Disney khen ngợi nội dung Hàn Quốc, nói rằng nội dung Hàn Quốc vượt trội hơn so với nội dung Nhật Bản

Rate this post

Xuất bản vào ngày 15 tháng 9 năm 2022

Nhìn chung, khi nhìn vào ngành công nghiệp giải trí châu Á từ góc độ toàn thế giới, chúng ta thường nghĩ đến những thuật ngữ sau: K-pop, Anime và Kdrama. Anime Nhật Bản đã dần phát triển và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong vòng 5 đến 6 năm trở lại đây. Với thành công gần đây của Ink Game Hàn Quốc, Kdrama đã có thêm hàng triệu người hâm mộ mới.

Những gã khổng lồ trong lĩnh vực phát trực tuyến như Netflix, Amazon Prime và Disney Plus không chỉ sản xuất ngày càng nhiều phim truyền hình và anime gốc của Hàn Quốc, mà còn cố gắng mang đến nhiều nội dung châu Á hơn (đã được sản xuất). nhiều hơn trên nền tảng của họ. Giám đốc điều hành Disney cho rằng nội dung của Hàn Quốc tốt hơn so với Nhật Bản.

Theo trang web Nhật Bản Ghi lại Trung QuốcGiám đốc Công ty Walt Disney đã tuyên bố tại một sự kiện gần đây rằng nội dung được sản xuất tại Hàn Quốc “vượt trội” so với nội dung được sản xuất tại Nhật Bản về khả năng mở rộng và chủ đề mà phần mềm cung cấp. phần còn lại của các mục yêu thích trên thế giới.

Chủ tịch phụ trách hoạt động và nội dung quốc tế của Disney, Rebecca Campbell, được trích dẫn trong bài báo rằng “Các tác phẩm Hàn Quốc do Disney tạo ra đều có nội dung tuyệt vời theo quan điểm khu vực và toàn cầu”. “Đó là một tác phẩm mà khán giả có thể liên tưởng đến.”

Hơn nữa, Carol Choi, người giám sát việc phát triển chiến lược nội dung gốc cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (tại Disney), khẳng định rằng “Nội dung Hàn Quốc vượt trội hơn so với nội dung Nhật Bản về sức mạnh. phạm vi rộng, nơi nội dung cụ thể được yêu thích ở nhiều khu vực bên ngoài quốc gia và khơi gợi sự đồng cảm. “

Cư dân mạng Hàn Quốc khi xem bài báo này đã bình luận: “Đôi khi tôi muốn tận hưởng sự nhạy cảm độc đáo của Nhật Bản, nhưng các tác phẩm của Nhật Bản thực sự thiếu sự mở rộng toàn cầu”“Tôi không xem nhiều nội dung tiếng Nhật kể từ“ Love Letter (1995) ”. Nội dung hiện tại thiếu tính xác thực và gây khó chịu ”.; “Nhật Bản là một hòn đảo biệt lập và có lẽ quá độc đáo để được yêu thích trên thị trường toàn cầu”; “Điều duy nhất mà Hàn Quốc đang thua Nhật Bản lúc này là tổng dân số.”; “Ngoài nội dung, Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản về mọi mặt, chẳng hạn như bóng chày, bóng đá, trượt băng nghệ thuật, Thế vận hội, chất bán dẫn, điện tử tiêu dùng và điện thoại thông minh, chưa kể KOREAN POP.”; và “Sự phổ biến của webtoon đã khiến Hàn Quốc trở thành một ‘cường quốc truyện tranh’. Những gì còn lại là trò chơi điện tử và kinh doanh nhân vật ”..

Những người khác nói, “Vẫn còn quá sớm để nói rằng nội dung của Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản. Tuy nhiên, đúng là năng lực cạnh tranh của Hàn Quốc ngày càng tăng và năng lực cạnh tranh của Nhật Bản ngày càng giảm ”. “Hàn Quốc sẽ sớm trở nên giống Nhật Bản. Đó là bởi vì Nhật Bản là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới ”. một số người nói.

Vẫn còn quá sớm để nói nội dung nào sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Cả Kdramas và Anime đều có lượng khán giả khác nhau. Disney vẫn chưa “bỏ rơi”, như đã đưa tin trước đó, Disney đang tiến hành sản xuất cả anime gốc và Kdrama. Theo các báo cáo, bản quyền phát trực tuyến của anime Bleach Thousand Year Blood War sắp tới cũng đã được Disney giành được, nhưng chúng tôi vẫn chưa có xác nhận chính thức.

Mặt khác, sự phổ biến của webtoon Hàn Quốc cũng ngày càng tăng. Mới đây, Solo Leveling Webtoon đã công bố chuyển thể anime, điều được coi là bất khả thi trong quá khứ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nguồn: China Records

Leave a Reply

Your email address will not be published.