Komi không thể giao tiếp phần 2 – Komi’s Book of Friends –

Rate this post

 • Tiêu đề: Komi-san wa, Komyushou desu.2, Komi không thể giao tiếp phần 2
 • Thể loại: Hài, cuộc sống, học đường, gần như lãng mạn
 • Số tập: 12
 • Studio: OLM

Đối với những người phải vật lộn với chứng lo âu xã hội cùng cực, việc kết nối với những người khác có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mặc dù việc tạo kết nối rất khó khăn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không muốn. Và chắc chắn Komi cũng muốn như vậy. Thực tế, Komi muốn kết bạn với 100 người bạn! Ngay cả khi nó giết cô ấy, và nó chỉ có thể. Nhưng còn người bạn đầu tiên và thân thiết nhất của cô ấy, Tadano thì sao? Tại sao việc ở bên anh ấy lại khó hơn một chút? Mặc dù Komi muốn ở bên anh hơn bao giờ hết. Komi sắp phải đối mặt với thử thách căng thẳng nhất!

Tôi đã xem phần đầu tiên của Komi Can’t Communicate và nó là quá đủ để thuyết phục tôi tiếp tục. Tôi đã mong chờ phần thứ hai như một sự đánh lạc hướng ánh sáng nói chung là dễ chịu. Dù phải thừa nhận, có những thứ tôi không yêu thích, nhưng cũng có những thứ tôi thấy có duyên để cân bằng mọi thứ.

chúng ta hãy chuẩn bị sẵn sàng

Sản xuất

Mặc dù tôi đã không nhận ra điều đó vào lúc xem chương trình, nhưng tôi không ngạc nhiên khi thấy rằng đây là một phần 2 của mùa đầu tiên chứ không phải là một mùa thứ hai mới. Theo như quá trình sản xuất, nó hoàn toàn liền mạch. Mặc dù nghĩ rằng sẽ rất kỳ quặc nếu ai đó bỏ qua phần 1 và chuyển thẳng sang phần 2, nhưng hãy giả như đây là lần đầu tiên bạn nghe nói về Komi.

Sản xuất là phong cách hơn là ấn tượng. Các thiết kế nhân vật rất đặc biệt và nổi bật là một trong những điểm mạnh nhất của chương trình. Mặt khác, nó sử dụng rất nhiều thủ thuật để giảm tải quá trình sản xuất nhưng theo một cách phù hợp với anime đến mức bạn sẽ nghĩ đó là một lựa chọn nghệ thuật hơn là thực tế.

Ví dụ, các nhân vật có phiên bản chibi nhỏ dễ thương của chính họ, ít chi tiết hơn và dễ vẽ hơn. Các phiên bản này được sử dụng nhiều đến mức tôi không chắc phiên bản nào thường xuyên hơn. Bất cứ khi nào một cảnh yêu cầu hành động, sẽ có nhiều khả năng màn hình giật gân với nền trừu tượng chiếm một chút thời gian và vẫn quay phim dựng phim, để hoạt ảnh tốc độ cao thực tế thực sự được giữ ở mức tối thiểu. Như tôi đã nói. Những cái này vừa vặn. Tôi không thể tưởng tượng Komi theo cách nào khác.

đứa trẻ mùa hè ngọt ngào

Câu chuyện & nhân vật

Komi là một câu chuyện ngọt ngào về một cô gái rất xinh xắn nhưng rất nhút nhát học cách kết bạn với sự giúp đỡ của chàng trai ngồi bên cạnh cô. Câu chuyện không có gì nhiều nhưng đôi khi nó có thể cảm động một cách đáng ngạc nhiên. Và đó là khá nhiều những gì tôi đã nói về mùa đầu tiên ngoại trừ một yếu tố lớn. Ngoài Tadano, người bị coi thường, hầu hết các nhân vật phụ trong Komi Can’t Communicate phần 1 đều khá rùng rợn. Najimi là người giỏi nhất trong số họ, nhưng thậm chí đôi khi họ còn là một người đàn ông kỳ lạ. Trong khi những người khác có đủ loại biến thái được phóng đại một cách lố bịch để hài hước. Tôi thường có cảm giác như bạn đang xem hai chương trình khác nhau và làm giảm đi sự thích thú của tôi.

Vì Komi Can’t Communicate phần 2 có lẽ là một cuộc chia rẽ và có khả năng các tập phim đã được quay trong khi phần đầu tiên đang phát sóng, hoặc thậm chí trước đó, tôi không nghĩ rằng có sự điều chỉnh được thực hiện do phản ứng của người hâm mộ. Nhiều khả năng, bất kỳ thay đổi nào về giọng điệu hoặc hướng đi mà chúng ta có thể thấy trong phần 2 đều là do những thay đổi tương tự trong manga mà nó dựa trên. Dù bằng cách nào, tôi không phàn nàn!

Phần 2 về cơ bản đã hạ tất cả các phần của Komi Can’t Communicate mà tôi không thích và dành nhiều chỗ hơn cho những phần tôi thích. Najimi vẫn là một troll nhưng họ là một tác nhân tổng hợp của sự hỗn loạn phát triển trong tình trạng hỗn loạn của tất cả, hơn là trực tiếp độc hại theo bất kỳ cách nào. Chúng tôi hầu như không nhìn thấy Agari nên cô ấy không thực sự có cơ hội để thực hiện động tác bạo dâm cực độ của mình và chỉ có Yamai ở lại với kẻ theo dõi, điều ám ảnh của cô ấy. Và phần thể hiện của cô ấy cũng bị giảm bớt. Những người khác thực sự rất ngọt ngào trong khoảng thời gian này. Ba nam sinh trong lớp có thời gian phát sóng nhiều hơn một chút và họ trở thành những chàng trai trung bình tốt, tuy nhiên có một số khoảnh khắc rất hài hước.

tất cả các chàng trai đều tuyệt vời!

Để giảm bớt sự hiện diện của một số nhân vật, một số nhân vật mới được giới thiệu. Katai, một học sinh trở về trông giống như một kẻ giằng co đáng sợ nhưng thực sự cũng nhút nhát như Komi, đã tạo ra một tấm lá tốt đẹp cho cô ấy và tạo cho Tadano một mối quan hệ khác trong chương trình khiến anh ấy trở thành một nhân vật tròn trịa hơn. Naruse, một người say mê tự ái là một nhân vật hài hước nhẹ nhõm không dựa vào sự hài hước màu xanh để thêm một số tương phản, và Ayami và Mikuni là bạn cùng phòng trong chuyến đi thực tế của Komi và họ cho Komi cơ hội phát triển một số tình bạn hoàn toàn độc lập với Tadano. khoảnh khắc phát triển nhân vật tuyệt vời.

Tất cả và tất cả dàn diễn viên dường như gắn kết và cân bằng hơn trong khoảng thời gian này, điều này thật tuyệt không chỉ cho các nhân vật mới mà cho cả những nhân vật cũ.

Tôi đã gợi ý về nó trong bản tóm tắt của mình. Nếu gợi ý về cơ bản là đánh vần mọi thứ ra. Có một mối tình lãng mạn chớm nở xảy ra giữa Tadano và Komi. Tôi không thích thực tế là trong tiểu thuyết nếu hai nhân vật quan trọng có thể bị thu hút bởi nhau về mặt tình cảm, thì hầu như họ luôn như vậy. Tôi nghĩ rằng chúng ta có xu hướng đánh giá thấp tầm quan trọng và sự tuyệt vời thuần túy của các mối quan hệ thuần khiết, đặc biệt là với các thành viên khác giới. Vì vậy, tôi thực sự yêu thích việc trong phần 1, Tadano và Komi đã trở thành bạn của nhau. Và họ thực sự quan tâm đến nhau như những người bạn.

bạn bè là quan trọng!

Thông thường, tôi sẽ nghĩ rằng việc chuyển mối quan hệ này thành sự lãng mạn sẽ khiến tôi khó chịu. Tuy nhiên, một chương trình khác dường như không thể tưởng tượng một khán giả đang thưởng thức một câu chuyện về tình bạn. Nhưng nó không. Tôi nghĩ nó thật dễ thương, có thể thỉnh thoảng tôi sẽ phát ra những tiếng kêu nho nhỏ.

Nó không giống như Komi và Tadano đang hẹn hò ở cuối phần 2. Họ thậm chí còn chưa thú nhận. Họ chỉ đơn giản là nhận ra tình cảm của họ có thể đã trở nên lãng mạn một chút. Và điều đó có ý nghĩa khi xem xét các tình huống. Nhịp độ và sự tiến triển của cảm giác cứ đến với tôi như một lẽ tự nhiên và chúng vẫn tương tác với nhau theo cách khá giống nhau. Không ai trong số họ phát điên khi hiểu ra cảm xúc của mình. Vì vậy, tôi chấp thuận. Bởi vì đó là những gì những đứa trẻ điên rồ này đang chờ đợi, con dấu chấp thuận của tôi!

Tôi thích phần 2 hơn phần 1 của Komi Can’t Communicate. Tuy nhiên, vào cuối ngày, nó vẫn là một chuỗi tương tự. Nếu bạn thích phần đầu tiên, bạn hoàn toàn nên xem phần 2, nếu bạn không thích, đó không phải là một chương trình khác đột ngột.

Bạn có thể thích anime này nếu:

Bạn muốn xem Slice of Life hay và không cần fanservice. Bạn thích phần 1 hoặc nếu bạn muốn một câu chuyện tình lãng mạn chậm rãi, nhấn mạnh vào tình bạn

Nhân vật yêu thích của tôi:

Najimi, lần này xung quanh họ là những người thực sự tốt bụng nên họ đã tạo nên một tấm giấy bạc tuyệt vời

Đồ uống gợi ý:

một ly cocktail Melon-Match Vodka (nó giúp giảm bớt lo lắng)

 • Mỗi khi Komi có đôi tai mèo – thật dễ thương!
 • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy một chiếc điện thoại nắp gập – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Komi nói nhiều hơn một từ – thở hổn hển!
 • Mỗi khi ai đó sợ Komi – hãy uống một ngụm
 • Mỗi khi Tadano đỏ mặt – awwwww
 • Mỗi khi Nakanaka và Yamai cãi nhau – hãy uống một ngụm
 • Mỗi lần troll Najmi – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Ootori chậm một chút – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Najimi phấn khích – hãy nâng ly lên
 • Mỗi khi Komi núp dưới vỏ bọc của mình – hãy nhấp một ngụm

Tôi lưu tất cả các screencaps của tôi trên Pinterest của tôi và bạn có thể tìm thấy nhiều hơn ở đó nếu bạn quan tâm. Nhưng tôi vẫn muốn cho bạn thấy một vài trong bài. Nếu bạn giống tôi, screencaps là thứ thực sự giúp bạn quyết định xem anime hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *