Dàn sao Tây Du Ký 1986 bám lấy hào quang

Rate this post

Trì Trọng Thụy, Lê Diệu Tường trở lại đóng vai huyền thoại của họ trong “Tây du ký” sau hàng chục năm và gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Đại mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn thu hút sự chú ý khi các diễn viên gạo cội của hai phiên bản Tây Du Ký 1986 và Tây Du Ký 1996 tham gia diễn xuất. Trì Trọng Thụy và Lê Diệu Tường đều đóng vai khách mời, xuất hiện trong các phân đoạn ngắn. Nhưng nhiều quan điểm trái chiều cho rằng, các ngôi sao bám vào hào quang của loạt phim cũ khi ngoại hình đã già, diễn xuất chậm chạp, không còn phù hợp với vai diễn.

Sở dĩ Tây Du Ký được người đương thời nhắc lại vì nó có sức sống mãnh liệt trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc. Sina đưa tin, bộ phim năm 1986 của đạo diễn Yang Jie dẫn đầu về lượt xem lại trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc với hơn 3.000 lần. Đối tượng khán giả của phim trải dài từ trẻ đến già. Bộ phim có sức ảnh hưởng lớn nhất so với ba tác phẩm trong tứ đại là Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử và Mộng Hồng Phòng.

Dàn sao Tây Du Ký 1986 níu kéo hào quang - Ảnh 1.

Bộ phim Tây Du Ký 1986 được coi là thành công nhất.

Phiên bản phim Tây Du Ký năm 1996 do TVB sản xuất hiếm khi thành công, không bị che dưới cái bóng quá lớn của phiên bản 1986 huyền thoại.

Màn tái hiện được cho là “xin xỏ quá khứ”

Nhiều năm qua, Tây Du Ký luôn được công chúng yêu thích. Nhiều chương trình, các nhà sản xuất phim nhận thấy điều này và mời những ngôi sao gạo cội một lần nữa hóa thân vào những vai diễn kinh điển, đưa khán giả trở về ký ức tuổi thơ. Tuy nhiên, việc khai thác tuyến diễn viên gạo cội không mang lại sức hút như mong đợi.

Dàn sao Tây Du Ký 1986 níu kéo hào quang - Ảnh 2.Dàn sao Tây Du Ký 1986 níu kéo hào quang - Ảnh 3.

Trì Trọng Thụy và Lê Diệu Tường tái hiện vai diễn kinh điển của mình trong Đại mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Sina.

Trong Đại mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn, Trì Trọng Thụy trở lại diễn Đường Tam Tạng với tạo hình không khác tác phẩm kinh điển quay năm 1982. Ở tuổi 70, ông không giấu được nếp nhăn tuổi tác. mặc dù anh ấy đã vượt qua. chỉnh sửa hậu kỳ.

Giống như Trì Trọng Thụy, Lê Diệu Tường cũng vào vai nhân vật kinh điển Trư Bát Giới sau 26 năm. Nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) từng đóng vai nhân vật trong phim Tây du ký của đài TVB. Nam diễn viên chia sẻ anh nhiều lần từ chối đoàn phim đóng Trư Bát Giới vì tuổi cao, thời gian trang điểm mệt mỏi. Trước tình cảm chân thành của nhà sản xuất, cuối cùng anh đã thay đổi quyết định.

Sự có mặt của hai diễn viên gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều, khán giả cho rằng nhà sản xuất đang muốn lợi dụng hào quang xưa của dàn sao Tây Du Ký để thu hút sự chú ý của công chúng.

Trong khi hai diễn viên không có nhiều thời lượng phát sóng, Trì Trọng Thụy chỉ xuất hiện trong một phân đoạn ngắn cuối phim nhưng hình ảnh lại được nhà sản xuất đặt vào chính giữa poster, lấn át cả dàn diễn viên chính. Một số chỉ trích diễn viên không biết giữ hình tượng vai diễn suốt đời khi nhận vai phim có nội dung nhạt nhẽo.

Khai thác triệt để sự nổi tiếng của Tây Du Ký

Năm 2019, Lục Tiểu Linh Đồng bị chế giễu vì đóng vai Tôn Ngộ Không khi 60 tuổi. Đồng thời kiêm luôn vai trò cố vấn cho biên kịch Tây Du: Mỹ Hầu Vương có thật mời Mã Đức. Hoa khôi trở lại với vai Trư Bát Giới ở tuổi 74.

Sao Tây du ký 1986 bám chặt hào quang - Ảnh 4.

Lục Tiểu Linh Đồng bị chỉ trích vì níu kéo ánh hào quang xưa. Ảnh: Sohu.

Nhiều tác phẩm do các ngôi sao Tây Du Ký thể hiện như “Ngô nhập thiếu niên”, “Tham tiền”, “Đam mỹ” Thiên Trúc đều bị gắn mác thảm họa, chất lượng kém, ảm đạm tại phòng vé. Khán giả Trung Quốc cho rằng nghệ sĩ nên ngừng chạy theo những tác phẩm kinh điển.

Bên cạnh đó, Lục Tiểu Linh Đồng cũng bị chỉ trích vì liên tục diễn lại Tôn Ngộ Không ở nhiều chỗ. Anh không ít lần công khai chỉ trích các tác phẩm dựa trên Tây Du Ký vì cho rằng chúng sẽ xuyên tạc hình tượng Mỹ Hầu Vương.

Ngôi sao thậm chí còn đăng ký bản quyền của Tôn Ngộ Không, yêu cầu tất cả các ấn phẩm liên quan đến nhân vật này đều phải trả phí bản quyền, kể cả cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Việc nam diễn viên gạo cội lạm quyền bị chỉ trích nặng nề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *