Giám đốc Vinland Saga cho biết ngành hoạt hình Nhật Bản không hề sáng tạo

Rate this post

Vinland Saga Đạo diễn anime Shuhei Yabuta cho biết trong tweet gần đây của mình rằng ngành Hoạt hình Nhật Bản không hề sáng tạo vào lúc này. Ông nói thêm rằng ngành công nghiệp này cần phải làm việc chăm chỉ để tạo ra một môi trường nơi những thách thức mới có thể được thực hiện.

Đạo diễn đã cho biết suy nghĩ của mình về tiêu chuẩn hài lòng mà người hâm mộ đang tìm kiếm. Anh ấy trích dẫn đã tweet một hình ảnh động của người hâm mộ về One Punch Man trong đó.

Yabuta cho biết trong tweet của mình rằng họ đã làm điều tương tự trong 30 đến 40 năm, nhờ vào tay nghề thủ công sai lầm và chủ nghĩa cá nhân.

“Chúng tôi đã làm điều tương tự trong 30 hoặc 40 năm, không phải vì đó là điều đúng đắn phải làm, mà là kết quả của nghề thủ công sai lầm và chủ nghĩa cá nhân,” Yabuta nói.

“Tôi e rằng tôi phải nói thêm, chỉ cần nói rõ, tôi không nói về One Punch man, mà là về ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản nói chung. Đó là về một thực tế là ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản hiện nay không hề sáng tạo, và chúng ta cần phải nhận thức và làm việc chăm chỉ để tạo ra một môi trường nơi có những thách thức mới có thể được thực hiện để phát triển khả năng chiến thắng trên thị trường rộng lớn hơn , ”Anh nói thêm.

Shuhei Yabuta

Yabuta cũng nói rằng anh đã chán ngấy những người già trong ngành chỉ biết phàn nàn và không chịu di chuyển và những đứa trẻ “mù quáng vì nhu cầu tiếp tục thu thập trái tim”.

“Tạo ra các tác phẩm hoạt hình không phải là một cuộc thi dành cho các nghệ sĩ biểu diễn riêng lẻ, mà là một rạp xiếc. Nếu bạn không thể chia sẻ tầm nhìn và hướng đến chất lượng cao, bạn nên thực hiện nó một mình mà không sử dụng tiêu đề, ”Yabuta viết trong tweet của mình.

“Tôi chán ngấy những người già chỉ biết phàn nàn và không tiếp tục, và những đứa trẻ mù quáng vì nhu cầu thu thập trái tim, vì vậy khi công việc hiện tại của tôi ổn định, tôi muốn thử thách bản thân làm những việc một chút tại một thời gian.”

Yabuta trước đây đã lên tiếng trên twitter về ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản và về những thay đổi cần thiết trong ngành công nghiệp này.

Trong một chủ đề twitter như vậy, anh ấy đã nói rằng thiếu nhận thức về kiểm soát chất lượng khi sản xuất anime và tình hình sẽ không cải thiện cho đến khi các hãng phim có “sức mạnh và bí quyết để đầu tư đủ vào các tựa phim của riêng họ . ”

Yabuta hiện đang làm việc trên Vinland Saga Phần 2. Anime sẽ được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 1 năm 2023.

Nguồn: Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *