Disco Elysium Studio cáo buộc người sáng tạo Axing làm phần tiếp theo của khung dệt

Rate this post

Tác phẩm nghệ thuật của Disco Elysium cho thấy các nhân vật cảnh sát chính của nó đang đi bộ từ một tượng đài bị đổ vỡ.

Hình ảnh: ZA / UM

Một số nhà phát triển cốt lõi đằng sau trò chơi nhập vai độc lập năm 2019 được yêu thích Disco Elysium, bao gồm cả tác giả của cuốn tiểu thuyết mà nó dựa trên, không còn làm việc tại studio đã tạo ra nó. Tin tức được tiết lộ trong một bài đăng trên blog được viết bởi một biên tập viên trò chơi, Martin Luiga, người tuyên bố ban lãnh đạo studio tại ZA / UM đã bị buộc thôi việc các nhà thiết kế chủ chốt vào cuối năm 2021 và đã giữ bí mật kể từ đó. Theo hai nguồn tin thân cận, hãng phim cũng không minh bạch về những gì chính xác đã xảy ra với nhân viên.

ZA / UM khởi đầu là một tập thể nghệ sĩ ở Estonia trước khi chuyển thành studio cùng tên để phát triển một trong những cuốn sách của các thành viên thành một câu đố lấy cảm hứng từ Dungeons & Dragons về kinh tế. chính trị và sự ghê tởm bản thân. ZA / UM, studio có trụ sở tại Vương quốc Anh và vào năm 2019 đã phát hành Disco Elysium, đã trở thành một thành công về mặt tài chính và quan trọng, giành được nhiều giải thưởng trò chơi của năm.

“Tôi, Martin Luiga, thành viên sáng lập kiêm Thư ký của hiệp hội văn hóa ZA / UM và là người tập hợp hầu hết các nhóm nòng cốt, tôi xin giải thể hiệp hội văn hóa ZA / UM. (Đừng nhầm lẫn với công ty ZA / UM, về chủ đề đó, tôi sẽ lưu ý rằng cả Kurvitz, Hindpere và Rostov đều không làm việc ở đó từ cuối năm ngoái và việc họ rời khỏi công ty là không tự nguyện ”, nhà phát triển ZA / UM cũ cho biết. nhà phát triển đã viết trong một bài đăng trên Medium vào ngày 1 tháng 10. “Đây có vẻ là một tin xấu đối với những người hâm mộ yêu mến đang chờ đợi phần tiếp theo của Disco.”

Đọc thêm: Một năm sau, tôi vẫn không thể ngừng nghĩ về Disco Elysium

Robert Kurvitz là người thiết kế chính dựa trên cuốn tiểu thuyết của trò chơi. Aleksander Rostov là nghệ sĩ chính có những bức tranh sơn dầu theo trường phái ấn tượng xác định tính thẩm mỹ của trò chơi. Và Helen Hindpere là một trong những nhà biên kịch chính của trò chơi, người đã nhận được giải thưởng cho trò chơi độc lập mới hay nhất trong năm từ người dẫn chương trình Reggie Fils-Aime tại Giải thưởng trò chơi 2019. Rostov xác nhận việc cả ba thành viên đã qua đời trong một tweet.

Theo hai nguồn tin thân cận với vấn đề này, thông báo nội bộ của hãng phim về sự ra đi của Kurvitz vào cuối năm ngoái cũng chứa đựng một lời đe dọa có thể có hành động pháp lý chống lại anh ta. Các nguồn tin cho biết bất kỳ cuộc chia tách nào cũng sẽ trở nên lộn xộn hơn vì Kurvitz và Rostov là cổ đông của hãng phim. Rõ ràng ZA / UM đã cố gắng giữ cho tình hình im lặng. Kotaku đã liên hệ để được phỏng vấn với Kurvitz vào tháng Hai. Hãng phim đã từ chối thay mặt anh ấy, nhưng không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy nhà phát triển đã rời công ty.

Mặc dù không rõ lý do chính xác tại sao Kurvitz, Rostov và Hindpere không còn được làm việc tại ZA / UM, bài đăng của Luiga và các bình luận và tweet sau đó nhấn mạnh rằng nhóm cốt lõi đã bị phía kinh doanh đẩy ra. kinh doanh phòng thu. “Số tiền mà mọi người đến từ nền tảng nói rằng bạn phải lấy khi có thể ngay cả khi nó không có nhiều ý nghĩa kinh tế trong thực tế”, anh ấy tweet.

Để đáp lại một người bình luận tuyên bố “những bộ quần áo đã giết chết disco”, Luiga đã đăng một bức ảnh của các nhà sản xuất điều hành của trò chơi, Tõnis Haavel và Kaur Kender. Trước đây, Haavel bị kết tội gian lận đầu tư ở Estonia, trong khi Kender là người ban đầu thuyết phục Kurvitz viết cuốn sách mà sau này sẽ truyền cảm hứng cho Disco Elysium. “Khi chúng tôi đưa Kaur lên tàu, mọi thứ thực sự bắt đầu trôi chảy vì Kaur có siêu năng lực này rất quan trọng trong chủ nghĩa tư bản,” Kurvitz nói với Gamesradar vào năm 2020. “Anh ấy hiểu tiền”. Đầu năm nay, Amazon đã ký một thỏa thuận với DJ2 Entertainment, công ty sản xuất hiện đang lên kế hoạch cho một bộ phim chuyển thể từ Disco Elysium và một loạt các trò chơi khác.

Trong khi ZA / UM chưa chính thức công bố phần tiếp theo của Disco Elysium, Kurvitz trước đó đã nói về việc muốn làm những gì Baldur’s Gate 2 đã làm cho Baldur’s Gate 1, ám chỉ rằng một phần đang được thực hiện. Các danh sách việc làm được phát hiện vào đầu năm nay bao gồm một danh sách dành cho nghệ sĩ môi trường làm việc với thế giới mở và “khoa học viễn tưởng”, cũng như một danh sách dành cho chuyên gia khởi xướng bán hàng. hàng ngang.

Hãng phim chưa bình luận trực tiếp về những cáo buộc mới nhất. “Giống như bất kỳ trò chơi điện tử nào, sự phát triển của Disco Elysium đã và vẫn là một nỗ lực tập thể, với sự đóng góp thiết yếu của mọi thành viên trong nhóm và được coi trọng như một phần của toàn bộ. lớn hơn, ”một phát ngôn viên của ZA / UM nói với Kotaku trong một tuyên bố. “Tại thời điểm này, chúng tôi không có bình luận nào ngoài việc nhóm sáng tạo ZA / UM vẫn tập trung vào việc phát triển dự án tiếp theo của chúng tôi và chúng tôi rất vui được chia sẻ thêm tin tức về điều này.” điều này với tất cả các bạn. “

Luiga, Kurvitz, Rostov và Hindpere đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *