Freestyle, Trap, Retrap là gì? thuật ngữ cosplay thường được sử dụng

Rate this post

– Quảng cáo –

Giao tiếp với các thành viên của cộng đồng cosplay có thể khó khăn nếu bạn là người mới và không biết thuật ngữ cosplay. Bài viết này Chuuni Otaku sẽ giải đáp Freestyle, trap, retrap là gì? thuật ngữ thường được sử dụng trong cộng đồng cosplay ngày nay.

1. CÁC LOẠI MÀN HÌNH

1.1. Freestyle trong Cosplay là gì?

Cosplay tự do là gì?

Tự do Ăn mặc tự do, thoải mái thể hiện sự sáng tạo trong phong cách thời trang của người mặc. Nếu cosplay là hóa trang thành nhân vật yêu thích thì cosplay tự do là kiểu ăn mặc không theo nhân vật cụ thể nào và chồng đội tóc giả hoặc đeo phụ kiện, vũ khí bất kỳ. Những hình tượng tự do phổ biến là Seifuku (đồng phục học sinh), Lolita, Maid, Gothic Lolita, v.v.

1.2. Cạm bẫy và đào tạo lại trong Cosplay là gì?

Cạm bẫy hay Crossdress là từ chỉ nam chuyển thành nữ hoặc ngược lại. Đây có thể là Freestyle hoặc Cosplay tùy theo người hóa thân. Bạn có thể hiểu đơn giản là một Cosplayer nam hóa thân thành nhân vật nữ và ngược lại.

Cạm bẫy trong cosplay là gì
Người chơi Liên Minh Huyền Thoại lén lút cosplay Sivir giao bánh pizza

Retrap thực ra không hề tồn tại nhưng lại được cộng đồng Cosplay tại Việt Nam sử dụng để dễ dàng phân biệt một Cosplayer nữ thành nam.

1.3. Crossover

là một loại trang phục kết hợp 2 ký tự với nhau dựa trên sở thích để tạo ra một char mới từ việc kết hợp các đặc điểm cụ thể như kiểu tóc, vũ khí, trang phục, … của 2 ký tự.

1.4. Cosplay Lowcost

Là một kiểu Cosplay sử dụng bất cứ thứ gì “giống” để thay thế cho các vật dụng của char như cutomes, tóc giả, vũ khí, phụ kiện, … Đây được coi là kiểu Cosplay troll mang lại tiếng cười sảng khoái. cho người xem và khá phổ biến trên thế giới.

Lowcost Cosplay thường và chỉ nên thực hiện tại nhà hoặc theo nhóm và không nên mang đến fes (lễ hội Cosplay) vì Lowcost bị phá char kinh khủng. Tuy nhiên, có một số trường hợp các Cosplayer biểu diễn Lowcost rất đẹp mắt và được coi là Cosplay chính hiệu. Ví dụ một số ký tự bạn có thể dùng tóc thật thay cho tóc giả rất đẹp.

1.5. Cosplay nhân vật gốc

Cosplay nhân vật gốc

Đây là cosplay nhân vật gốc. Tức là các Cosplayer hoặc Nghệ sĩ tự thiết kế cho nhân vật của mình từ A đến Z, từ trang phục, tính cách cho đến tiểu sử. Khi biểu diễn, cosplayer sẽ mang theo một cuốn sổ ghi đầy đủ các tạo hình của nhân vật để giới thiệu với mọi người.

1.6. Cosplay Fanart

Là kiểu cosplay theo hình tượng do fan vẽ ra từ nhân vật có sẵn. Khi các Cosplayer muốn Cosplay Fanart cần hỏi trước Artist.

1.7. Chế

Trong Cosplay, Parody là hình thức nhại lại Anime, Manga, Game, Idol … với mục đích mang lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người. Parody phổ biến có 2 loại, một là lấy hình dạng nhưng không lấy tính cách và hai là lấy hình dạng của char A và nhân vật và vũ khí của char B.

1.8. Ero Cosplay

Đây là kiểu cosplay theo trường phái hở hang, gợi cảm và biểu cảm đa phần là “dvm”. Bạn có thể cosplay cho tất cả các nhân vật của trường này. Tuy nhiên, cá tính của char vẫn được thể hiện ở một số tư thế quan trọng.

Thuật ngữ cosplay phổ biến

2. CÁC ĐIỀU KHOẢN KHÁC

Nhân Viên là người bạn đồng hành của cosplayer, người sẽ giúp cosplayer một số việc lặt vặt khi đi fes hoặc bắn súng.

PJ viết tắt của Project – danh sách các dự án Cosplay mà các Cosplayer sẽ thực hiện trong tương lai.

Đạo cụ hay Prop là một từ để chỉ phụ kiện, thiết bị và vũ khí cứng dùng để cosplay.

Người đề xuất là nhà sản xuất Đạo cụ.

Nhiệm vụ là các đơn đặt hàng mà Nhà sản xuất Dự án chấp nhận.

Đang cập nhật…

Hi vọng qua bài viết này có thể mang đến câu trả lời chính xác nhất về Freestyle, trap, retrap là gì? và giúp người đọc hiểu thêm các thuật ngữ thường dùng trong thế giới cosplay.

– Quảng cáo –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *