Giám đốc điều hành gây tranh cãi từ chối nhà xuất bản Call Of Duty

Rate this post

Frances Townsend bảo vệ màn tra tấn trên CBS Morning 2017.

Ảnh chụp màn hình: CBS Viacom / Kotaku

Trong tiền kiếp, Frances Townsend đã bảo vệ cơ sở pháp lý cho cái gọi là phương pháp tra tấn bằng ván trượt trong cuộc chiến chống khủng bố của George W. Bush. Trong một lần gần đây hơn, cô ấy đã giúp dẫn dắt phản ứng ban đầu của Activision Blizzard đối với một vụ kiện quấy rối tình dục lớn ở California. Giờ đây, cô ấy từ chức giám đốc tuân thủ của nhà xuất bản Call of Duty sau chưa đầy hai năm đảm nhiệm vị trí này.

Giám đốc điều hành Bobby Kotick đã thông báo về việc chuyển giao cho nhân viên trong một email vào thứ Năm, The Wall Street Journal đưa tin. Mặc dù đã từ chức, Townsend sẽ vẫn là cố vấn chính thức cho Kotick và cho Hội đồng quản trị Activision Blizzard, nơi Kotick chủ trì. Sự thay đổi này trong cơ cấu quản lý của công ty diễn ra khi Microsoft cố gắng thuyết phục các cơ quan quản lý cho phép họ mua nhà phát hành Overwatch 2 và Diablo IV với giá 69 tỷ USD vào tháng 6 năm 2023.

Theo The Wall Street Journal, Kotick đã viết, “Cô ấy đã vượt qua thời gian thử thách không mệt mỏi và thành công cho Công ty bằng khả năng lãnh đạo, niềm tin và sự duyên dáng của mình. (Tháng 11 năm ngoái, hơn 1.000 nhân viên đã ký một lá thư kêu gọi ông từ chức.)

Những người khác có thể không đồng ý. Được nâng lên thành ban giám đốc để giúp Activision Blizzard điều hướng các quy định phức tạp trên toàn cầu, cựu cố vấn Bush cuối cùng đã trở thành một trong những gương mặt mà công ty phải đối mặt với các cáo buộc phân biệt đối xử và quấy rối tình dục. Townsend đã trở thành người đưa tin cho lời bác bỏ cực kỳ gay gắt của công ty đối với một vụ kiện ở California cáo buộc phân biệt đối xử về lương, văn hóa công sở “anh em một nhà” và các vấn đề khác.

“Một vụ kiện được đệ trình gần đây đã vẽ nên một bức tranh xuyên tạc và không đúng sự thật về công ty của chúng tôi, bao gồm những câu chuyện không chính xác, cũ và không có thật – một số từ cách đây hơn một thập kỷ”, đọc một email từ tài khoản công việc của cô ấy phần lớn bảo vệ công ty và phủ nhận bất kỳ tính hợp pháp nào đối với các tuyên bố . Nó đã kích động hàng trăm nhân viên trên khắp Activision Blizzard vào tuần sau và Townsend thậm chí còn bắt đầu chặn một số người trong số họ trên Twitter sau khi họ chỉ trích cô ấy vì đã đăng một bài báo chống kẻ vu khống từ The Atlantic. Cuối cùng, cô ấy đã xóa hoàn toàn tài khoản Twitter của mình. Tuy nhiên, tờ The Wall Street Journal sau đó đã đưa tin rằng email gốc từ tài khoản Townsend từ bỏ vụ kiện ở California thực chất là do Kotick soạn thảo.

Activision Blizzard sau đó đã thay đổi giai điệu của mình, công bố một số chính sách mới để thử và giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc và giải quyết 18 triệu đô la với Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng. Nhóm ABK Worker Alliance đã phát triển từ những cáo buộc ban đầu tiếp tục thúc đẩy cải cách nhiều hơn và thảo luận về cách các chính sách được phát triển và thực hiện.

Không thể liên hệ với Townsend ngay lập tức và Activision Blizzard cũng không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *