Daniel Lee là ai? Nhà thiết kế đã tiếp quản Burberry

Rate this post

Daniel Lee là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong làng thiết kế thời trang thế giới, người được biết đến với việc tái tạo phong cách thiết kế thời trang tối giản nhưng hiện đại mới cho nhà mốt Ý Bottega Veneta. Anh chàng điển trai người Anh này đang được săn đón trong thời gian gần đây sau khi đảm nhận vị trí Giám đốc Sáng tạo mới của Burberry.

Daniel trước đây đã tạo được nhiều tiếng vang trong giới thời trang khi quyết định rời khỏi Bottega Veneta, một thương hiệu thời trang của Ý đã phát triển từ một thương hiệu ít được biết đến thành một trong những thương hiệu hot nhất thế giới. thời trang. Tất cả là nhờ vào gu thời trang độc đáo của Daniel.

Đối với những tín đồ thời trang yêu thích thời trang nhưng bạn vẫn chưa biết tên anh ấy, thì hãy để tôi nói với bạn rằng Daniel chịu trách nhiệm thiết kế một số sản phẩm thời trang nổi tiếng nhất của Bottega như The Pouch Bag, The Cassette và The Puddle Boots. Các thiết kế của anh hầu hết hướng đến thiết kế những sản phẩm thời trang nữ đẹp, mang phong cách tối giản nhưng hiện đại. Sự pha trộn độc đáo giữa các phong cách đã giúp Daniel tạo nên tên tuổi trong làng thời trang thế giới. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hành trình của Daniel Lee với tư cách là một nhà thiết kế thời trang, những thành tựu mà anh ấy đạt được và những dự định trong tương lai của anh ấy với tư cách là một nhà thiết kế thời trang.

Daniel Lee là ai và hành trình của anh ấy với Bottega Veneta

Daniel Lee là nhà thiết kế thời trang người Anh được biết đến với công việc xây dựng lại các thương hiệu thời trang như Bottega Veneta. Daniel xuất thân trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động bình thường. Bố anh là thợ cơ khí và mẹ là nhân viên văn phòng. Anh tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Saint Martins. Sau khi tốt nghiệp, anh đã làm việc với một số nhà thiết kế thời trang hàng đầu Donna Karan và Phoebe Philo. Làm việc với những nhà thiết kế này đã giúp Daniel hiểu thêm về thiết kế và nó giúp anh định hình phong cách thiết kế của riêng mình.

Sau đó ông được Bottega Veneta bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo. Bottega một thương hiệu nổi tiếng với phong cách thời trang tối giản / đơn giản, tạo ra các sản phẩm thời trang không cần logo cần một người có thể thiết kế sản phẩm phù hợp với tầm nhìn của công ty và Daniel là người hoàn toàn phù hợp. với tiêu chí đó. Tầm nhìn độc đáo của Daniel và tất cả kinh nghiệm và kiến ​​thức mà anh ấy thu thập được khi làm việc với các nhà thiết kế thời trang hàng đầu khác đã giúp anh ấy tạo ra những thiết kế phù hợp với tầm nhìn của mình. Bottega Veneta.

Lee’s pocket Clutch thiết kế đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Bottega trong lịch sử của công ty. Đến năm 2019, Bottega Veneta đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Tất cả là nhờ vào cảm quan và tầm nhìn thời trang độc đáo của Daniel.

Daniel Lee đó ai

Nhà thiết kế thời trang Daniel Lee

Tham gia Burberry

Sau khi rời Bottega Veneta, Daniel tiếp quản Burberry với tư cách là CCO (Giám đốc Sáng tạo) mới của hãng. Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch tổng thể của Giám đốc điều hành mới Jonathan Akeroyd của Burberry nhằm phát triển và nâng cao hoạt động kinh doanh của Burberry. Và việc lựa chọn Daniel có thể chứng minh là một trong những quyết định tốt nhất đối với Burberry vì Daniel trước đây đã giúp Bottega phát triển thành một thương hiệu nổi tiếng và kinh nghiệm cũng như kỹ năng của anh ấy chắc chắn sẽ được hưởng lợi. cho Burberry. Giám đốc điều hành của Burberry, Jonathan Akeroyd, tin tưởng vào tài năng đặc biệt của Daniel và sở thích thời trang hiện đại của anh ấy, và ông tin rằng sự hiện diện của Daniel sẽ giúp công ty đạt được tầm nhìn của mình. Burberry chưa bao giờ thực sự thành công với trang phục nữ và với việc bổ nhiệm Daniel Lee vào công ty gần đây, tương lai của công ty có vẻ rất tươi sáng.

Người tiền nhiệm của Burberry là Tisci, người có thiết kế am hiểu đường phố đã giúp công ty trở nên phổ biến trong nhóm khách hàng trẻ tuổi. Nhưng những thiết kế quần áo phụ nữ của ông đã thất bại trên thị trường. Nguồn doanh thu lớn nhất của Burberry đến từ việc bán các sản phẩm da, gần đây đã tăng 6%, so với các công ty dẫn đầu thị trường khác như LVMH, với mức tăng trưởng doanh thu 20%. So với mức tăng trưởng doanh thu của Burberry trong vài năm qua, tỷ lệ phần trăm này sẽ được coi là tăng trưởng lành mạnh cho Burberry.

Với một CEO có tầm nhìn xa trông rộng như Jonathan Akeroyd và một nhà thiết kế tài năng như Daniel Lee, tôi chắc chắn rằng công ty sẽ đi đúng hướng và Daniel sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong quá trình đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *