Genryusai Yamamoto đã đánh mất cánh tay của mình trong Bleach như thế nào?

Rate this post

Bleach: Thousand Year Blood War đang tăng dần theo từng tập phim trôi qua, và cuối cùng trong tập 5 của anime, đội trưởng, Genryusai Yamamoto bước vào cuộc chiến với hy vọng lật ngược tình thế của trận chiến.

Trong khi anh ta hạ gục thành công khẩu Sternritter O, đòn đánh quá mức cần thiết, chúng ta nhận thấy rằng ông già đang thiếu một cánh tay, hay chính xác hơn là cánh tay trái của mình. Có thể thấy rõ điều này trong đoạn preview tập 6, nơi anh chuẩn bị đảm nhận vai Yhwach.

Đã một thời gian kể từ khi phần cuối cùng của anime Bleach được phát sóng, và nếu bạn đang ở trên trang này, thì cũng giống như nhiều người khác ngoài kia, bạn cũng cần tóm tắt lại chính xác việc Genryusai Yamamoto bị mất cánh tay của mình như thế nào. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy xem câu trả lời.

Genryusai Yamamoto

Genryusai Yamamoto bị mất cánh tay như thế nào?

Để trả lời ngắn gọn, Genryusai Yamamoto đã bị mất cánh tay của mình, khi anh ấy hy sinh nó để thực hiện kỹ thuật kido bị cấm, Hado 96, Itto Kaso trên Aizen trong vòng cung thị trấn Karakura giả mạo.

Nếu điều này không đủ để kích hoạt trí nhớ của bạn, chúng ta hãy thực hiện một chuyến đi ngược dòng trí nhớ.

Trong phần giả thị trấn Karakura, ông già Yamamoto đã lập một kế hoạch sâu rộng để bẫy Aizen. Sau khi thu hút sự chú ý của anh ta, Yamamoto để Aizen đâm anh ta bằng Zanpakuto của mình. Nhưng đây chỉ là một mưu đồ để phát hiện ra Aizen thật bằng cách cảm nhận Reiatsu trên zanpakuto của anh ta.

Anh ta đã lên kế hoạch để bẫy Aizen trong Ennetsu Jigoku của mình và giết anh ta, đồng thời hy sinh mạng sống của mình trong quá trình này. Tuy nhiên, trước khi kế hoạch của anh ta có thể thành công, Wonderweiss Margela xuất hiện sau lưng anh ta và phá hỏng mọi thứ.

Như Aizen giải thích, Wonderweiss đã được sửa đổi duy nhất để anh ta có thể chống lại zanpakuto của Yamamoto, Ryujin Jakka. Trong trận chiến sau đó, Yamamoto tiếp tục tiêu diệt Wonderweiss chỉ bằng cách sử dụng sức mạnh trần trụi của mình. Tuy nhiên, Wonderweiss đã phong ấn ngọn lửa từ Ryujin Jakka trong cơ thể nó, và cơ thể bị phá hủy, dẫn đến một vụ nổ quy mô lớn.

Tuy nhiên, cơ trưởng bức xúc về thiệt hại của vụ nổ với cơ thể của mình và tự làm mình bị thương. Tuy nhiên, Aizen tận dụng cơ hội này để loại bỏ Yamamoto một lần và mãi mãi, khi anh ta hạ gục kẻ thù của mình, ông già nắm lấy mắt cá chân của anh ta.

Bàn tay của anh đã bị cháy do vụ nổ do Wonderweiss gây ra, và anh sử dụng bàn tay như một vật hiến tế để thi triển Hado 96. Itto Kaso. Khi sử dụng phép thuật, bàn tay của anh ấy bị tổn thương rất nhiều.

Tại sao Yamamoto lại sử dụng Hado 96?

Yamamoto đã giết Aizen. Anh không muốn có bất kỳ cơ hội nào với nó. Rất có thể anh ta đã sử dụng bất kỳ Hado nào khác và gây sát thương lên Aizen và bảo vệ cánh tay của anh ta.

Tuy nhiên, anh ta đã bị thương sau khi gánh nặng vụ nổ của Ryujin Jakka. Và Aizen đã hạ gục anh ta bằng Zanpakuto của mình. Trong khi, tôi sẽ không coi hành động này là tuyệt vọng, đó là một sự hy sinh có tính toán để hạ gục đối thủ của anh ta, kẻ mà trong mắt anh ta, không thể để tồn tại được nữa.

Tuy nhiên, thực tế là Aizen đã có thể né tránh điều đó, cho chúng ta biết rằng Yamamoto sẽ không làm quá mức cần thiết. Đối với một kẻ thù như Aizen, việc đảm bảo chiến thắng cần phải có sự thận trọng. Theo như đội trưởng được biết, anh ta đã sẵn sàng hy sinh bản thân để giết Aizen, vì vậy mất một cánh tay không phải là vấn đề lớn đối với anh ta vào lúc đó.

Bây giờ, có một câu hỏi quan trọng khác xuất hiện trong tâm trí người hâm mộ, liên quan đến cánh tay bị mất của Yamamoto. Chúng ta thấy rằng vết thương của anh ấy được chữa lành vài ngày sau trận chiến với Aizen, nhưng cánh tay của anh ấy không bao giờ được chữa lành, hoặc quan trọng hơn là Orihime không làm bất cứ điều gì về nó.

Ngay cả Yhwach cũng có câu hỏi tương tự.

Tại sao Orihime không chữa lành cánh tay của Yamamoto?

Yamamoto đã không để Orihime chữa lành cánh tay của mình vì anh ta không muốn lợi dụng con người để thực hiện cuộc đấu thầu của mình. Ông già luôn là một người không thích con người can thiệp vào các vấn đề của xã hội linh hồn. Anh chỉ để Ichigo và những người khác tham gia trận chiến chống lại Aizen, vì không còn lựa chọn nào khác.

Yhwach giải thích điều này trong TYBW ở chương 511.

Chúng ta không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Yamamoto về lập trường này bởi vì, con người càng tham gia nhiều vào các vấn đề của Soul Society, nó càng có xu hướng gây ra sự mất cân bằng.

Nhưng, Orihime chỉ là một con người. Có gì sai khi để cô ấy giúp? Có gì sai khi sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có để chữa lành cho bản thân, trong khi một kẻ thù như Aizen lại xuất hiện? Chà, Yhwach xuất hiện và chúng ta biết điều gì sẽ xảy ra.

Đây là nơi mà niềm tự hào của ông già phát huy. Anh ta có lẽ thích mang những vết sẹo trong trận chiến của mình hơn là được chữa lành bởi một con người.

Bạn có nghĩ rằng thật ngu ngốc khi Yamamoto không chữa lành cánh tay của mình? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *