Chainsaw Man ep6 – Quyền Lực Cho Tổng Thống

Rate this post

Tuần trước, tôi đã chia nhỏ tất cả các ảnh chụp màn hình của mình vì tập phim đã trải qua quá nhiều thay đổi về hình ảnh nên khi bạn nhóm tất cả chúng lại với nhau, chúng sẽ mất tác dụng. Kiểu tiến hóa hình ảnh này tạo thêm cảm giác chuyển động cho tập phim.

Tuần này thì hoàn toàn ngược lại. Tất cả các ảnh chụp màn hình của tôi trông giống như chúng có thể từ cùng một cảnh. Mọi thứ từ độ sâu trường ảnh đến bảng màu và thậm chí, với một vài ngoại lệ, các góc đều tĩnh một cách đáng ngạc nhiên trong tập phim này. Và tôi biết tại sao họ lại làm vậy. Ít nhất tôi nghĩ rằng tôi biết. Nếu tôi đúng, nó thực sự tuyệt vời. Một từ: sợ bị giam cầm!

Tôi đã nói là không phải rồi. Tôi yêu những trò tai quái về thời gian! Bây giờ chúng ta chính thức ở trong một shenanigan thời ma quỷ. Denji có lẽ cũng có thái độ lành mạnh nhất đối với nó.

Những con quỷ của Chainsaw Man cho đến nay chỉ là phụ kiện. Chúng tôi hầu như không nhìn thấy chúng hoặc biết bất cứ điều gì về chúng. Và tất cả chúng đều là chướng ngại vật nhiều nhất. Không có nỗi kinh hoàng thực sự nào trong câu chuyện đến từ lũ quỷ. Như tôi đã nói, tôi sợ Makima hơn nhiều. Nhưng Chainsaw Man như một câu chuyện vẫn khiến tôi sợ hãi. Hoặc ít nhất là khiến tôi cảm thấy không thoải mái.

Tôi không biết đó là bao nhiêu vì tôi đã đọc manga và đôi khi thấy nó thực sự đáng lo ngại. Tôi không thể nói cho bạn biết liệu anime có hay hơn manga hay không nhưng tôi có thể chắc chắn rằng manga căng thẳng và đáng sợ hơn. Những điều tương tự cũng xảy ra nhưng bằng cách nào đó, nó chỉ cảm thấy ảm đạm hơn rất nhiều trong manga.

Và phần này, con quỷ đặc biệt này gắn liền với một thứ đối với tôi: chứng sợ bị giam cầm. Bị mắc kẹt trên sàn khách sạn mà không có cách nào thoát ra được vì không gian đã bao trùm lấy nó đã đủ ngột ngạt rồi. Nhưng bị mắc kẹt trong một thời điểm cụ thể, điều đó thật khó chịu. Làm thế nào họ thậm chí có thể thở? Bỏ đói dường như là một cách đặc biệt khủng khiếp đối với một thợ săn quỷ. Nó chỉ thêm sự xúc phạm đến thương tích!

Nhưng trong hành động đầy màu sắc của anime, kiểu căng thẳng yên tĩnh này có thể bị mất đi. Denji và Power, lần lượt do người mới Kikunosuke Toya hóa thân và Fairouz Ai trong truyện cổ tích thuần túy, có thể làm bừng sáng cả những bối cảnh ảm đạm nhất. Gần như không thể tái tạo cảm giác chìm đắm khi bị mắc kẹt trong chân không mà vòng cung này có nghĩa là trong những trường hợp đó.

Và đây là nơi sản xuất tăng cường nó. Toàn bộ tập phim có tông màu ấm áp. Ấm là từ dùng sai cho nó, đó là loại ấm luôn ẩm ướt, nhớp nháp và khó chịu. Loại ấm áp làm bạn cạn kiệt năng lượng và bạn biết rằng sẽ không có điều gì tốt đẹp xảy ra cho đến khi nó bị hỏng. Và họ chỉ giữ nó ở đó. Yêu cầu các nhân vật nói chuyện theo vòng tròn để từ từ khẳng định lại mức độ khó hiểu của họ. Để Quyền lực quyết định việc giành giải Nobel vì sự lố bịch của nó chỉ làm nổi bật họ ngu ngốc đến mức nào. Giữ tất cả những hành động thú vị đó ra khỏi nó cho đến khi kết thúc.

Nhưng sau đó, ở giữa, ném vào một đoạn hồi tưởng tương phản mọi thứ. Một thứ hoàn toàn lạnh lùng, buồn bã nhưng lạc quan và ngọt ngào. Một câu chuyện thậm chí còn kết thúc bằng một trò đùa, mặc dù hơi đen tối. Điều đó làm cho màu đất son buồn tẻ trở nên ngột ngạt hơn nhiều.

Thật tuyệt phải không? Thoạt nhìn, nó có thể không ấn tượng bằng những cảnh chiến đấu lố bịch của Ufotable nhưng nó vẫn là một giá trị sản xuất vững chắc. Ai đó quan tâm đến tài liệu này và hiểu. Họ muốn nó có sự rung cảm phù hợp. Có một cơ hội tất cả những điều này là trong đầu của tôi. Nhưng này, bây giờ nó cũng có thể ở trong đầu bạn.

Và bây giờ đối với những thứ ngẫu nhiên, tôi nhận thấy trong tập này của Chainsaw Man rằng tôi không thể phù hợp với bất kỳ nơi nào khác:

Tôi thích Power mặc quần đùi Bermuda. Nó rất nổi bật, đồng thời vừa hoàn toàn không chuyên nghiệp vừa hoàn toàn không gợi cảm và có vẻ giống như chính xác những gì quyền lực nên mặc. Bộ đồng phục nhưng không hiểu sao lại sai. Và không phải trong một cách cố gắng. Giống như mọi thứ cô ấy vô tình chạm vào đều trở nên khác thường.

Aki dường như có rất nhiều giải pháp dựa trên kẹo cao su. Tôi hy vọng đó là một chủ đề định kỳ vì tôi yêu thích nó!

các bài đăng trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *