GameStop cáo buộc khách hàng ‘khai thác dây’ mà không có sự đồng ý

Rate this post

Cuộc hội thoại

Hình ảnh: Cuộc trò chuyện

Một vụ kiện đã được đệ trình tại California cáo buộc nhà bán lẻ trò chơi và công ty giải phóng mặt bằng NFT GameStop đã ghi âm các cuộc trò chuyện của khách hàng với dịch vụ hỗ trợ của công ty, sau đó chia sẻ “bản ghi âm bí mật của những đoạn ghi âm lén lút đó với bên thứ ba khoe khoang khả năng thu thập dữ liệu cá nhân”.

Vụ kiện tập thể do Miguel A. Licea đệ trình lên tòa án liên bang – và được Bloomberg báo cáo lần đầu – GameStop cho biết:

… Lén lút nghe trộm thông tin liên lạc của tất cả khách truy cập bằng cách sử dụng tính năng trò chuyện tại www.gamestop.com; và chia sẻ bảng điểm bí mật của các bản ghi âm nghe lén đó với các bên thứ ba tự hào có khả năng thu thập dữ liệu cá nhân từ bảng điểm cho mục đích tiếp thị và các mục đích khác. Bị cáo không thông báo cho khách truy cập cũng như không nhận được sự đồng ý trước của họ đối với những cuộc xâm nhập này.

Vấn đề ở đây không phải là GameStop đang ghi lại dữ liệu khách hàng và “chia sẻ” dữ liệu đó với một công ty khác; rằng công ty bị cáo buộc đã làm như vậy mà không có sự đồng ý của khách hàng, điều này sẽ vi phạm Đạo luật Xâm phạm Quyền riêng tư (CIPA) của California, theo đó “các nhà điều hành trang web không thể tạo bản ghi âm các cuộc trò chuyện của khách truy cập (hoặc cung cấp cho bên thứ ba) mà không có sự đồng ý trước, rõ ràng từ tất cả các bên tham gia cuộc trò chuyện.

Các luật sư của Licea lập luận rằng “việc tuân thủ CIPA rất dễ dàng và đại đa số các công ty tuân thủ luật bằng cách chỉ cần thông báo cho khách truy cập trang web nếu các cuộc trò chuyện của họ đang được ghi lại.” .

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Bộ đồ tiếp tục:

Đi từ tệ đến tệ hơn, Defendant chia sẻ bảng điểm bí mật với Zendesk, một bên thứ ba công khai khoe khoang về khả năng thu thập dữ liệu cá nhân cao từ bảng điểm trò chuyện cho mục đích bán hàng và tiếp thị. Thay vì chỉ cung cấp một dịch vụ phần mềm, Defendant cho phép Zendesk đánh chặn và sử dụng bảng điểm bí mật.

Với tính chất kinh doanh của Bị cáo, những người truy cập trang web thường chia sẻ

dữ liệu cá nhân và nhạy cảm cao đối với Bị đơn khi sử dụng tính năng trò chuyện trên trang web. Người tiêu dùng sẽ bị sốc và kinh hoàng khi biết rằng Người trả lời đã bí mật tạo các bản ghi âm các cuộc trò chuyện đó và chia sẻ chúng với một bên thứ ba.

Hành vi của bị cáo vừa vi phạm pháp luật vừa phản cảm.

Chúng tôi đã liên hệ với GameStop để nhận xét và sẽ cập nhật nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.