Bruce Willis trở thành ngôi sao Hollywood đầu tiên bán quyền sử dụng khuôn mặt của mình cho công nghệ Deepfake

Rate this post

Với việc sử dụng công nghệ deepfake, gương mặt của nam diễn viên Bruce Willis sẽ tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh rộng, dù anh đã nghỉ hưu cách đây vài tháng vì chứng mất ngôn ngữ.

Theo Telegraph, huyền thoại phim hành động Bruce Willis vừa trở thành diễn viên Hollywood đầu tiên bán quyền sử dụng gương mặt của mình cho công ty Deepcake của Mỹ. Với việc sử dụng công nghệ deepfake, gương mặt của nam diễn viên Bruce Willis sẽ tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh rộng, dù anh đã nghỉ hưu cách đây vài tháng vì chứng mất ngôn ngữ.

Công nghệ Deepfake cho phép sử dụng hình ảnh của bất kỳ ai để thay thế khuôn mặt của diễn viên trong video, khớp với từng cử chỉ nhờ AI và công nghệ học máy. Đó là lý do tại sao công nghệ deepfake đã bị chỉ trích và lo sợ, bởi vì nó có thể được sử dụng cho những mục đích xấu.

Bruce Willis trở thành ngôi sao Hollywood đầu tiên bán bản quyền sử dụng khuôn mặt của mình cho công nghệ Deepfake - Ảnh 1.

Trước đó vào năm 2021, nam diễn viên Bruce Willis đã cho phép công ty Deepcake sử dụng công nghệ deepfake với khuôn mặt của mình trong một đoạn video quảng cáo ngắn. Giờ đây, nam diễn viên đã chính thức bán quyền sử dụng gương mặt của mình cho Deepcake, và công ty có thể cho thuê lại để sử dụng trong các bộ phim sau này.

Cách đây không lâu, nam diễn viên 67 tuổi được chẩn đoán mắc chứng mất ngôn ngữ, một chứng rối loạn ngôn ngữ gây ra các vấn đề về đọc, nghe và nói. Đó cũng là lý do mà huyền thoại hành động này tuyên bố giải nghệ, sau hơn 4 thập kỷ xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Bruce Willis cho biết: “Tôi thích cách nhân vật của mình được khắc họa chính xác. Đối với tôi, đó là một cơ hội tuyệt vời để quay ngược thời gian. Với công nghệ hiện đại, tôi có thể tham gia đóng phim ngay cả khi đang ở lục địa khác. Đó là một trải nghiệm mới và rất thú vị. ”

Với công nghệ deepfake, các ngôi sao điện ảnh huyền thoại vẫn có thể xuất hiện trong phim ngay cả khi họ đã nghỉ hưu hoặc qua đời. Mặc dù deepfake vẫn đang được sử dụng với những mục đích phi pháp nhưng không thể phủ nhận rằng công nghệ này sẽ đóng góp lớn cho ngành công nghiệp điện ảnh trong tương lai.

Nguồn tham khảo: Telegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *