“The Crown” không thể đánh bại tác phẩm đoạt giải Oscar này

Rate this post

Là biểu tượng tinh thần vĩ đại của Vương quốc Anh, Nữ hoàng Elizabeth II đã truyền cảm hứng cho nhiều bộ phim và loạt phim truyền hình về Hoàng gia Anh. Cùng điểm lại những bộ phim nổi tiếng về cuộc đời và sự nghiệp của vị nữ hoàng trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Nữ hoàng (2006)

Nữ hoàng tái hiện một trong những thời kỳ đầy biến động của Hoàng gia Anh. Đó là thời điểm ngay sau cái chết của Công nương Diana, Hoàng gia Anh lúc này đang phải đối mặt với những câu hỏi rất lớn từ công chúng. Đứng giữa tâm bão, Nữ hoàng Elizabeth II phải đưa ra quyết định khôn ngoan nhất để bảo vệ những người thân yêu, giải quyết khủng hoảng truyền thông và củng cố lòng tin của người dân đối với hoàng gia.

Phim đáng xem về Nữ hoàng Anh: Vương miện không thể vượt qua tác phẩm đoạt giải Oscar này - Ảnh 1.

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II do nữ diễn viên Helen Mirren thể hiện. (Nguồn: Internet)

Trong The Queen, Nữ hoàng Elizabeth II được thể hiện bởi ngôi sao Helen Mirren. Vai diễn xuất sắc này đã mang về cho cô tượng vàng Oscar danh giá ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Hơn nữa, ngôi sao gạo cội còn được đích thân Nữ hoàng ca ngợi và mời ăn tối tại Cung điện Buckingham.

The Crown (2016)

Nhắc đến một trong những series nổi tiếng nhất về Nữ hoàng Elizabeth II, The Crown do Netflix sản xuất luôn đứng đầu danh sách. Loạt phim 6 mùa này (còn 2 mùa) bắt đầu thu hút sự chú ý khi xuất hiện vào năm 2016, gần như tóm tắt toàn bộ cuộc đời của Nữ hoàng Anh từ khi bà lên ngôi năm 1952.

Chân dung nữ hoàng được giao cho ba ngôi sao: Claire Foy đóng vai trẻ trong hai mùa đầu tiên, Olivia Colman đóng vai trung niên trong mùa 3 và 4, và Imelda Staunton đóng vai già trong hai mùa trước. Đáng chú ý, hai nữ diễn viên Claire Foy và Olivia Colman đều lần lượt được trao giải Emmy cho những màn trình diễn xuất sắc của họ.

Bộ phim đáng xem về Nữ hoàng Anh: The Crown không thể vượt qua tác phẩm đoạt giải Oscar này - Ảnh 2.

3 giai đoạn trong cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II được thể hiện bởi 3 nữ diễn viên: Claire Foy, Olivia Colman và Imelda Staunton. (Nguồn: Internet)

Hiện tại, mùa 5 của loạt phim với bối cảnh đầu những năm 1990 đã khép lại và dự kiến ​​khởi chiếu vào cuối tháng 11, còn mùa 6 đang trong quá trình quay. Tuy nhiên, khi thông tin Nữ hoàng qua đời được công bố, nhà sản xuất The Crown đã quyết định tạm dừng quay để bày tỏ lòng kính trọng đối với người đứng đầu Hoàng gia Anh trước đây.

A Royal Night Out (2015)

Tạm rời xa những câu chuyện tai tiếng về Hoàng gia Anh, A Royal Night Out mang đến một góc nhìn thú vị, đời thường hơn về thời niên thiếu của Nữ hoàng Elizabeth II. Phim lấy bối cảnh châu Âu sau chiến thắng trước Đức Quốc xã, theo chân công chúa tuổi teen Elizabeth và chị gái Margaret lẻn vào thị trấn để ăn mừng cùng người dân. Kể từ đó, hai cô gái hoàng gia đã vướng vào những tình huống “dở khóc dở cười”.

Bộ phim đáng xem về Nữ hoàng Anh: The Crown không thể vượt qua tác phẩm đoạt giải Oscar này - Ảnh 3.

“A Royal Night Out” mang đến một Elizabeth trẻ trung, ngọt ngào nhưng không kém phần tinh nghịch. (Nguồn: Internet)

So với những bộ phim mang màu sắc chính trị kể trên, A Royal Night Out được yêu thích với kịch bản tươi sáng và đơn giản hơn.

Elizabeth: Nữ hoàng không nhìn thấy (2022)

Elizabeth: The Unseen Queen được sản xuất đặc biệt cho Lễ kỷ niệm bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Loạt phim tài liệu này tổng hợp hơn 1 giờ video và những hình ảnh hiếm hoi về Nữ hoàng Anh và những hoạt động thường ngày của bà cùng gia đình kể từ khi bà lọt lòng.

Bộ phim đáng xem về Nữ hoàng Anh: The Crown không thể vượt qua tác phẩm đoạt giải Oscar này - Ảnh 4.

“Elizabeth: The Unseen Queen” là bộ phim lấy bối cảnh cuộc sống hàng ngày của Nữ hoàng Elizabeth II. (Nguồn: Internet)

Nhà phê bình Katie Rosseinsky từ Rotten Tomatoes nhận xét: “Bộ phim tài liệu dài 75 phút này cung cấp một cái nhìn hậu trường đáng chú ý về cuộc sống gia đình của Nữ hoàng Elizabeth II, vốn tràn đầy sức sống và ấm áp”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *