Crazy Food Truck GN 2 – Đánh giá

Rate this post

Mặc dù có ‘Crazy’ ngay trong tiêu đề của nó, Xe tải thực phẩm điên, đến tập thứ hai này, thực sự dường như đã chuyển sang một câu chuyện theo phong cách du lịch, khám phá, dễ dàng hơn. Được, đó là một trong những vẫn thường xuyên có các vụ xả súng, vụ nổ và âm mưu chính trị hậu tận thế, nhưng đó dường như không phải là âm điệu chính vẽ tranh trên cơ sở từng chương, bạn đào? Có nhiều tiết lộ và sự phát triển mở rộng thế giới của cả các nhân vật và câu chuyện trong tập thứ hai này hơn so với phần đầu tiên. Nhưng hãy để dành cho hai chương cuối cùng của cuốn sách đang diễn ra một phần câu chuyện dài hơi thực tế, tất cả tiếp tục được trình bày theo phong cách nhiều tập, có chứa đựng. Điều đó tốt, thêm vào đó, thật tuyệt khi thấy một loạt phim như thế này trở nên thoải mái hơn với những gì nó diễn ra.

Đó cũng là ý nghĩa mà tập đầu tiên có Rokurou Ōgaki đam mê sở thích của mình trong Xe tải thực phẩm điên vẫn tiếp tục vào mục thứ hai này. Không bằng lòng với việc chỉ phác thảo những nỗ lực nấu nướng thời hậu khải huyền, Ogaki tiết lộ trong ghi chú của tác giả cho tập này rằng anh ấy đã nảy sinh tình cảm với phòng tắm hơi, do đó, chúng tôi nhận được toàn bộ chương ở phần đầu phác thảo văn hóa và cơ chế tắm. Đó là dấu hiệu tức thì nhất về nơi Xe tải thực phẩm điênCác ưu tiên của họ vẫn tiếp tục nói dối, vì tập phim đó đang được tiến hành trước khi chúng ta dành một chút thời gian để hồi tưởng lại cách Gordon và Arisa thoát ra khỏi cảnh quay của họ từ tập đầu tiên. Vâng, những trận đánh ‘điên cuồng’ rất tuyệt và tất cả, nhưng Ogaki thực sự chỉ muốn đi sâu vào chi tiết các công thức nấu cà ri và công thức nước trị liệu.

Điều đó rõ ràng ngay cả trong cách trình bày ‘cốt truyện’ trung tâm trong câu chuyện. Kyle, đồng đội cũ của Gordon, người từng là nhân vật phản diện truy đuổi cho đến nay, được cô gái siêu năng lực của riêng anh ta phụ giúp cho em gái của Arisa, Myna. Nhưng thay vì bắt đầu vào bất kỳ loại rượt đuổi hoặc chiến đấu liên tục nào, thay vào đó, chúng tôi theo dõi Kyle với Myna trong việc trinh sát, khám phá các chi tiết môi trường mới về cảnh quan thế giới hậu tận thế, trước khi giải quyết để minh họa mối liên hệ của Kyle với Gordon thông qua sự đánh giá chung của họ đối với sức mạnh của nấu ăn (cũng như việc họ thưởng thức những bài hát ngớ ngẩn trong khi chuẩn bị thức ăn). Vẫn còn một cuộc chiến với một quái vật thực vật nguy hiểm trong chương này, vì vậy đây không phải là một cam kết hoàn toàn cho việc xây dựng quan trọng hơn. Nhưng tất cả vẫn là một ví dụ cụ thể về các ưu tiên của cuốn sách cho đến nay.

Các chương khác nhau của tập này cũng hoạt động theo những cách khác nhau. Một mục đã dành một khoảng thời gian để giới thiệu một nhân vật phản diện mới và trình bày chi tiết những lời giải thích sinh học về loài ốc quý hiếm mà anh ta đang săn, tất cả đều kết thúc được thiết lập để chứng kiến ​​Gordon bán sự hấp dẫn của escargot, trước khi toàn bộ sự việc kết thúc chỉ một chút quá nhanh so với tất cả nỗ lực của mình khi các anh hùng của chúng ta thủ thỉ bước ra khỏi một vụ nổ. Mặt khác, một số chi tiết ám chỉ đến nhịp độ cuộn chậm của tập phim lên đến đỉnh điểm là tiết lộ hiệu quả về việc Gordon bị ốm, điều này tạo cơ hội cho Arisa thể hiện cô ấy đã trưởng thành như thế nào trong thời gian ở bên anh ấy, và thậm chí có một lượt ăn. chuẩn bị cho mình. Đó là một tiến bộ mà chúng ta có thể đánh giá cao trong một câu chuyện như thế này, không có bất kỳ sự thay đổi dòng phim hành động thông thường nào. Chủ đề thống nhất tập trung vào niềm vui của thức ăn là điều có hiệu quả, ngay cả khi tập này thiếu phần viết lại công thức mà tập đầu tiên có.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ bắt đầu theo những cách tức thời hơn với vài chương cuối cùng của tập này. Thông tin thêm đã được trích dẫn về quá khứ quân sự của Gordon (và Kyle, theo phần mở rộng), với một số nhân vật từ trước đó trở lại hiện tại. Nó tạo ra một mối đe dọa lớn hơn cho cả Gordon và Kyle để cùng nhau phản đối việc tiến lên, mặc dù cũng rất bực bội khi làm như vậy Arisa phải bị biến thành một tên khốn bị bắt cóc để họ giải cứu — và ngay lập tức vượt qua giai đoạn phát triển tốt nhất của cô ấy và cả sự phát triển của nhân vật nữa. Tôi cho là hai bước về phía trước và tất cả những điều đó. Tuy nhiên, sự leo thang đó và chiếc xe bán thức ăn tiêu biểu thậm chí còn nhận được nhiều sức mạnh để cạnh tranh với nó, cảm thấy giống như một loại cao trào được tính phí Xe tải thực phẩm điên cần thiết để làm cho bản thân hướng tới, đặc biệt là với sự hiểu biết rằng tập thứ ba sắp ra mắt là nơi toàn bộ câu chuyện này thực sự kết thúc.

Dù sao thì art của Ogaki vẫn hỗ trợ tốt cho câu chuyện. Tỷ lệ của các nhân vật, đặc biệt là Arisa, dường như đã ổn định hơn trong toàn bộ tập. Và các yếu tố như cây hồ chứa trong chương trọng tâm của Kyle và Myna, hồi tưởng về thời quân sự của Gordon, hay chiến trường vô chủ mà xe tải thực phẩm lăn qua sau đó đều cho phép Ogaki vận động cơ bắp của mình khi mô tả các yếu tố bối cảnh và bối cảnh đa dạng. Anh ấy cũng trình bày một số cách kể chuyện bằng hình ảnh mạnh mẽ, với những khoảnh khắc giống như một trang giấy kép chi tiết truyền đạt tác động của sự xuất hiện đột ngột của một chiếc xe tăng khổng lồ. Trong một ví dụ khác, bảng điều khiển dường như đã phá vỡ quy tắc 180 độ trong giây lát, trước khi chúng tôi nhanh chóng đồng hồ đó như một dấu hiệu cho thấy ai đã thực sự rút súng vào ai. Những trải nghiệm ngắn ngủi trong lời khen ngợi ‘điên rồ’ này càng khiến những mô tả gần như thư giãn bị tắt tiếng về chuyến đi đường ẩm thực hậu tận thế này.

Nó không chắc chắn ở đâu Xe tải thực phẩm điên đã diễn ra ngay từ đầu, nhưng nếu bạn bắt kịp nhịp độ có chủ ý hơn của nó ở phần đầu, thì tập hai này sẽ xác nhận rằng toàn bộ bộ truyện là hoàn toàn dành cho bạn. Và đối với những người trước đây có thể mong đợi hành động thái quá hơn từ thiết lập, sự tiếp tục này làm cho lý do tại sao phong cách mà nó kết thúc vẫn hoàn toàn hoạt động. Đó là một khía cạnh âm sắc trung thực làm cho bộ manga thậm chí còn cảm thấy độc đáo hơn, điều này được đánh giá cao trong bất kỳ bối cảnh giải trí nào. Tôi không chắc chắn về Xe tải thực phẩm điên và nó đã đi đến đâu lúc đầu, nhưng thật trớ trêu thay, tôi thấy buồn khi thấy rằng nó sẽ sớm ra đi, chỉ còn một tập sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *