Chuẩn bị cho Chiến tranh !: Hướng dẫn xuyên suốt Phần thứ năm của My Hero Academia

Rate this post

Lớp học sắp vào học, với mùa giải mới nhất là My Hero Academia bắt đầu vào tháng 10 này. Người hâm mộ đã kiên nhẫn chờ đợi cuộc đối đầu giữa các học sinh Lớp 1-A và mối đe dọa mới được hình thành có tên là Mặt trận giải phóng huyền bí do Tomura Shigaraki lãnh đạo, mang lại một số gan góc và tuyệt vọng rất cần thiết nhờ những gì đã diễn ra trong mùa giải vừa qua. Người xem không chỉ thấy cách Shigaraki vươn lên nắm quyền bằng cách kết hợp Liên minh những kẻ phản diện và Quân đội Giải phóng Meta, mà còn điều gì thúc đẩy anh ta, khiến một số người tự hỏi mọi chuyện đã diễn ra như thế nào đối với nhân vật phản diện của chúng ta.

Shigaraki đang trở thành ứng cử viên hoàn hảo để trở thành người kế nhiệm của All For One, đặt mọi người vào vị trí của họ cho phần tiếp theo của câu chuyện. Sự phấn khích xung quanh mùa giải sắp tới là điều dễ hiểu do những ghi nhận cảm xúc từ một nhân vật bất ngờ, kẻ phá bĩnh mới của Deku, và những điềm báo trước về những gì sắp xảy ra khi Hawks đóng một vai trò quan trọng. Rất nhiều điều đã diễn ra so với mùa trước, mang đến cho người hâm mộ một cảm giác phấn khích khi chúng ta xem các mảnh ghép bắt đầu khớp với những gì chắc chắn sẽ là một cuộc đụng độ của tỷ lệ sử thi! Nhưng có thể có một số bối cảnh quan trọng mà bạn sẽ cần phải làm mới bản thân để nắm được những gì các anh hùng sẽ phải đối mặt. Vì vậy, hãy cho phép tôi hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết khi chúng ta bắt đầu mùa thứ sáu của My Hero Academia!


© Kōhei Horikoshi/Shueisha/TIỀN THƯỞNG

Các câu chuyện về siêu anh hùng có xu hướng tập trung vào nguồn gốc của một anh hùng, vì vậy thật là một sự thay đổi thú vị khi xem chương trình tập trung vào Tomura Shigaraki trong phần truyện tranh được người hâm mộ yêu thích “My Villain Academia”. Trong cuộc chiến chống lại Quân đội Giải phóng Meta, Shigaraki quay trở lại thời thơ ấu của mình, làm sáng tỏ nỗi đau mà anh ta đã trải qua khi là một đứa trẻ không ngoan được giả định khao khát trở thành một anh hùng, giống như Deku. Tuy nhiên, trải nghiệm của Deku và Shigaraki về việc trở thành “không có gì lạ” rất khác nhau. Chính sách “không nói về anh hùng” của cha Shigaraki đã dẫn đến sự lạm dụng về tinh thần và thể chất, đồng thời gây ra sự oán giận đối với cha cậu và có thể là các thành viên khác trong gia đình, những người đã không giúp đỡ cậu. Mọi thứ đi vào một bước ngoặt chết chóc khi Shigaraki’s Thối rữa quirk hiển hiện, khiến bất kỳ vật thể nào cũng tan rã khi chạm vào. Trong một tiết lộ gây sốc, anh ta đã vô tình giết chết con chó và gia đình của mình, khiến Shigaraki trở nên cuồng loạn. Nhưng niềm vui được giết cha của mình đã củng cố tư duy xoắn của Shigaraki hiện tại, biến anh ta thành một nhân vật phản diện lôi cuốn mà chúng ta biết ngày nay.


© Kōhei Horikoshi/Shueisha/TIỀN THƯỞNG

Câu chuyện kể lại đau buồn này đã làm một công việc tuyệt vời khi khiến người hâm mộ đồng cảm với một nhân vật phản diện độc ác như Shigaraki. Cho đến thời điểm này, mục tiêu của Shigaraki dường như là trở thành thành viên của Liên minh nhân vật phản diện để đánh bại All Might và tiêu diệt xã hội anh hùng này, nhưng câu chuyện về tuổi thơ đầy khó khăn của anh ấy giải thích tại sao anh ấy không có tình yêu bị mất đối với một thế giới không cho vay giúp đỡ khi một đứa trẻ dễ bị tổn thương cần được cha bảo vệ. Thường dân đã không đến giúp đỡ anh khi anh sống trên đường phố, thay vào đó, All For One đã mở rộng sự trợ giúp chứ không phải một anh hùng, càng làm cong vênh nền tảng mà Shigaraki có khi còn nhỏ. Với việc anh ta và Liên minh các nhân vật phản diện chứng tỏ mình xứng đáng là một thế lực đáng gờm, quá trình tiến hóa của Shigaraki bắt đầu, trải qua một quá trình chỉnh sửa cơ thể cực kỳ khắc nghiệt để trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ ai, kể cả Tất cả vì Một. Một Shigaraki mạnh mẽ hơn và không có gì nổi bật không phải là tin tốt cho các anh hùng của chúng ta trong mùa giải tới.


© Kōhei Horikoshi/Shueisha/TIỀN THƯỞNG

Nhưng khi Shigaraki và Mặt trận Giải phóng huyền bí gia tăng sức mạnh, thì các Anh hùng chuyên nghiệp cũng làm như vậy, nhờ một anh hùng nổi tiếng trở thành điệp viên hai mang. Hawks đã đánh cắp chương trình kể từ khi anh ấy ra mắt trong bộ truyện. Có một bầu không khí bí ẩn xung quanh Hawks vào đầu mùa giải khi anh ta gặp Dabi sau cuộc tấn công của Nomu gây ra vết sẹo trên mặt của Endeavour (lưu ý: Nhận xét châm biếm của Shoto về vết sẹo này thật tuyệt vời!). Những nghi ngờ về lòng trung thành nhanh chóng được giải quyết khi chúng tôi biết được Ủy ban An toàn Công cộng đã tuyển Hawks với nhiệm vụ nguy hiểm là thâm nhập vào Liên minh những kẻ phản diện với hy vọng có được bất kỳ thông tin nào hỗ trợ việc loại bỏ mối đe dọa này. Và cho đến nay, có vẻ như Hawks đã thành công trong nhiệm vụ của mình, cẩn thận chuyển một thông điệp được mã hóa cho Endeavour bằng cách sử dụng cuốn sách “Meta Liberation War” thông báo cho anh ta về một cuộc tấn công được lên kế hoạch trong bốn tháng. Cả hai đều đưa ra một thời hạn lớn cho các anh hùng của chúng ta và loại căng thẳng trong một câu chuyện đủ mạnh để thu hút người xem. Hawks là người hùng hoàn hảo để đóng vai này và khiến người xem phải đoán già đoán non về động cơ cũng như mục tiêu cuối cùng của anh ta. Tôi không thể đủ căng thẳng rằng điều này đã giúp tiếp thêm sinh lực như thế nào My Hero Academiavới tư cách là một loạt phim dài tập, đôi khi gặp khó khăn trong việc duy trì sự quan tâm của người xem.

Những định hướng và kế hoạch sai lầm này giữa các kế hoạch đã tràn sang UA khi họ khôi phục các nghiên cứu công việc để chuẩn bị cho Lớp 1-A và 1-B đối phó với mối đe dọa sắp xảy ra này. Mặc dù một số Anh hùng chuyên nghiệp nghi ngờ về việc tiếp tục, Endeavour đã có thể kết nối các dấu chấm với thông điệp được mã hóa của Hawks và cuộc họp của anh ấy với Ủy ban An toàn Công cộng (mang đến một khoảnh khắc vui nhộn nhỏ). Trong khi một số học sinh có thể quan tâm đến việc tìm hiểu điều gì đang xảy ra, một số không biết về mức độ nguy hiểm của bài kiểm tra tiếp theo này và điều đó tạo nên một sự chú ý lớn trong mùa giải sắp tới này. Chắc chắn, Hawks chơi cả hai bên là một sự chuyển hướng thú vị để chúng ta chú ý đến con đường, nhưng mùa giải tiếp theo sẽ đối phó với những lời nói dối và lừa dối này như thế nào hứa hẹn sẽ gợi lên tất cả các loại cảm xúc mà bình thường không cảm thấy khi xem My Hero Academia. Bạn thường rất vui khi thấy những sinh viên yêu thích của mình thành công trên con đường trở thành Anh hùng chuyên nghiệp, nhưng giờ đây, một mối đe dọa tinh vi hơn nhưng đáng sợ hơn bao quanh họ và kẻ thù có thể rình rập giữa bạn bè. Những kẻ phản bội và những kẻ phản bội có thể là chủ đề chính trong phần sắp tới với tất cả các thiết lập liên quan đến Hawks, chưa kể đến tin đồn về một điệp viên hai mang tại UA


© Kōhei Horikoshi/Shueisha/TIỀN THƯỞNG

Mặc dù thật sảng khoái khi thấy các nhân vật khác có cơ hội phát triển, cho dù thông qua nâng cấp tầm ảnh hưởng như Shigaraki hay nhận được sự chú ý của câu chuyện như Hawks, chúng ta không thể bỏ qua người hùng số một trong tương lai Deku của chúng ta. Người kế nhiệm của One For All đã có một khám phá trong mùa giải vừa qua. Hi quirk đã mở ra một khả năng tiềm ẩn mới khiến các đồng nghiệp của anh phải bối rối (bao gồm cả All Might), được đặt tên là Blackwhip. Nó thức tỉnh trong Phần huấn luyện chung với Lớp 1-B, với Hitoshi một lần nữa trở thành chất xúc tác cho Deku trong quá trình tẩy não của anh ta. Trong trạng thái bất tỉnh của mình, Deku đã được người dùng thứ năm của One For All, người sử dụng Blackwhip đến thăm, giáo dục mọi người về Quirks của người tiền nhiệm của anh ấy giờ đã được thêm vào One For All. Trước khi biến mất, Deku được thông báo rằng sẽ có thêm sáu kỳ quặc nữa xuất hiện, mang lại ý nghĩa mới cho nhiệm vụ làm chủ Quirk của Deku từ All Might. Tất nhiên, theo kiểu điển hình, Deku bắt đầu tập luyện để kiểm soát Blackwhip (còn ai ngạc nhiên khi Bakugo đồng ý giúp huấn luyện?) Điều này có thể cần thiết với mối đe dọa mới sắp bao vây thế giới này. Chiến tranh sắp đến, và Deku sẽ phải đủ mạnh để đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn nó nếu anh ta muốn được coi là người tiếp theo trở thành anh hùng số một.


© Kōhei Horikoshi/Shueisha/TIỀN THƯỞNG

Đó sẽ là một chuyến đi tàu lượn đầy cảm xúc khi chúng ta chứng kiến ​​Cuộc chiến giải phóng huyền bí trong phần tiếp theo. Nhiều người đã chờ đợi các mùa trong sự phấn khích cho cuộc đối đầu giữa Deku và Shigaraki (có thể có ảnh hưởng của Hawks). Nhưng điều gì làm cho My Hero Academia vui là nó tiếp tục phát triển câu chuyện và truyền thuyết của mình. Tôi hy vọng điều đó sẽ có nghĩa là sẽ có nhiều nhân vật được chú ý hơn (làm ơn thêm Mirko!) Và có cơ hội tỏa sáng. Mùa giải trước đã kết thúc với thành tích cao khiến nhiều khán giả tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, và việc có thể thêm nhiều quân cờ vào bàn cờ chỉ để tạo thêm những khoảnh khắc đáng nhớ mà người hâm mộ yêu thích. Có cảm giác rằng phần câu chuyện này sẽ là một biến động cho cả hai bên và sẽ di chuyển My Hero Academia theo một hướng không thể đoán trước, khiến nó trở thành địa điểm phải xem vào mùa thu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *