Cạm bẫy là gì? Giải mã bí ẩn trái tim chàng trai gài bẫy, cô gái gài bẫy

Rate this post

Chơi bời theo cảm xúc hay những chàng hoàng tử chuyên làm tan nát trái tim là những gì người ta thường nói về những chàng trai, cô gái sập bẫy ngày nay. sau đó cạm bẫy Có gì mà bị nhiều người lên án như vậy? Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cạm bẫy là gì?

Cạm bẫy là một từ đã xuất hiện trong từ điển tiếng Anh cách đây rất lâu. Nếu theo nghĩa danh từ, nó được dùng để chỉ một cái bẫy, nhưng khi nó xuất hiện ở dạng động từ, nó sẽ có nghĩa là hành động bẫy ai đó hoặc cái gì đó.

Vì vậy, thuật ngữ này còn để chỉ những lời ngon ngọt, ong bướm dụ dỗ ai đó bằng câu “Cheese in the trap” – miếng pho mát trong một cái bẫy hay bẫy tình. Đây cũng là tên một bộ phim nổi tiếng trong làng điện ảnh Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích.

Nhưng mà, cạm bẫy cũng là từ dùng để chỉ những chàng trai có phong cách ăn mặc giống con gái hoặc những cô gái có phong cách thời trang không khác gì nam giới. Nếu một chàng trai giả gái và thậm chí còn xinh đẹp hơn các cô gái, anh ta sẽ được gọi là một chàng trai gài bẫy và một người nam giả nữ có thể được gọi là một cô gái gài bẫy.

 Nghĩa gốc của trap là cái bẫy.  (Ảnh: Pinterest)
Nghĩa gốc của trap là cái bẫy. (Ảnh: Pinterest)

Nguồn gốc của bẫy ở đâu?

Năm 2004, cư dân mạng nước ngoài xôn xao về trò đùa dai bằng cách lừa nạn nhân của trò chơi nhấp vào một liên kết có tiêu đề cực kỳ hấp dẫn nhưng cũng nổi tiếng trên mạng. Khi họ truy cập liên kết, tất cả những gì kẻ lừa đảo sẽ thấy là hình ảnh của một nhân vật anime không xác định.

 TikToker Jimmy là một cậu bé cạm bẫy nổi tiếng.  (Ảnh: Coolmate)
TikToker Jimmy là một cậu bé cạm bẫy nổi tiếng. (Ảnh: Coolmate)

Cùng lúc đó, meme “Đó là một cái bẫy” được cộng đồng mạng chế từ hình ảnh Đô đốc Ackbar (nhân vật trong phim Chiến tranh giữa các vì sao) ra đời. Người dùng Internet thường sử dụng meme này để cảnh báo người khác không nhấp vào các liên kết này.

 Meme nổi tiếng Đó là một cái bẫy.  (Ảnh: Know Your Meme)
Meme nổi tiếng Đó là một cái bẫy. (Ảnh: Know Your Meme)

Vì lý do này, thuật ngữ bẫy đã nhanh chóng trở thành một thuật ngữ lóng để chỉ các nhân vật anime hoặc người thật có ngoại hình không phù hợp với giới tính sinh học của họ.

Cạm bẫy trong tình yêu là gì?

Ngoài ý nghĩa phổ biến là bẫy ai đó, từ cạm bẫy Nó cũng được giới trẻ lan truyền rộng rãi với ý nghĩa về tình yêu thương. Đây là từ dùng để chỉ hành động đùa giỡn tình cảm của ai đó.

Cạm bẫy trai gài bẫy gái dễ khiến ai đó xiêu lòng.  (Ảnh: Pinterest) Cạm bẫy trai gài bẫy gái dễ khiến ai đó xiêu lòng. (Ảnh: Pinterest)

Đối với những nam nữ thanh niên chuyên lừa dối tình cảm hoặc giả vờ yêu ai đó rồi vứt bỏ họ là hai từ bẫy trai và bẫy gái. Hiện nay, gái gài bẫy và trai gài bẫy là những “Cờ đỏ” di động và không được mọi người coi trọng lắm.

Cờ đỏ đặc điểm nhận dạng trai bẫy, gái sập bẫy

Ngày nay, thật khó để tìm ra ai là người chân thành và ai chỉ muốn đùa giỡn với tình cảm của họ, phải không? Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến mà bạn nên chú ý nếu muốn tránh xa những chàng trai gài bẫy, gài bẫy các cô gái.

  • Thường là những người có vẻ ngoài rất dịu dàng, nhẹ nhàng và ấm áp. Nếu cô ấy là một cô gái bẫy, thường cô ấy sẽ trông rất dễ gần, thân thiện và đáng yêu, không vui tươi hay quá kiểu cách như bạn nghĩ. Còn với chàng trai cạm bẫy, anh ta có thể nở một nụ cười dịu dàng và ấm áp. Đó là điểm đầu tiên khiến các mục tiêu của người chơi sập bẫy mất cảnh giác.

  • Cực kỳ quan tâm và dịu dàng với bạn: Mỗi ngày, họ sẽ kiên nhẫn nhắn tin chúc bạn buổi sáng tốt lành, chăm sóc bạn đến từng bữa ăn và ân cần bằng những cử chỉ rất nhỏ. Có ai ngờ rằng em gái mưa với những lời động viên thân mật khi bạn buồn lại trở thành một cô gái siêu cạm bẫy!

  • Thường nói những lời ngọt ngào ấm áp với bạn. Nhưng hóa ra anh ấy cũng nói như vậy với nhiều cô gái khác. Đánh thức bạn!

Và khi đạt được mục tiêu, đột nhiên họ trở thành một con người hoàn toàn khác. Tàn bạo, lạnh lùng và chỉ xem bạn là bạn bè, anh chị em, …

Hy vọng bạn đã hiểu thêm về định nghĩa cạm bẫy Là gì qua bài viết trên. Đồng thời, bảo vệ trái tim của bạn khỏi những kẻ đánh cắp trái tim như bẫy trai, gài bẫy cô gái! Theo dõi YAN ngay để biết thêm nhiều bí quyết tình yêu và cuộc sống hữu ích.

CỜ ĐỎ LÀ GÌ? NHỮNG “CỜ ĐỎ” NÀY BẠN NÊN CẨN THẬN Ở ĐÂU?


Bên cạnh khái niệm cạm bẫy, cờ đỏ cũng là một thuật ngữ phổ biến trong tình yêu và cuộc sống được nhiều người sử dụng. Vậy từ này có nghĩa là gì? Khám phá ngay bây giờ!


Xem thêm bài viết tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *