Các giám khảo chia sẻ lý do Khả Ngân đoạt Cánh diều vàng

Rate this post

Đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình, Khả Ngân khiến nhiều khán giả bất ngờ khi “vượt mặt” những tên tuổi gạo cội như NSƯT Thanh Quý, Ngân Quỳnh. Đạo diễn Nguyễn Quốc Hùng – thành viên Hội đồng giám khảo hạng mục Phim truyền hình của giải Cánh diều 2021 – trao đổi với PV Tiền Phong về giải Vàng cho Khả Ngân.

Tại lễ trao giải Cánh diều 2021 diễn ra vào tối 13/9 tại Nha Trang, nữ diễn viên Khả Ngân được vinh danh Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình cho vai Tuệ Nhi – phim Ngày 11 tháng 5. Bạn diễn Thanh Sơn cũng ẵm Cánh diều vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình.

Giải Vàng cho Khả Ngân ở hạng mục này mang lại nhiều cảm xúc, trong đó có sự bất ngờ khi nữ diễn viên 9x “vượt mặt” hai cái tên gạo cội trong danh sách đề cử là NSƯT Thanh Quý (Thương nhớ ở ai). về) và nghệ sĩ Ngân Quỳnh (mẹ Trôm). Diễn xuất của Khả Ngân gây nhiều tranh cãi, dù về cuối phim cô đã dần điều chỉnh, diễn xuất tự nhiên hơn.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đạo diễn Nguyễn Quốc Hùng – thành viên Ban giám khảo hạng mục phim truyền hình của giải thưởng Cánh diều 2021 khẳng định, giải thưởng dành cho Khả Ngân là hoàn toàn xứng đáng.

“Khả Ngân có sự ngẫu hứng và năng lượng trong diễn xuất. Cô ấy mang đến những cảm xúc thật và rất thật. Yếu tố này không có sẵn cho tất cả các tác nhân. Đối với khán giả truyền hình, cảm xúc chân thật mới là điều quan trọng ”, anh chia sẻ. Đạo diễn Quốc Hùng cho biết anh đã theo dõi suốt 11 tháng 5 ngày và thấy được sự cố gắng của Khả Ngân trong từng phân đoạn.

Nữ giám khảo chia sẻ lý do Khả Ngân đoạt Cánh diều vàng - Ảnh 1.

Khả Ngân chiến thắng hạng mục quan trọng của Cánh diều 2021

Chia sẻ trên sân khấu, nữ chính Ngày 11 tháng 5 khẳng định: “Cánh diều vàng là sự ghi nhận những nỗ lực của Ngân trong lĩnh vực diễn xuất, đồng thời là động lực để Ngân tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật trong thời gian tới”.

Trong phim Ngày 11 tháng 5, Khả Ngân vào vai Tuệ Nhi, một cô tiểu thư có tính cách ngỗ ngược do hoàn cảnh gia đình đặc biệt. Trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống, gặp gỡ những người bạn mới, Nhi dần trưởng thành hơn trong suy nghĩ và lối sống.

Bộ phim truyền hình 11/5 đánh dấu lần đầu tiên “Bắc tiến” của Khả Ngân. 46 tập phim Ngày 11 tháng 5 không chỉ là hành trình trưởng thành của nhân vật Tuệ Nhi mà còn là nỗ lực chinh phục khán giả của chính Khả Ngân. Sau bộ phim, “hotgirl boxing” có thể tự tin hơn với vai trò diễn viên.

Nữ giám khảo chia sẻ lý do Khả Ngân đoạt Cánh diều vàng - Ảnh 3.

Vai diễn Tuệ Nhi giúp Khả Ngân chinh phục khán giả

Ở những tập đầu tiên, khán giả truyền hình miền Bắc có lẽ vẫn ít nhiều ái ngại với thân hình gầy gò và giọng nói miền Nam của nhân vật Tuệ Nhi. Tuy nhiên, sự cố gắng của Khả Ngân qua từng tập là yếu tố quan trọng giúp 11 tháng 5 ngày được yêu thích. Sự cá tính, mạnh mẽ và có phần ngỗ ngược của nhân vật Nhi được Khả Ngân thể hiện trọn vẹn dù nữ diễn viên khẳng định tính cách và hoàn cảnh của Nhi khác xa với cô ngoài đời. Những cảnh khóc, những giây phút xúc động của Nhi khi nhắc đến gia đình và người mẹ đã khuất cũng là thử thách để Khả Ngân vượt qua chính mình.

Với khán giả, một cô gái như Tuệ Nhi không phải là người mẫu hay trường hợp xa lạ. Tuệ Nhi là cô gái đại diện cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay, được cưng chiều, gặp mọi thứ quá dễ dàng nên tự cho mình là trung tâm, không để ý đến cảm xúc của mọi người xung quanh. Sự gần gũi giúp nhân vật của Khả Ngân đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ.

Với sự kết hợp của Khả Ngân và Thanh Sơn, Ngày 11 tháng 5 là một trong những bộ phim Việt mà cặp đôi chính tạo nên “phản ứng hóa học” bùng nổ. Bên cạnh một Thanh Sơn dày dặn kinh nghiệm đảm nhận vai hát bội, Khả Ngân cũng không hề kém cạnh. Phản ứng hóa học của cặp đôi nhận được nhiều bình luận tích cực từ khán giả ngay cả khi bộ phim kết thúc.

Nữ giám khảo chia sẻ lý do Khả Ngân đoạt Cánh diều vàng - Ảnh 4.

Thanh Sơn – Khả Ngân vướng tin đồn “phim giả tình thật” vì quá xứng đôi trên màn ảnh nhỏ

Lần đầu ra Bắc đóng phim, nữ diễn viên sinh năm 1997 đã hy sinh rất nhiều cho vai diễn. Hai tuần sau khi rời Hà Nội, nữ diễn viên thừa nhận sức khỏe ngày càng giảm sút, cơ thể suy nhược, sút 42 kg. Không quen với khí hậu, lại làm phim đúng thời điểm có dịch, Khả Ngân rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài. Sự cố gắng của Khả Ngân đã giúp cô trở lại với đoàn phim sau 10 ngày nằm viện, và có “trái ngọt” ngay từ lần đầu tiên tham gia một bộ phim của VFC, phát sóng trên khung giờ vàng VTV.

“Ngày 11 tháng 5” đã thắng lớn tại Giải Cánh diều năm 2021 với các giải thưởng quan trọng:

– Cánh diều vàng: Phim truyền hình hay nhất

– Cánh diều vàng: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình: Khả Ngân (vai Tuệ Nhi)

– Cánh diều vàng: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình: Thanh Sơn (vai Đăng)

Ảnh: VFC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *