Fan Sleuths Khám phá ý nghĩa sâu sắc hơn của Anime ‘Yuri On Ice’

Rate this post

Anime trượt băng nghệ thuật Yuri on Ice đã thu hút một lượng lớn khán giả vào mùa đông năm nay, truyền cảm hứng cho kiểu bùng nổ sáng tạo mà người ta thường thấy đối với những bộ phim ăn khách như Sherlock và phim Marvel.

Kết hợp chuyên môn trượt băng nghệ thuật với một mối tình kỳ lạ lạc quan, thăng hoa giữa vận động viên trượt băng Yuri Katsuki và huấn luyện viên của anh ấy là Victor Nikiforov, đó là liều thuốc giải độc cho truyền hình tối tăm, nghiệt ngã. Và cùng với tất cả các fanart và tiểu thuyết mà bạn mong đợi từ một tác phẩm ăn khách chỉ qua một đêm, nó truyền cảm hứng cho một số phân tích chuyên sâu khiến các giả thuyết về người hâm mộ Westworld phải xấu hổ.

Hãy xem trước 15 giây này cho tập mới vào thứ Tư. Tất cả những gì chúng ta biết được là các nhân vật chính đang ở Barcelona, ​​và Yuri đưa cho Victor thứ gì đó “tròn và vàng” (huy chương vàng hoặc nhẫn đính hôn, ai có thể biết chắc chứ?), Nhưng người hâm mộ đã khai thác nó để biết chi tiết nền. Nhờ một số cận cảnh của kiến ​​trúc, họ khá tin tưởng rằng cảnh Victor / Yuri diễn ra tại một nhà thờ cụ thể ở Barcelona.

Người dùng Tumblr Koohoonaa đã tìm ra đó là Catedral de la Santa Cruz y Santa Eulalia de Barcelona. Đồng thời, Fatimagochi đã sử dụng Chế độ xem phố của Google để xác định vị trí chính xác của cảnh tượng diễn ra trên các bậc thang của nhà thờ.

Mức độ phân tích chặt chẽ này không phải là duy nhất, nhưng Yuri on Ice được hưởng lợi từ cấu trúc câu chuyện đơn giản của nó. Nó tránh những lý thuyết âm mưu phức tạp về thứ gì đó như Sherlock, một chương trình có những ý nghĩa ẩn giấu mời người hâm mộ phân tích sâu hơn, nhưng không phải lúc nào cũng đứng lên để xem xét kỹ lưỡng.

Yuri on Ice Song

Yuri on Ice Song

Sức mạnh của Yuri on Ice nằm ở sự chú ý đến từng chi tiết. Ý tưởng về nhà thờ ở Barcelona có thể sẽ được duy trì khi tập phim được phát sóng vì Yuri on Ice là một trong số những bộ anime tự hào trong việc sử dụng các bối cảnh chính xác — do đó, sự phổ biến của các cuộc hành hương của người hâm mộ đến các địa điểm trong thế giới thực.

Vì chương trình được xây dựng xung quanh một cặp câu chuyện đơn giản – sự tiến bộ của Yuri qua Grand Prix trượt băng nghệ thuật và mối quan hệ của anh ấy với Victor – nên nó có thể thêm chiều sâu mà không cần quá phức tạp. Ví dụ, hầu hết các đối thủ cạnh tranh Grand Prix đều phục vụ mục đích thứ yếu là phản ánh câu chuyện của Yuri theo một cách nào đó. Vận động viên trượt băng người Ý Michele Crispino và vận động viên trượt băng người Nga Georgi Popovich đều thực hiện các chương trình về mối quan hệ phụ thuộc hoặc độc hại, tương phản với mối quan hệ hợp tác hỗ trợ giữa Victor và Yuri.

Như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu của chúng tôi về chương trình, các cảnh trượt băng của Yuri on Ice được biên đạo múa chuyên nghiệp Kenji Miyamoto biên đạo. Trang phục của nó được thiết kế bởi thương hiệu quần áo thể thao Chacott, và các lựa chọn âm nhạc của nó bao gồm từ on-the-mũi (bài hát bị thổi phồng của siêu sao người Canada JJ về việc anh ấy tuyệt vời như thế nào) cho đến ý nghĩa sâu sắc.

“Stay Close To Me” là nhạc phim cho màn trình diễn giành huy chương của Victor trong tập đầu tiên, có lẽ là lựa chọn âm nhạc quan trọng nhất trong chương trình. Theo một fan hâm mộ người Ý Lia, lời bài hát chuyển thể câu chuyện về một người kể chuyện nam bất ngờ tìm thấy tình yêu, đấu tranh với tình cảm của mình và cuối cùng chấp nhận rằng anh ta muốn người yêu của mình ở lại với mình.

“BÀI HÁT BẮT ĐẦU BẰNG MỘT CUỘC HỌP: NHÂN VẬT CHÍNH THÔNG BÁO RẰNG CÓ MỘT NGƯỜI NÀO ĐÁNG TIẾC VỚI MÌNH CÙNG SỰ THÀNH CÔNG VÀ SADNESS CỦA MÌNH. ĐIỀU ĐẦU TIÊN MÀ MỘT SỐ NGƯỜI HIỂU Ý CÓ THỂ LƯU Ý LÀ NHÂN VẬT CHÍNH, NHÂN VẬT DUY NHẤT, ĐANG THAM KHẢO CHO MỘT NỘI THẤT NAM. CHÚNG TÔI CÓ THỂ THẤY ĐƯỢC TỪ VIỆC SỬ DỤNG MỘT DẠNG MẶT NẠ “… STATO… .ABBANDONATO…” SẼ CUỐI CÙNG QUA BÀI HÁT.

Victor đã chọn bản nhạc này để tranh tài tại giải Grand Prix cuối cùng của anh ấy, anh ấy chọn một bản tình ca ngầm giữa hai người đàn ông — bằng tiếng Ý chứ không phải tiếng Nga, tiếng mẹ đẻ hay tiếng Nhật, ngôn ngữ của chương trình. Tại thời điểm này, anh ấy vẫn được miêu tả là một người nổi tiếng quyến rũ với ít mối quan hệ tình cảm, vì vậy phần tiếp theo của câu chuyện sẽ có ý nghĩa hơn nếu chúng ta cho rằng anh ấy có mối liên hệ cá nhân với bài hát này.

Sau khi xem video Yuri trượt băng trong “Stay Close To Me”, Victor bay đến Nhật Bản để trở thành huấn luyện viên của anh ấy. Anh ấy không chỉ bị ấn tượng bởi việc trượt băng của Yuri; anh ấy cảm động trước cách giải thích của Yuri về thứ mà Victor đã tạo ra với một ý nghĩa nghệ thuật sâu sắc hơn. Bằng cách gặp Yuri, anh ấy đặt mình trên con đường trở thành nhân vật chính của bài hát — và trong một vài tập phim, anh ấy tuyên bố rõ ràng rằng anh ấy muốn ở lại với Yuri vô thời hạn, do đó sẽ đi đến giai đoạn cuối của câu chuyện đó.

Loại chi tiết này là lý do tại sao những chú gấu Yuri on Ice xem lại, trên cả việc thỏa mãn ở mức độ cảm xúc. Biên kịch Mitsurō Kubo đã tạo ra một cấu trúc kín gió xung quanh một tiền đề đơn giản, và khi bạn kết hợp điều đó với sự hiểu biết của chương trình về trượt băng nghệ thuật như một môn thể thao, rất nhiều điều đang diễn ra bên dưới bề mặt của mỗi tập phim dài 20 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *