Cảnh đẹp Việt Nam hiện lên thơ mộng trong phim hoạt hình Nhật Bản

Rate this post

Phim hoạt hình Nhật Bản đã nổi tiếng khắp thế giới nhờ ý tưởng sáng tạo, hình ảnh đẹp, âm nhạc hay, tạo hình nhân vật trong sáng.

Nhiều người thường lầm tưởng phim hoạt hình chỉ là một cách giải trí cho trẻ em nhưng với người Nhật, đằng sau mỗi câu chuyện mà họ xây dựng đều ẩn chứa những giá trị văn hóa, những bài học triết lý về con người và văn hóa. cuộc sống mà ngay cả người lớn cũng cần phải suy nghĩ và rút kinh nghiệm.

photo-4-1662792596245410931341.jpg
Bộ phim anime từng gây sốt một thời Thất nghiệp và Chuyển sinh khiến khán giả bất ngờ khi lồng ghép hình ảnh danh thắng Tam Cốc – Bích Động.

Vì vậy, các nhân vật và bối cảnh đưa vào phim hoạt hình Nhật Bản cũng được lựa chọn kỹ lưỡng và phải trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm khác nhau.

Vì vậy nếu một địa danh được các nhà làm phim chọn đưa vào phim sẽ là một vinh dự và là cơ hội lớn để phát triển du lịch.

Điều này hoàn toàn đúng với người dân Việt Nam bởi không chỉ một mà những cảnh đẹp Việt Nam đã xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm hoạt hình của nơi này.

Không chỉ có nhân vật Việt, phim hoạt hình (anime) Nhật Bản còn có nhiều phân đoạn với bối cảnh Việt Nam quen thuộc.

ảnh-18-1662792647641448127126.jpg
Từ đường phố, nhà cửa cho đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mọi chi tiết đều được trau chuốt, thể hiện một cách tỉ mỉ và duyên dáng.

Từ đường phố, nhà cửa cho đến danh lam thắng cảnh nổi tiếng, từng chi tiết đều được trau chuốt, tỉ mỉ và thể hiện duyên dáng khiến khán giả Việt Nam vô cùng tự hào và yêu thích.

Lấy đề tài “xuyên không”, bộ phim anime từng gây sốt một thời Tái Sinh Thất Công khiến khán giả bất ngờ khi lồng ghép hình ảnh danh thắng Tam Cốc – Bích Động ở Ninh Bình ngay trong trailer tập 19.

Nhắc đến những dự án phim hoạt hình Nhật Bản mang đậm chất Việt Nam, chắc chắn Blood + là tác phẩm được nghĩ đến đầu tiên. Với chủ đề con người chiến đấu với ma cà rồng, Blood + có nhiều bối cảnh và nhân vật Việt.

Ngoài những nữ sinh mặc áo dài trắng, phim còn có những con phố, ngôi nhà, cửa hàng đặc trưng của Hà Nội. Nơi đây còn có những tấm biển “Xe máy” và “Phòng trưng bày” rất quen thuộc.

ảnh-10-16627926237501983843718.jpg
Blood + là dự án phim hoạt hình Nhật Bản có nhân vật Việt Nam.

Black Lagoon: Roberta’s Blood Trail cũng là một anime có nhiều tình tiết khiến fan Việt thích thú. Trong một phân đoạn, nam chính đi ngang qua một bức tường ố vàng, trên đó in vô số từ tiếng Việt quen thuộc, thậm chí có những từ được tô vẽ tinh nghịch nhưng đầy hoài niệm.

Trong loạt phim hoạt hình cũ Fantastic Children, cụ thể là ở tập 1, có một ly nước sâm bắt mắt trên phố, với giá niêm yết trên bảng chỉ 1000 đồng / cốc.

Có thể thấy, những cảnh quay Việt Nam đã được đầu tư công phu và lồng ghép đẹp mắt từ lâu trong phim hoạt hình Nhật Bản.

photo-8-1662792614959773567263.jpg
Black Lagoon: Roberta’s Blood Trail cũng là một anime có nhiều tình tiết khiến fan Việt thích thú.

Ngay cả trong một bộ phim huyền ảo như Phù thủy bay cũng có phong cảnh Việt Nam. Cụ thể trong tập 8, nữ chính Kowata Akane và chú mèo Kenny đã có chuyến du ngoạn trên thuyền ở Vịnh Hạ Long.

Từ làn nước trong xanh, bầu trời đầy nắng và những đảo đá hùng vĩ, không thể ngờ Vịnh Hạ Long lại đẹp như một phiên bản hoạt hình trong phim hoạt hình Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *