Chi Pu luôn tự ném mình vào vòng nguy hiểm

Rate this post

Phim Ten: The Curse Returns có nhiều tình tiết khó hiểu.

The Curse Returns là phần tiếp theo của câu chuyện về hồn ma huyền thoại màn ảnh Mười cách đây 15 năm. Tuy nhiên, khác với câu chuyện kinh dị trước đây, những thước phim của đạo diễn Hằng Trinh có những tình tiết gây hoang mang, đặc biệt là trong những quyết định và hành động của các nhân vật chính. Đến mức khi xem phim, khán giả không khỏi thốt lên: “Chi Pu! Ôi, Rima! Sao các bạn lại làm vậy?”.

Hằng đã gặp điều gì qua các bức vẽ?

Có thể tóm tắt nội dung của Ten: The Curse Returns là câu chuyện trả thù của nhân vật Hằng (Rima Thanh Vy). Bị Linh – bạn thân cướp mất bạn trai, Hằng ngay lập tức trải qua một khóa học cấp tốc về diễn xuất trên cơ thể và gương mặt, trở thành “tú bà nhiều chuyện” phiên bản kinh dị để dụ Linh vào bẫy. Tuy nhiên, bản thân Hằng cũng từng là nạn nhân, điều này được thể hiện rất rõ qua những bức tranh cô vẽ.

Giải mã loạt tình tiết khó hiểu nhất Mười phần 2: Chi Pu lao vào vòng nguy hiểm - Ảnh 2.

Qua cuốn tập vẽ mà Linh chăm chú xem, dù 5 giây trước cô cũng sợ hãi ngã quỵ, có lẽ Hằng đã trải qua nhiều biến cố. Cô không còn chỗ dựa, coi Linh như người thân yêu nhất của mình nhưng lại bị lừa dối. Rồi sau đó, Hằng rơi vào vòng xoáy của tội lỗi, người đã đau vì bị sàm sỡ nay lại làm tổn thương người khác, trong đó liên quan đến cái chết của bạn trai Kiệt (Tôn Kinh Lâm), nay lại đang “thao túng” cô bạn Linh. đến biệt thự để cúng tế cho linh hồn quỷ dữ.

Giải mã loạt tình tiết khó hiểu nhất Mười phần 2: Chi Pu lao vào vòng nguy hiểm - Ảnh 3.

Suy cho cùng, Linh có thể là thủ phạm, nhưng người đáng sợ nhất chính là Hằng, và những hành động của cô xuyên suốt bộ phim vẫn chưa đủ để khán giả có cái nhìn hoàn toàn thiện cảm.

Linh bị “thao túng tâm lý”, cô liên tục lao đầu vào chỗ hiểm

Trái ngược với Hằng – nạn nhân tạo ra những nạn nhân khác, Linh lại mang một tội lỗi khó tha thứ nhưng rất muốn được sửa chữa. Vì vậy, Linh như bỏ cuộc về tinh thần, bị Hằng cho rút cạn IQ và liên tục có những hành động khó hiểu. Chẳng hạn, biết có điềm báo không may mắn phía trước, Linh “xuất đầu lộ diện” rồi… lao vào để khán giả có cái nhìn khác. Hay việc cô bạn sợ hãi giữa thanh thiên bạch nhật nhưng vẫn quay lại nấu cháo chăm bạn ốm, gặp người bình thường chắc hẳn đã lên xe hoa bỏ đi từ bao đời nay.

Giải mã loạt tình tiết khó hiểu nhất Mười phần 2: Chi Pu lao vào vòng nguy hiểm - Ảnh 4.

Tuy nhiên, phim kinh dị luôn có những điều kỳ lạ, khó lý giải, kể cả tâm lý nhân vật. Qua đây có thể thấy, Linh hoàn toàn đặt mình vào vị trí người có tội, muốn hàn gắn nên đáp ứng yêu cầu của Hằng, cô đồng ý. Dù biết căn biệt thự này quá rùng rợn nhưng Linh vẫn nán lại, không chỉ để có điều gì đó cho khán giả thưởng thức mà còn vì cô bạn “chết mê chết mệt”. Trong tình huống tốc độ nhanh và đáng sợ này, thật không dễ dàng để suy nghĩ thông thường!

Diệu – người phụ nữ “gần như thừa” của phim

Ten: The Curse Returns thể hiện hai tuyến truyện chính: Linh – Hằng và Mười – Hồng. Nhưng phim vẫn còn một nhân vật khác khiến khán giả không khỏi nghi ngờ về thân thế và xuất thân – Diệu (Đinh Y Nhung thủ vai). Diệu là chủ mới của biệt thự Lê Chánh, cho Hằng ở lâu dài. Tuy nhiên, sau đó, Diệu lộ nguyên hình là “phụ nữ hạng trung”, đứng ra tổ chức lễ trừng trị Hằng (lúc này đã bị ma nhập).

Giải mã loạt tình tiết khó hiểu nhất Mười phần 2: Chi Pu lao vào vòng nguy hiểm - Ảnh 5.

Trước đây, Diệu là một trong hai người con song sinh, con của ông Lê Chánh. Trong phim có bóng dáng của đứa trẻ song sinh nói “Của chị cũng là của em” như ngụ ý rằng năm xưa Diệu cũng bị chị gái cướp mất một thứ quan trọng. Ngoài việc yêu chị Hồng, Diệu sẵn sàng làm kẻ hầu người hạ, thực hiện kế hoạch cả năm trời “trừng trị kẻ thứ 3”, trong đó Linh là nạn nhân mới nhất.

Bà già bán thuốc biết bao nhiêu?

Linh đi mua thuốc cho Hằng thì bất ngờ bà lão bán thuốc cảnh báo về Muội. Vậy tại sao một người không liên quan lại biết rõ về Ten như vậy?

Thực tế, vai diễn của NSƯT Phi Điểu đã xuất hiện ở phần 1 cách đây 15 năm. Nhân vật này từng là người hầu ở biệt thự của Lê Chánh nên biết rõ về bi kịch xảy ra với vợ chồng Hồng và lời nguyền của mụ Mười. Chính vì vậy khi nhìn thấy chiếc nhẫn trên tay Linh, bà lão nhớ đến năm xưa và nhiều lần khuyên Linh bỏ trốn. Nhưng dẫu sao cũng chỉ là người ngoài cuộc, bà cụ không thể làm gì khác ngoài “nhiều chuyện” cho Linh nghe, rồi bảo cô ta phá ảnh của Mùi dù bà ta đã một mực yêu cầu Linh bỏ của cải của mình mà chạy lấy người.

Pink là con ma thông minh và tinh vi nhất

Thông thường, các nhân vật ác chỉ có một động cơ duy nhất – sử dụng sức mạnh của mình để trả thù hoặc làm hại người khác. Tuy nhiên, Hong sau khi biến thành ma đã sở hữu chỉ số IQ vượt trội và đã vạch ra một chiến dịch dài hơi suốt 15 năm để trừng trị những “kẻ thứ ba”.

Chuyện gì xảy ra cũng đã đến, Mười “bản sao” bị Mười bản gốc đàn áp, tạo nên một cuộc chiến tâm linh như Sadako và Kayako của Nhật Bản. Dù kết quả như thế nào thì không thể phủ nhận Hồng là con ma “có hồn” nhất, ghét ai ghét cả đường lui, đã có chuyên án thì phải theo đến cùng, hoàn thành mục tiêu đề ra.

Giải mã loạt tình tiết khó hiểu nhất Mười phần 2: Chi Pu lao vào vòng nguy hiểm - Ảnh 7.Giải mã loạt tình tiết khó hiểu nhất Mười phần 2: Chi Pu lao vào vòng nguy hiểm - Ảnh 8.

Ten: The Curse Returns đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 30/09/2022.

Nguồn ảnh: Silver Moonlight

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *