Điều gì đã xảy ra với Númenor trong Chúa tể của những chiếc nhẫn?

Rate this post

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng cuối cùng đã đưa chúng ta đến một nơi chưa từng thấy trên màn ảnh: Numenor, sau khi tự giam mình trong những bối cảnh phổ biến ở Trung Địa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về mọi thứ chúng ta biết về Numenor và những gì đã xảy ra với nó. Nguồn gốc của Numenor là một ví dụ khác về việc The Rings of Power đã kết hợp truyền thuyết vào đối thoại tốt như thế nào. Numenor không tồn tại trong Thời đại thứ nhất như được mô tả trong Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Nhiều cá nhân, địa điểm và vương quốc lần đầu tiên được giới thiệu với người xem do mô tả thời đại này, nhưng một số sinh vật vĩnh cửu từ các phiên bản trước cũng được giới thiệu trong quá trình này. Một trong những vương quốc này là Numenor. Tuy nhiên, nhiều động lực đã thay đổi với Numenor, với nhiều thăng trầm, vương quốc đã trải qua rất nhiều. Vì vậy, không cần cường điệu thêm nữa, hãy xem điều gì đã xảy ra với Númenor trong Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Numenor là gì?

Ai có thể không biết Númenor? Sau khi Beleriand bị hủy diệt hoàn toàn, các Valars đã tạo ra vương quốc Númenor của những người đàn ông trên một hòn đảo mà họ đã nuôi dưỡng từ sâu thẳm đại dương. Đó là một hòn đảo hình ngôi sao xinh đẹp. Ban đầu, hòn đảo này được gọi là Elenna hoặc Isle of Elenna. Nó nằm giữa Trung Địa và Aman trên một hòn đảo ở Biển Lớn. Dnedain đã xây dựng một ngôi đền Ilvatar trên đỉnh núi Meneltarma ở trung tâm của hòn đảo.

Vị vua đầu tiên của Númenor là ai?

Chúa tể của những chiếc nhẫn (2022)

Cũng đọc: Điều gì đã xảy ra với PnB Rock? Nguyên nhân cái chết của anh ta được tiết lộ

Vị vua đầu tiên của Númenor là ai?

Vị vua đầu tiên, Elros, là một trong những cá nhân quan trọng nhất trong lịch sử Numenorian. Elros và anh trai Elrond đều là con của nửa yêu tinh Eärendil. Bạn được đưa ra một sự lựa chọn ở đây giữa cuộc sống xa hoa hoặc con người. Vì vậy, anh ấy đã chọn làm người phàm trần. Ông lên ngôi với tư cách là vị vua đầu tiên của Númenor và lấy tên Quenya là Tar-Minyatur, có nghĩa là “Vua tối cao”. Ông là một nhà lãnh đạo nổi tiếng cai trị trong suốt Thời đại thứ hai.

Númenor không tồn tại trong Thời đại đầu tiên của Chúa tể những chiếc nhẫn. Sau Cuộc chiến Phẫn nộ, các Valars đã kéo nó lên khỏi mặt nước. Trong “Adar”, Galadriel tiết lộ với Halbrand rằng Valar đã xây dựng Númenor như một món quà cho Edain khi họ được hộ tống qua các con phố của nó. Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng thuận lợi cho Númenor; Vương quốc này đã chứng kiến ​​vô số lần sụp đổ sau khi trỗi dậy.

Chuyện gì đã xảy ra với Númenor?

Númenor có lúc thành công, nhưng không phải lần nào Kingdom cũng thành công và thăng hoa. Các Valars đã thể hiện lòng trắc ẩn đối với con người sau một trận chiến kéo dài với Chúa tể Hắc ám xấu xa Morgoth, kẻ thực chất là Satan giữa. Trái đất Những người đàn ông của Numenor, còn được gọi là Dnedain, phát triển mạnh mẽ dưới sự cai trị của Elors và sống lâu hơn những người đàn ông khác ở Trung Địa vài năm.

Numenor là gì?

Elros: Vua Númenor đầu tiên

Númenor’s Rise & Prosperity

Người Numenórean đến đất liền Trung Địa và làm nhân viên giảng dạy. Người Bất tử thù địch với người phàm, vì vậy các Valars cấm họ đi thuyền quá xa về phía tây để tránh bị theo dõi. Trong một thời gian, họ đã làm theo điều này và làm tốt trong miền của riêng họ. Tuy nhiên, người Numenóreans sớm bắt đầu nghĩ rằng họ xứng đáng được sống lâu như các Valars. Họ nảy sinh mong muốn thống trị và bắt đầu xâm chiếm miền đông Trung Địa.

Sau sự sụp đổ của Vua Elros: Niên đại của Tolkien

Hơn 400 năm đã trôi qua kể từ khi Elros cai trị. Giữa lúc Elros qua đời, có 24 vị vua và hoàng hậu của Numenor; Tuy nhiên, đây là một trường hợp khi bản chuyển thể bắt đầu khác xa với niên đại của Tolkien. Các thợ rèn Elven của Eregion đã bị lừa bởi Chúa tể bóng tối Sauron, kẻ thù của Valar và là người hầu trước đây của Morgoth, ở Trung địa vào SA 1600. Kết quả là anh ta đã tạo ra một chiếc nhẫn chủ.

Tác động của Sauron

Khi Sauron và Yêu tinh xung đột, người Numenórean đã bảo vệ Yêu tinh, hỗ trợ Sauron bị trục xuất đến Mordor. Người Numenórean tiếp tục định cư ở Trung Địa, nhưng khi bóng đen của Sauron lan rộng, nó cuối cùng đã bao phủ đảo quốc của họ. Ar-Pharazon, vị vua thứ 25 của Numenor, cũng đi thuyền đến Trung Địa để giúp đánh bại Sauron một lần nữa khi sau này phục tùng anh ta. Anh ta đã dẫn đầu một cuộc hành quân chống lại các Valars trong một nỗ lực để chinh phục Vùng đất bất tử trong khi dưới sự chỉ huy của Sauron.

Chuyện gì đã xảy ra với Númenor?

Sauron trong LOTR

Sự sụp đổ của Numenor

Arda và thủ lĩnh của các Valars sau đó đã chiếm được Ar-Pharazon. Kết quả là, vương quốc đã có một thời kỳ ảm đạm. Ilvatar sau đó đến, biến hình dạng của Arda từ phẳng thành tròn, và nhấn chìm hòn đảo Numenor, xóa sổ tất cả cư dân của nó. Một cơn sóng lớn nhấn chìm Numenor, giết chết tất cả cư dân của nó, và lấy đi cơ thể của Sauron, cướp đi khả năng trở thành hình dạng công bằng của anh ta mãi mãi về sau. Numenor cũng chìm vào bóng tối.

Elendil là người duy nhất tự cứu mình trước khi ngã hoàn toàn. Trước khi hòn đảo bị phá hủy, ông đã đi trên chín con tàu. Elendil cùng các con trai Isildur và Anárion đến bờ Trung Địa và họ thành lập vương quốc Arnor và Gondor. Đây là sự kết thúc của Numenor. Tuy nhiên, đây là tất cả về những gì thực sự đã xảy ra với Numenor.

Cũng nên đọc: Top Gun Maverick Box Office của Tom Cruise đánh bại Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *