Có lẽ chẳng có ai chưa xem 5 Bộ phim kinh điển này của Trương Vệ Kiện

Rate this post

Trương Vệ Kiện đã trở thành cái tên rất quen thuộc với cộng đồng toàn châu Á. Anh là một diễn viên Hong Kong nổi tiếng với rất nhiều tựa phim gây sốt. Đặc điểm rất dễ nhận biết trong phim của Trương Vệ Kiện chính là những tình huống hài hước khiến khán giả cười chảy cả nước mắt. Trong những bộ phim kinh điển của anh sau đây, đâu mới là tựa phim bạn ấn tượng nhất?

1. Cát Tường Như Ý

Như Ý Cát Tường là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của Trương Vệ Kiện, được mọi người coi là bộ phim Trương Vệ Kiện hay nhất. Bộ phim có rất nhiều chi tiết cùng phong cách khá là hiện đại, xoay quanh những câu chuyện về tình yêu và cuộc sống. Đới Xuân Dần – nhân vật của Trương Vệ Kiên là một thiếu gia giàu nứt đố đổ vách khi không chỉ đời anh mà 8 đời trước đều chỉ sinh con một nên luôn được cưng chiều. Đương nhiên những quý công tử như thế này ngang ngược chơi bời chính là chuyện bình thường. Đới Xuân Dần cũng phá gia chi tử nhưng sâu bên trong vẫn là tâm hồn lương thiện. Bộ phim còn có 2 nữ nhân vật chính là Như Ý và Cát Tường có hoàn cảnh và tính cách hoàn toàn đối lập nhau. Như Ý xuất thân là tiểu thư đài các, vừa thông minh sắc sảo lại được lòng người. Còn Cát Tường lại là một cô gái thường dân hơn, theo thúc phụ chạy nạn được gia đình Đới Xuân Dần mua về làm tì nữ. Cuộc đời đưa đẩy khiến Đới Xuân Dần trải qua những chuỗi ngày đẹp như mơ với cả hai người, cuối cùng anh sẽ chọn ai đây?

Cát Tường Như Ý được xem là bộ phim nổi tiếng nhất của Trương Vệ Kiện

2. Nhân Giả Hoàng Phi Hồng

Nhân Giả Hoàng Phi Hồng không phải là một bộ phim xa lạ nữa, chưa kể Hoàng Phi Hồng còn là một nhân vật truyền kì của Trung Quốc nữa. Bộ phim kể về thời mà Hoàng Phi Hồng còn trẻ, còn thích phiêu lưu và hành hiệp trượng nghĩa. Bộ phim đã được đạo diễn Vương Tinh lột tả toàn bộ cái đẹp của con người Hoàng Phi Hồng, của tinh thần “Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí , Tín , Dũng” truyền lại cho con cháu bao đời sau. Bộ phim cũng nhắc đến đoạn tình yêu của Hoàng Phi Hồng và đây cũng là lần đầu tiên mà Trương Vệ Kiện thủ vai nhân vật truyền kì này, tạo một bước tiến lớn trong sự nghiệp diễn xuất của anh.

Nhân giả Hoàng Phi Hồng là bộ phim hành động hấp dẫn của Trương Vệ Kiện

3. Thập Đại Kỳ Án

Thập Đại Kỳ Án, cái tên đã nói lên phần nào nội dung của phim. Dưới thời nhà Minh cũng có một “Bao Công tái thế” chuyên phá được các kì án tưởng chừng bế tắc. Đây cũng có thể xem là một trong những bộ phim thành công nhất của Trương Vệ Kiện. Khi bộ phim được ra mắt vào năm 2007 đã thu hút lượng lớn khán giả xem và yêu thích. Đây cũng là một đặc điểm thường có trong phim bộ Trương Vệ Kiện đóng. Trương Vệ Kiện vào vai Lưu Phúc Tinh đa mưu túc trí không kém Bao Thanh Thiên, liên tiếp phá các vụ kỳ án mà không ai lý giải được. Một điều khá thú vị hài hước là ban đầu Lưu Phúc Tinh cũng không phải vì mục đích cao cả phá án giúp dân mà làm quan, hắn chỉ đơn giản là muốn hưởng bổng lộc mà thôi. Nhưng sau đó anh đã được Kim Hồ Tử làm thức tỉnh và quay về chính đạo. Cũng giống như Bao Chửng có Công Tôn Sách và Triển Chiêu thì Lưu Phúc Tinh lại có cậu ruột và Kim Hồ Tử tài giỏi làm bạn.

Trong Thập Đại Kỳ Án, Trương Vệ Kiện sắm vai “Bao Thanh Thiên tái thế”

4. Đại Náo Kim Cát Tự

Đại Náo Kim Cát Tự dù không phải là bộ phim nổi đình nổi đám như các bộ khác của Trương Vệ Kiện nhưng cũng là một tựa phim được săn đón và tạo ra tiếng vang lớn khi công chiếu. Xem phim Trương Vệ Kiện người ta luôn ấn tượng với những tình huống vô cùng hài hước. Đại Náo Kim Cát Tự cũng là một bộ phim như thế. Câu chuyện xoay quanh một tiểu hòa thượng ham vui nhưng rất thông minh tên Bất Đổng. Tiểu hòa thượng này đã khiến nhà vua trong dịp đến thăm Gia Việt Tự vô cùng yêu thích, thậm chí giao phó cho nhiệm vụ tìm lại chủ nhât của hoa trà Thập Bát Học Sĩ mà nhà vua vẫn luôn yêu thích. Thế là Bất Đổng bắt đầu thực hiện nhiệm vụ, với những phương pháp khiến người ta phải kinh ngạc. Trong quá trình tìm kiếm, tiểu hòa thượng này còn cảm hóa được rất nhiều học trò bất trị khiến khán giả cười té ghế. Nhưng mọi chuyện lớn hơn rất nhiều khi một âm mưu phản quốc dần dần được hé mở. Ninh Vương muốn lật đổ Chu Chính, Bất Đổng trợ giúp Chu Chinh như thế nào để vượt qua sóng gió này? Thậm chí phim càng trở nên kịch tính hơn khi thân phận Bất Đổng thực sự là anh trai của Chu Chính.

Đây cũng là một bộ phim nổi tiếng đáng xem của Trương Vệ Kiện

5. Lộc Đỉnh Ký

Sau Lộc Đỉnh Ký Trương Vệ Kiện có thể nói là một bước lên trời, dù trước đó anh đã rất nổi tiếng nhưng vai diễn Vi Tiểu Bảo đã giúp anh có được danh tiếng vang dội trước nay chưa từng có.  Vi Tiểu Bảo vốn là con của một đầu bếp tại lầu xanh, bản thân cậu lại là cây hài kiếm tiền dựa trên việc lấy tiếng cười của mọi người. Tình yêu đầu tiên của Vi Tiểu Bảo chính là Kim Tiểu Ngư nhưng vì nhà anh nghèo nên chuyện tình yêu này không thể thành. Sau đó anh lại vô tình may mắn cứu được Trần Cận Nam – chính làTổng đà chủ của Thiên Địa Hội. Từ đó, cuộc đời của Vi Tiểu Bảo thay đổi đột ngột, anh nhận Hồ Đắc Đế làm sư phụ dạy võ công và được phong làm Hương Chủ Thanh Mộc Đường

Lộc Đỉnh Ký là bộ phim kinh điển nhất của Trương Vệ Kiện

Khi đó vua Khang Hy lại đang tìm cao thủ giúp vua diệt gian thần, Vi Tiểu Bảo với trí thông minh tinh quái của mình cộng thêm may mắn khiến người khác ghen tị đã lọt vào mắt xanh của Hoàng Đế. Liên tiếp trợ giúp vua lập nhiều công lớn, Vi Tiểu Bảo đã cưới luôn 6 bà vợ là: Kiến Ninh , Mộc Kiếm Bình , Phương Nhi , Song Nhi , Long Nhi , A Kha, tạo nên một truyền kỳ.

Ngoài những tựa phim trên, còn có rất nhiều phim lẻ Trương Vệ Kiện đóng cũng như vô số tựa phim hài Trương Vệ Kiện thủ vai được lan truyền cực kì nhanh và trở nên phổ biến khắp nơi. Ví dụ như Tây Du Ký Trương Vệ Kiện 1996, Kỳ tài Trương Tam Phong Trương Vệ Kiện, Trần Mộng Cát Trương Vệ Kiện, Thiếu niên Phương Thế Ngọc …..

=> Nghe nhạc phim cổ trang Trung Quốc ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *