến mất suốt 5 năm. Kya một lần nữa trải qua cảm giác bị bỏ lại. Nhưng một lần nữa, thiên nhiên đã cứu cô, một tiếng chim kêu ngoài cửa sổ đã kéo cô gái rơi xuống đầm lầy tuyệt vọng một lần nữa.

Thiên nhiên đã dạy Kya những bài học mà trường học đã chối bỏ cô, chữa lành vết thương lòng của một đứa trẻ bị bỏ rơi, nó cho Kya gần như tất cả mọi thứ: lý do để sống, để hy vọng và bước tiếp. luôn yêu thương…

Phim nên xem - Ảnh 4.

“Mỗi lần tôi vấp ngã, đầm lầy lại đón lấy tôi. Vào một khoảnh khắc không tên, nỗi đau rút đi như nước ngấm vào cát ”, những câu thoại kiểu huấn luyện viên xuất hiện khá dày trong phim như thường lệ cũng được chia sẻ rộng rãi.

Kya lại yêu một lần nữa, thật không may, đối tượng Chase là một phiên bản trẻ hơn của người cha bạo hành của mình. Cô bị bạo hành, bị đe dọa, lại phải sống trong sợ hãi.

Phim nên xem - Ảnh 5.

Đảm nhận vai Kya khi trưởng thành là nữ diễn viên Daisy Edgar-Jone.

Vụ xét xử Kya giết người khiến tôi nhớ đến vụ xét xử Mersault trong The Stranger của Albert Camus, trong xã hội đó bằng cách nào đó luôn từ chối sự thông cảm và công bằng với những cá nhân khác biệt với đám đông. Mersault không chịu nói dối dù phải đối mặt với án tử hình, ở đây Kya cũng chọn thái độ tương tự: Không chịu lên tiếng bênh vực bản thân bất chấp ác ý và định kiến ​​từng bước dẫn họ đến cái chết.

May mắn hơn Mersault, Kya được luật sư bào chữa trắng án. Cuộc sống của Kya an toàn trở lại vì kẻ săn mồi (Chase) đã chết, cô ấy có danh vọng (từ việc viết sách), tiền bạc và thậm chí cả tình yêu. Tuy nhiên, khi bộ phim tua nhanh cho đến khi Kya già và chết, người ta tiết lộ rằng, với cái chết của Chase, Kya không hề vô tội.

Phim nên xem - Ảnh 6.

Ngoài kia, Tôm hát ở đâu được khán giả đánh giá 96% trên Rotten Tomatoes.

Sự thật này sẽ khó hiểu nếu nó được quy chiếu bằng đạo đức và luật pháp, nhưng nó hoàn toàn có thể được giải thích bằng cách sử dụng “quy luật sinh tồn tự nhiên”.

Kya là một đứa trẻ được thiên nhiên nuôi dưỡng, vì vậy những hành vi của cô ấy bắt chước các hoạt động của thế giới tự nhiên được coi là nước chảy thành sông. Con người (cũng như động vật) luôn phải tìm cách sinh tồn.

Kya viết trong nhật ký: “Trong môi trường hoang dã, để con mồi sống sót, đôi khi kẻ săn mồi phải bỏ mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *