EA biết cách quảng bá Apex Legends Mobile ở Nhật Bản

Rate this post

Khi phát hành trò chơi Apex Legends Mobile tại Nhật Bản, EA đã cố gắng tập trung phát triển một chiến lược thành công.

Đó là bởi vì khi nói đến game, sức mạnh của Nhật Bản vượt xa nhiều nước trong khu vực. Dân số Nhật Bản đứng thứ 11 trên thế giới, nhưng dữ liệu của data.ai cho thấy trong nửa đầu năm 2022, Nhật Bản là thị trường game di động lớn thứ ba thế giới, với chi tiêu của người dùng hơn 6,7 tỷ USD.

Mặc dù thị trường game Nhật Bản rất lớn nhưng nó cũng khá biệt lập vì bảng xếp hạng thường có nhiều game địa phương hơn. Điều này có thể khiến các trò chơi được phát triển ở nước ngoài khó chiếm được vị trí đầu bảng.

Apex Legends Mobile được chứng minh là một trường hợp đặc biệt. Ngay sau khi phát hành, trò chơi đã đứng đầu trong top 10 trò chơi được tải xuống nhiều nhất tại Nhật Bản (iOS và Google Play) trong 12 ngày liên tiếp; trong top 10 trong 54 ngày. Trò chơi vẫn nằm trong top 10 game iPhone được tải về nhiều nhất tại xứ sở hoa anh đào và Mỹ sau hơn một tháng kể từ khi phát hành.

Rõ ràng nền tảng data.ai có thể giúp các nhà xuất bản trò chơi hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của họ và phát triển các chiến lược bản địa hóa thông minh. Họ tập trung vào các nhân vật và IP mạnh mẽ đã làm nên thành công của Apex Legends tại Nhật Bản. Hãng rất biết cách quảng bá và đưa nội dung dựa trên những nhân vật / anh hùng được nhiều người yêu thích, như mang phong cách anime để tạo sự gần gũi. Game thủ Nhật Bản đặc biệt thích yếu tố này của sản phẩm này.

Quảng bá trò chơi trên cánh đồng lúa.

Quảng bá trò chơi trên cánh đồng lúa.

EA tập trung vào việc thu hút người dùng thông qua quảng cáo bản địa hóa và nhắm mục tiêu các nền tảng phổ biến nhất ở Nhật Bản. Báo cáo quảng cáo data.ai đi sâu vào chi tiết về các chiến dịch cài đặt ứng dụng của đối thủ cạnh tranh của bạn, xem những gì đang hoạt động tốt nhất và theo dõi kết quả. Trong trường hợp của Apex Legends Mobile, ba tuần sau khi ra mắt, tỷ lệ hiển thị của EA đã tăng từ 3,3% lên 7,4% trên YouTube và 0,33% lên 3,6% trên Twitter.

Báo cáo quảng cáo cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hoạt động chuyển đổi của người dùng để xem các đối thủ cạnh tranh thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng trên các mạng quảng cáo lớn. Tương tự như vậy, công ty sẽ nhận thức được việc bản địa hóa các quảng cáo của mình.

Một quảng cáo cho Apex Legend Mobile trên Twitter nêu bật sự phong phú của lối chơi dựa trên nhân vật, sử dụng nghệ thuật cách điệu cao, đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ anime / manga Nhật Bản trên toàn thế giới.

Biểu đồ điểm đánh giá 3 trò chơi.

Biểu đồ điểm đánh giá 3 trò chơi.

EA đã hợp tác với Ủy ban điều hành nghệ thuật ruộng lúa Koshiya ở Koshiya, Nhật Bản để tài trợ cho việc sáng tạo nghệ thuật lúa Bloodhound. Apex Legends điểm trong xếp hạng người chơi. Điều này có thể được nhìn thấy trong tính năng Xếp hạng thời gian của data.ai, hiển thị xếp hạng lịch sử của ứng dụng. Trong trường hợp của Apex Legends, hơn 80% người đánh giá Nhật Bản đánh giá 5 sao trên iPhone, so với 72% và 62% của PUBG và Knives Out.

Báo cáo xếp hạng của Data.ai theo thời gian cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi xếp hạng lịch sử của ứng dụng. Sử dụng báo cáo này để giúp theo dõi nhận thức của người dùng và hiệu suất của đối thủ cạnh tranh. Nền tảng data.ai cung cấp cho các nhà sản xuất trò chơi những công cụ họ cần để đạt được sự phát triển của trò chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *