Four Palaces of Justice – Truyện tranh siêu hấp dẫn “Made by Vietnam”

Rate this post

Với nét vẽ chỉn chu và nội dung lôi cuốn lấy cảm hứng từ tín ngưỡng và văn hóa Việt Nam, Tứ Phủ Thần Chết hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả Việt một bộ truyện hoành tráng không thua kém truyện tranh Nhật Bản hay Trung Quốc. .

Năm 2014, bộ truyện tranh Long Thần Tướng sau khi ra mắt đã ngay lập tức gây được tiếng vang với sự đánh giá cao về chất lượng hình ảnh và nội dung. Long Thần Tượng được ấp ủ dựa trên tác phẩm truyện tranh của bộ đôi Thành Phong và Khánh Dương cách đây hơn 10 năm, từng được đăng nhiều kỳ trên tạp chí truyện tranh. Sau đó, nhóm tác giả đã phát triển và được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2014 dưới dạng huy động vốn từ cộng đồng. Tác phẩm gây quỹ thành công nhất lúc bấy giờ với hơn 330 triệu. Giới truyền thông cho rằng, tác phẩm có nội dung hấp dẫn, pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Tháng 1 năm 2016, Long Thần Tướng được Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao tặng Giải thưởng Manga Quốc tế lần thứ 9, một trong những giải thưởng truyện tranh danh giá nhất thế giới.

Liệu có tác phẩm nào có thể vượt qua nó trong thời gian sắp tới? Long thần tướng quân? Chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này. Tuy nhiên, có một bộ truyện tranh cũng đang dần trở thành “hiện tượng” trong làng truyện tranh Việt Nam, đó là Tứ Phủ.

Four Palaces được thực hiện bởi Rover studio, câu chuyện thuộc thể loại hành động giả tưởng lấy cảm hứng từ Đạo Mẫu, chất liệu văn hóa, lịch sử Việt Nam với mục đích giới thiệu và khơi dậy trí tò mò của khán giả. người đọc về văn hóa tinh thần của đất nước. Bộ truyện xoay quanh Long – một cậu học sinh cấp 3 luôn bị bắt nạt và có cái nhìn tiêu cực về số phận và thế giới. Cuộc sống và quan niệm của anh bị đảo lộn sau khi chạm trán với một Judge và bị săn đuổi bởi những con quỷ sau đó.

Hình ảnh khuôn mặt: Có vẻ như đội ngũ tác giả của hãng phim Rover rất chăm chút cho đứa con tinh thần của mình về mặt hình ảnh. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những nét vẽ “có tâm”, các chi tiết được chăm chút tỉ mỉ. Nếu xóa hết tiếng Việt, có lẽ nhiều độc giả đam mê truyện tranh sẽ “lầm tưởng” đây giống truyện tranh Nhật Bản hơn.

Một cảnh chiến đấu bắt mắt được thể hiện trong Chương 6

Về nội dung: Như đã nói ở trên, series hành động giả tưởng được lấy cảm hứng từ đạo Mẫu, tư liệu văn hóa và lịch sử Việt Nam. Đây là một chủ đề rất mới lạ và khá thú vị. Bạn biết đấy, văn hóa và lịch sử Việt Nam có quá nhiều nét đặc sắc, nếu có đủ tiềm lực để khai thác và biến những điều này thành những sản phẩm xuất sắc thì thành công gần như nằm trong tầm tay. Tuy nhiên, việc khơi dậy niềm tin cũng đặt ra cho các tác giả rất nhiều thách thức về việc phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng và có hệ thống làm sao để hiểu nó một cách tốt nhất.

Bộ truyện vẫn có những điểm trừ như việc miêu tả mạch tâm lý của nhân vật còn chưa hoàn thiện, đặc biệt là nhân vật chính. Lời thoại còn khá lộn xộn, nét vẽ chưa “đều”. Tuy nhiên, đây là những điều có thể sửa chữa được. Và hy vọng những chương sau chúng ta sẽ nhận được những chương chất lượng hơn chương trước.

Các bạn có thể theo dõi thông tin về bộ truyện trên trang Facebook của nhóm tác giả: Tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published.