Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!

Rate this post

Hoạt hình Nhật Bản từng có nhiều cảnh quen thuộc của Việt Nam.

Không chỉ có nhân vật Việt, phim hoạt hình (anime) Nhật Bản còn có nhiều phân đoạn với bối cảnh Việt Nam quen thuộc. Từ đường phố, nhà cửa cho đến danh lam thắng cảnh nổi tiếng, từng chi tiết đều được trau chuốt, thể hiện tỉ mỉ và duyên dáng khiến khán giả Việt Nam vô cùng tự hào và yêu mến.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!  - Ảnh 1.

Lấy chủ đề “xuyên không”, bộ phim anime từng gây sốt một thời Luân Hồi Thất Công gây bất ngờ cho khán giả khi lồng ghép hình ảnh phong cảnh Tam Cốc – Bích Động ở Ninh Bình ngay trong trailer tập 19.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!  - Ảnh 2.Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!  - Ảnh 3.

Nhắc đến những dự án phim hoạt hình Nhật Bản mang đậm chất Việt Nam, chắc chắn Blood + là tác phẩm được nghĩ đến đầu tiên. Với chủ đề con người chiến đấu với ma cà rồng, Blood + có nhiều bối cảnh và nhân vật Việt. Ngoài những nữ sinh mặc áo dài trắng, phim còn có những con phố, ngôi nhà, cửa hàng đặc trưng của Hà Nội. Nơi đây còn có những tấm biển “Xe máy” và “Phòng trưng bày” rất quen thuộc.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!  - Ảnh 4.Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!  - Ảnh 5.

Black Lagoon: Roberta’s Blood Trail cũng là một anime có nhiều tình tiết khiến fan Việt thích thú. Trong một phân đoạn, nam chính đi ngang qua một bức tường ố vàng, trên đó in vô số từ tiếng Việt quen thuộc, thậm chí có những từ được tô vẽ tinh nghịch nhưng đầy hoài niệm.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!  - Ảnh 6.

Trong loạt phim hoạt hình cũ Fantastic Children, cụ thể là ở tập 1, có một ly nước sâm bắt mắt trên phố, với giá niêm yết trên bảng chỉ 1000 đồng / cốc. Có thể thấy, những cảnh quay Việt Nam đã được đầu tư công phu và lồng ghép đẹp mắt từ lâu trong phim hoạt hình Nhật Bản.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!  - Ảnh 7.

Ngay cả trong một bộ phim huyền ảo như Phù thủy bay cũng có phong cảnh Việt Nam. Cụ thể trong tập 8, nữ chính Kowata Akane và chú mèo Kenny đã có chuyến du ngoạn trên thuyền ở Vịnh Hạ Long. Từ làn nước trong xanh, bầu trời đầy nắng và những đảo đá hùng vĩ, không thể ngờ Vịnh Hạ Long lại đẹp như một phiên bản hoạt hình trong phim hoạt hình Nhật Bản.

Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!  - Ảnh 8.Loạt cảnh Việt Nam xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật Bản: Đẹp nhất chắc chắn là Vịnh Hạ Long!  - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: CrunchyRoll, NHK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *