Giáo sư Nhật yêu cầu nhà sản xuất phim ‘Em và Trinh’ xin lỗi

Rate this post

Luật sư Nguyễn Thị Diễm Phương – người đại diện theo pháp luật của Giáo sư Michiko Yoshii – cho biết đã có công văn yêu cầu nhà sản xuất phim “Em và Trinh” công khai xin lỗi. Trong vòng một tuần kể từ ngày 13/9, giáo sư sẽ đâm đơn kiện ra tòa nếu không có phản hồi từ phía đoàn phim.

Ngày 15/9, chia sẻ với Tiền Phong, Luật sư Nguyễn Thị Diễm Phương – người đại diện theo pháp luật của Giáo sư Michiko Yoshii – cho biết đã gửi công văn yêu cầu nhà sản xuất phim Em và Trinh công khai xin lỗi về sự việc. Sử dụng hình ảnh của các giáo sư Nhật Bản mà không được phép.

Công văn gửi nhà sản xuất phim Em và Trịnh nêu rõ: “Như đã biết, bộ phim Em và Trịnh chiếu công khai từ ngày 17/6 đã hé lộ một số thông tin liên quan đến đời tư, bí mật cá nhân của Giáo sư Michiko và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Điều này là hành vi không chỉ xâm phạm quyền công dân của Giáo sư Michiko mà còn xâm phạm quyền riêng tư và gia đình của cố nhạc sĩ. Vì những lý do này, chúng tôi yêu cầu nhà sản xuất ra thông cáo báo chí xin lỗi công khai nữ giáo sư “.

Theo luật sư, đoàn làm phim và nhà sản xuất Em và Trinh chưa hề liên hệ với Giáo sư Michiko để xin phép. Cô cũng không đồng ý để nhà sản xuất sử dụng thông tin riêng tư của mình để thực hiện bộ phim.

Luật sư Nguyễn Thị Diễm Phương cho biết giáo sư chỉ muốn nhận được lời xin lỗi công khai. Nhưng đến chiều 15/9, Tiền Phong liên hệ với Galaxy – nhà sản xuất Em và Trinh thì đại diện này cho biết đơn vị này mới nhận được thông báo sáng nay nên vẫn chưa có phản hồi. Galaxy cho biết họ sẽ gửi email phản hồi tới giới truyền thông.

Giáo sư người Nhật yêu cầu nhà sản xuất phim 'Em và Trinh' xin lỗi - 1

Hình tượng nhân vật Michiko và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh. Ảnh: Phim Em và Trinh.

“Giáo sư Michiko từng có quan hệ riêng với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Các chi tiết trong phim về bà Michiko đều trùng khớp với giáo sư Michiko Yoshii ngoài đời ”, luật sư nói và khẳng định việc đưa ra những chi tiết đời tư của nhân vật ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc đời của giáo sư.

Theo công văn, nhà sản xuất có một tuần kể từ ngày 13/9 để gửi lời xin lỗi chính thức đến giáo sư. Sau thời gian trên, luật sư sẽ gửi đơn kiện ra tòa nếu không có phản hồi từ phía nhà sản xuất Em và Trinh.

Em và Trịnh là bộ phim kể về thời trẻ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trước đó, nhiều nhân vật được nhắc đến trong phim tỏ ra khó chịu trước tình tiết đó. Ca sĩ Khánh Ly cho biết cô chưa hài lòng với cảnh nhân vật Khánh Ly bú sữa cho Trịnh Công Sơn. Thanh Thúy cũng phủ nhận chuyện mặc sườn xám đi lại trong ngõ tối với nhạc sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *