Đó là ai và tại sao tôi nên quan tâm #10 – Thiếu úy Alice L Malvin

Rate this post

Ai: Thiếu úy Alice L Malvin
Những gì hiển thị:
Kéo Bí Ngô (2006)
Tại sao bạn nên quan tâm:

Alice xuất thân từ một gia đình quý tộc nhưng cô ấy không cư xử giống như gia đình đó. Cô ấy thực sự có một điểm yếu đối với những người dân nghèo ở đất nước Đế chế Hoàng gia của cô ấy (trông giống như nước Đức thời Thế chiến thứ nhất). Mục tiêu sống của cô là giúp đỡ càng nhiều người bị tổn hại bởi chiến tranh tàn khốc càng tốt. Cô ấy nhanh chóng tức giận khi những người khác xúc phạm mục tiêu của cô ấy, người đàn ông của cô ấy hoặc lợi dụng những người nghèo chỉ cố gắng để có được. Cô ấy tin vào một ý tưởng phổ quát về công lý, nơi không ai đứng trên luật pháp và mọi người đều bình đẳng (ngay cả khi thực tế không phải lúc nào cũng phù hợp với lý tưởng đó). Gia đình cô ấy muốn cô ấy có cuộc sống của một người giàu có, nữ tính, thuộc tầng lớp quý tộc, chứ không phải một quân nhân nam tính. Cô ấy không quan tâm đến điều đó và cách cô ấy từ bỏ những vai trò giới thông thường là nguồn cảm hứng. Cô ấy là người của chính mình, và sẽ làm những gì cô ấy muốn, khi cô ấy muốn. Và cô ấy muốn giúp đỡ mọi người.

những gì tôi thích về kéo bí ngô là nó tập trung vào một khía cạnh của chiến tranh mà rất ít tác phẩm hư cấu đề cập đến: hậu quả trước mắt và quá trình tái thiết. Như chúng ta đều biết, chiến tranh là một điều khủng khiếp, nhưng nó cũng là một sức mạnh hủy diệt giống như một cơn cuồng phong hay hỏa hoạn. Điều gì xảy ra khi quân đội di chuyển ra ngoài? Điều gì sẽ xảy ra với những người dân hàng ngày chỉ cố gắng sống sót khi một số quân đội bắn chết người dân của họ, mùa màng của họ khô héo trên cánh đồng, lương thực của họ bị quân lính “chiếm đoạt”, và những đứa trẻ của họ sợ hãi đến chết? Ví dụ, gần đây tôi đã đến thăm Chiến trường Gettysburg và rất ngạc nhiên khi biết rằng sau trận chiến đẫm máu nhất, lớn nhất và tàn bạo nhất từng diễn ra ở Tây Bán cầu, quân đội chỉ hành quân ra ngoài khi trận chiến kết thúc. Họ bỏ mặc người dân để đối phó với thảm họa và sự tàn phá, chưa kể tất cả những người lính bị thương mà họ không thể mang theo. Phải mất nhiều tháng trước khi có bất kỳ sự trợ giúp nào từ chính phủ liên bang. Điều đó nghe có vẻ điên rồ với tôi. Chiến tranh không chỉ là địa ngục, mà hậu quả cũng có thể là như vậy.

kéo bí ngô cố gắng thể hiện điều này, và nhiều hơn thế nữa. Alice tất nhiên là vô cùng đáng ngưỡng mộ vì mặc dù cô ấy ở trong quân đội nhưng cô ấy tham gia không phải để giết người khác mà để giúp đỡ người khác. Cô coi việc chăm sóc những người dân thường là một phần nghĩa vụ của mình với tư cách là một quý tộc. Trên thực tế, cô ấy rất cam kết với điều này, cô ấy thường mạo hiểm mạng sống và sinh kế của mình để giúp đỡ người khác. Cô ấy hoàn toàn tận tâm giúp đỡ những người nghèo và những người bình thường, những người gần đây đã bị tàn phá bởi một cuộc chiến tranh khổng lồ. Cô ấy muốn chữa lành vết thương, cơ sở vật chất, tình cảm và thậm chí cả cơ sở hạ tầng mà chiến tranh gây ra. Nhưng cô ấy thường nhanh chóng hành động, thường là để giúp đỡ ai đó, và đôi khi hoàn toàn liều lĩnh. Cô ấy đôi khi hơi mất lý trí, bị chi phối bởi cảm xúc của mình và thậm chí còn đứng lên chống lại một chiếc xe tăng khi những tên cướp từng là cựu quân nhân khủng bố vùng nông thôn. Cô ấy không phải lúc nào cũng hiểu các vấn đề của những người bình thường, thực tế là đôi khi cô ấy không biết gì về thực tế và hoàn cảnh của họ. Tuy nhiên, cô ấy không ở trên tìm hiểu về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ. Một số nhân vật thấy cô ấy hơi mất liên lạc, nhưng cô ấy muốn để tìm hiểu về những người bình thường để giúp đỡ họ một cách hiệu quả. Cô ấy đồng cảm với họ, nhưng không phải lúc nào cũng hiểu họ.

Alice cố gắng hết sức mỗi ngày, mọi nhiệm vụ, để làm những gì cô ấy có thể và những gì đơn vị nhỏ bé thiếu kinh phí của cô ấy có thể giúp đỡ mọi người. Đơn vị của cô ấy, Pumpkin Scissors tồn tại để “cứu trợ chiến tranh”; cô ấy sẽ cắt bỏ băng đỏ, tham nhũng và bất công giống như một chiếc kéo xuyên qua quả bí ngô thối rữa. Thật tuyệt khi đồng phục của cô ấy có màu cam giống như một quả bí ngô. Cô ấy sẽ chiến đấu với các thành viên của quân đội, những người hiện đang chĩa súng vào chính những người mà họ từng thề sẽ bảo vệ, cô ấy sẽ (cố gắng) chấm dứt nạn tham nhũng của giới quý tộc, và cô ấy sẽ nhận được sự cứu trợ rất cần thiết cho quần chúng đang gặp khó khăn. Chà, đó không thực sự là đơn vị của cô ấy, vì cô ấy là chỉ huy thứ hai, nhưng cô ấy là sĩ quan ngoài chiến trường. Cô ấy luôn là sĩ quan duy nhất khi bất kỳ hành động nào xảy ra. Thật thú vị khi thấy quân đội của cô ấy mất tinh thần trước những mệnh lệnh đôi khi phi logic và thậm chí điên rồ của cô ấy. Cô ấy không nghĩ gì đến việc tấn công những đội quân đông hơn cô ấy với tỷ lệ 3 trên 1 hoặc chiến đấu với một chiếc xe tăng chỉ với một nhóm bốn người.

Điều cô ấy không muốn gì hơn là chỉ giúp đỡ mọi người. Cô ấy không muốn chiến đấu, cô ấy muốn giúp đỡ những người đang rất cần nó. Nhưng cô ấy sẽ chiến đấu nếu điều đó sẽ giúp ích cho người dân của đất nước cô ấy. Nhưng cô ấy thường có những ý tưởng trong đầu về cuộc sống của những người này sẽ như thế nào. Thông thường, Alice giả định điều gì đó không đúng với mọi người, cô ấy cảm thấy xấu hổ vì điều đó, và cuộc sống được che chở trước đây của cô ấy đã khiến cô ấy tin như thế nào. Cô luôn sẵn sàng học hỏi và luôn luôn sẵn sàng sử dụng địa vị và tài sản cá nhân của mình với tư cách là một quý tộc để giúp đỡ tất cả những gì có thể. Cô ấy ghét khi các quý tộc khác lợi dụng những người dân thường, và thấy những người đó là một sự xấu hổ. Toàn bộ tính cách của cô ấy thật đáng ngưỡng mộ. Tôi nghĩ mọi người nên cho kéo bí ngô một cái đồng hồ.

Mục nhập này đã được đăng vào ngày 18 tháng 6 năm 2021 lúc 12:52 chiều và được lưu dưới Đó là ai và tại sao tôi nên quan tâm? với thẻ alice l malvin, anime, tham nhũng, Gonzo, kéo bí ngô, xe tăng, bạo lực, chiến tranh. Bạn có thể theo dõi bất kỳ phản hồi nào đối với mục này thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS 2.0. Bạn có thể để lại phản hồi hoặc theo dõi lại từ trang web của riêng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *