Dược thế giới song song – Tập 1

Rate this post

Nội dung cân nhắc: thảo luận ngắn gọn về bệnh nan y

Nó về cái gì? Sau khi chết trong giấc ngủ, một nhà dược học tỉnh dậy trong cơ thể của một quý tộc trẻ tuổi trong một thế giới tưởng tượng, điều trị một vết thương bí ẩn do bị sét đánh. Bị mắc kẹt trong cuộc đời của “Master Farma”, anh hùng của chúng ta phải học lại phép thuật chữa bệnh và thần thuật mà gia đình anh ta nổi tiếng. Với một số thực hành, nó… gần như đáng sợ dễ dàng, và với một chút ngứa ngáy trong những vết sẹo sét đó. Thần Y có kế hoạch gì cho người thanh niên dời nhà này?


Tuần trước, tôi đã nói rằng vòng tay của tôi đã rộng mở và tôi đang chờ đợi một bộ anime isekai mà tôi thấy thực sự hấp dẫn… và Dược phẩm Thế giới Song songđã giao hàng! Rung chuông! Nấu một bữa tiệc ăn mừng! Gửi một số pháo hoa (có trách nhiệm và tránh xa các khu vực đông dân cư và vật liệu dễ cháy)!

Hiện nay, Tiệm thuốc có vấn đề và chúng tôi sẽ giải quyết chúng trong giây lát. Nhưng thành thật mà nói, buổi ra mắt này cung cấp một ví dụ khá rõ ràng về cách ngay cả những khuôn sáo quen thuộc nhất cũng có thể được hồi sinh bằng lối viết chắc chắn. Đúng vậy, nó có sự tham gia của một nhân vật đã được chuyển sinh vào một thế giới giả tưởng với sức mạnh phép thuật siêu mạnh, một thần tượng mà chúng ta quen thuộc từ sự xuất hiện của nó trong rất nhiều tác phẩm thuộc thể loại này. Tuy nhiên, đây là một địa điểm của những âm mưu, bí ẩn và căng thẳng hơn là một ảo tưởng sức mạnh đơn thuần. Anh hùng dược sĩ của chúng ta, kể từ đó, Farma, đã không được một vị thần địa phương ban tặng cơ thể của hình đại diện trò chơi của anh ấy hoặc một hình dạng đẹp trai ngẫu nhiên được tạo hình cho anh ấy. Anh ta đã được đưa vào cơ thể của một người đã có cuộc sống và danh tính được thiết lập, bao gồm cả một gia đình đều đang chú ý đến anh ta sau sự sống sót kỳ diệu của anh ta.

Một cậu bé tóc vàng đang nhìn vào hình ảnh phản chiếu của mình trong gương đang được một phụ nữ trẻ bế lên.  Văn bản phụ đề viết: Chờ đã ... vậy là tôi đã chết?

Sau khi tính toán với thực tế rằng anh ta chết– một cái gì đó thực sự cảm thấy hơi bi thảm và đáng sợ, và một cái gì đó mà rất nhiều chương trình trong số này lướt qua – anh ta phải nhanh chóng tìm ra cách đóng giả một quý tộc trẻ mà anh ta đang lái xung quanh. Điều này bao gồm học tất cả các kỹ năng ma thuật mà Farma nổi tiếng; nhiệm vụ không nhỏ được giao mà anh hùng của chúng ta không hề biết phép thuật tồn tại cho đến một giờ trước. Khi hiểu rõ về nó, anh ta đã bơm ra nhiều sức mạnh đến mức nó gây chấn động và thậm chí khiến những người xung quanh khiếp sợ. Khi phần tín dụng cuối cùng cuộn, thay vì người cố vấn của anh ta xu nịnh anh ta và sự mát mẻ tuyệt vời của OP, cô ấy chạy trốn vào bụi cây vì cô ấy không biết anh ta có chuyện gì.

Thật hấp dẫn! Có phải anh ta đã cảm động được Thần Y, như người hầu gái của anh ta gợi ý không? Đây có phải là một điều tốt, hay người ta nói rằng Chúa đang quấy rối với linh hồn bất tử của mình? Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nỗ lực của anh ta để trà trộn và giả mạo danh tính của Farma? Chắc chắn rằng thỏa thuận “ồ, tôi vừa hơi chóng mặt và đãng trí kể từ khi xảy ra vụ sét đánh” sẽ hết hiệu lực — và mọi người sẽ phản ứng như thế nào khi xảy ra? Có cổ phần trong thứ chết tiệt này! Những thứ mà những câu chuyện được làm từ!

Nói như vậy, buổi ra mắt này chắc chắn có những vấn đề khác. Hệ thống xây dựng thế giới và phép thuật có vẻ tuyệt vời, mặc dù nó được chuyển tải với hàng đống phần trình bày từ hai nhân vật nữ hữu ích, những người chưa làm được nhiều việc khác. Một người là hầu gái của Farma, người còn lại là giáo viên pháp thuật của anh ấy, người sau này là người mặc trang phục phục vụ người hâm mộ nhất trong dàn diễn viên (mặc dù tôi sẽ cho họ một số điểm vì thiết kế của cô ấy rõ ràng đánh dấu cô ấy là một phụ nữ trưởng thành và máy quay không chiếu vào sự phân cắt của cô ấy). Chúng tôi gặp ngắn gọn mẹ và em gái của Farma, những người không có lời thoại nào. Tôi chỉ có thể cho rằng sau này họ sẽ trở nên quan trọng — đặc biệt là em gái.

Cận cảnh một cô gái trẻ đang mỉm cười trên nền đen.  Văn bản phụ đề viết: Lẽ ra phải có một loại thuốc hữu hiệu!

Anh hùng dược sĩ của chúng ta, bạn thấy đấy, được thúc đẩy để làm việc nhiều đêm không ngủ trong phòng thí nghiệm vì em gái của anh ấy đã chết vì một căn bệnh nan y khi cả hai còn nhỏ. Cảnh mở đầu thiết lập điều này được thiết kế để kéo căng tim, cho thấy đứa trẻ ngọt ngào đáng thương từ POV của nhân vật chính. Tôi muốn đưa các đạo cụ cho chương trình, một lần nữa, thực sự thiết lập cổ phần, xung đột và động lực con người cho nhân vật chính của họ, nhưng chết tiệt nếu cô em gái chết “quá tốt cho trái đất tội lỗi này” không quá lố và khó hiểu.

Đúng là, có lẽ chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về cô ấy trong những đoạn hồi tưởng và có được cảm giác về cô ấy như một con người của riêng mình trong quá trình theo dõi. Tôi chỉ có thể hy vọng như vậy, bởi vì bắt đầu với một cô gái nhỏ thuần khiết như bông cúc trong tủ lạnh đặt một tờ giấy bạc khá chua chát trong buổi ra mắt.

Từ tôi sẽ đóng dấu Dược phẩm Thế giới Song song là “tiềm năng.” Nó được thực hiện với nỗ lực thiết lập xung đột hơn các chương trình isekai khác chỉ muốn mọi thứ trở nên dễ dàng cho các nam chính của họ, điều này chắc chắn làm cho trải nghiệm xem hấp dẫn hơn. Tôi làm muốn biết điều gì xảy ra tiếp theo! Tuy nhiên, nó vẫn rơi vào tình trạng quen thuộc, có giới tính, với các nhân vật nữ cho đến nay phần lớn vẫn tồn tại để cung cấp động lực và sự thể hiện. Cũng đáng chú ý là thực tế là bác sĩ trưởng thành của chúng tôi đã sống trong cơ thể của một cậu bé nhỏ hơn nhiều – thật may mắn, bộ truyện vẫn chưa Made It Weird, và tôi chỉ có thể khoanh tay để nó tiếp tục theo kiểu này. Nếu nó được cải thiện và cung cấp cho phụ nữ nhiều việc hơn để làm, và tiếp tục đưa ra những âm mưu ma thuật thú vị, nó có thể mở ra thành một thứ gì đó thực sự thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *