Hậu trường xây dinh thự xa hoa của hoàng tử “dùng tiền nấu trứng”

Rate this post

Mô hình dinh thự xa hoa được phục chế tỉ mỉ trong video mới được tung ra.

Sau khi “nhá hàng” về poster công bố dự án phim Công tử Bạc Liêu, mới đây nhà sản xuất tiếp tục khiến khán giả tò mò với đoạn video giới thiệu độc đáo.

Video giới thiệu dự án phim “Công tử Bạc Liêu”

Dự án phim Công tử Bạc Liêu được lấy cảm hứng từ cuộc đời của ông Trần Trinh Huy (1900 – 1974), nổi tiếng giàu có và ăn chơi trác táng trong những năm 1930-1940. Sinh ra trong một gia đình giàu có, “Công tử Bạc Liêu” Trần Trinh Huy ngay từ nhỏ đã được sang Pháp du học. Từ đó, anh tiếp thu văn hóa và lối sống phóng khoáng của phương Tây. Những lần “dùng tiền nấu trứng”, “đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp”… của anh đều trở thành giai thoại nổi tiếng. Thời đó có câu: “Vua Bảo Đại có cái gì thì con Bạc Liêu có, nhưng cái gì chưa chắc vua Bảo Đại có”. Anh cũng là người Việt Nam đầu tiên sở hữu máy bay và sân bay riêng.

Trong video quảng cáo cho dự án phim, ê-kíp đã chọn phong cách hoạt hình stop-motion độc đáo để giới thiệu nhân vật chính. Các mô hình nhân vật tái hiện hình ảnh Công tử Bạc Liêu và hai người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời, cũng như những diễn biến tâm lý gây tò mò của chàng nhà giàu nổi tiếng này.

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - 1

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - 2

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - 3

Tạo hình nhân vật tái hiện hình ảnh Công tử Bạc Liêu và hai người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, ê-kíp sản xuất đã chọn thời điểm kể từ khi chú Ba Huy bắt đầu nổi tiếng với giới ăn chơi khét tiếng ở tỉnh Nam Bộ với sự kiện “đốt tiền nấu trứng để chứng tỏ mình giàu có”.

Câu chuyện trong video mô tả sự kiện chú Ba Huy trở về nước sau khi du học và giới thiệu những yếu tố gắn liền với hình ảnh công tử Bạc Liêu như hình dáng uy nghiêm với Âu Phúc đắt giá, dinh thự lộng lẫy. lộng lẫy, hào nhoáng và đặc biệt là rất nhiều tiền. Ở đây, chúng ta chuyển đổi khái niệm về màu sắc ánh sáng nhiều lần để thể hiện các giai đoạn của cuộc đời cũng như sự thay đổi của thời gian. Nhịp phim tăng dần khi nỗi ám ảnh về sự thống trị của đồng tiền luôn bủa vây Bá Huy. Anh gần như mất định hướng và rơi vào khoảng trống, đối diện với chính mình và đặt câu hỏi về những điều anh đã làm, những người đã đi qua cuộc đời anh. Và câu trả lời, có lẽ chỉ bản thân anh mới trả lời được. Chi tiết vụ cháy ở cuối video cũng là một hình ảnh thú vị, hé lộ những biến cố trong cuộc đời của người đàn ông hào hoa này ”, anh nói thêm.

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - 4

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - 5

Chi tiết vụ cháy cuối video hé lộ những biến cố trong cuộc đời công tử Bạc Liêu

Âm nhạc trong video sử dụng chất liệu âm nhạc truyền thống của Việt Nam, kết hợp với những âm hưởng của phương Tây để tái hiện không khí Nam bộ những năm 20 – 30 của thế kỷ trước.

Đoạn clip chỉ dài 2 phút 20 giây nhưng được đầu tư công phu, chỉn chu từ những chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, từ kết cấu của ngôi nhà, đến từng món đồ nội thất trong video ngắn này đều được đội ngũ nghiên cứu rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ thiết kế theo thực tế ngôi nhà của anh Ba Huy ở tỉnh Bạc Liêu. Ngôi biệt thự thu nhỏ với kích thước như một ngôi nhà búp bê thông thường này được thực hiện với độ tinh xảo và hoàn hảo cao nhất.

Ê-kíp cho biết, tất cả đồ đạc và vật dụng đều được làm thủ công. Đặc biệt, những vật dụng có chi tiết chạm khắc, hoa văn tinh xảo như bàn ghế, tủ gỗ đều được trau chuốt đến từng chi tiết. Nền nhà được lát gạch giả gạch rất cẩn thận, với số lượng lên đến hơn 500 miếng ốp hoa văn, các đường viền gạch được sơn hoàn toàn thủ công. Mỗi món đồ nhỏ mất trung bình một ngày để làm. Có những món quá chi tiết phải mất 2-3 ngày mới làm để đảm bảo tính chân thực.

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - 6

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - 7

Từng chi tiết nội thất trong dinh thự đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và thiết kế tỉ mỉ

Không sử dụng người thật cho clip giới thiệu, ê-kíp đã mất gần nửa tháng để hoàn thành các mô hình nhân vật. Để mô hình có đường nét, cái hồn gần với nhân vật nhất, các nghệ nhân phải mất nhiều ngày hoàn thiện từng phần nhỏ, chưa kể các thiết bị hỗ trợ chuyển động. Ngoài ra, trang phục của nhân vật cũng được thiết kế, may đo để phù hợp với hình ảnh công tử Bạc Liêu sang trọng, quyền quý lúc bấy giờ.

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - số 8

Một ngôi biệt thự thu nhỏ với kích thước bằng ngôi nhà của một con búp bê bình thường được làm vô cùng tinh xảo

Đại diện đơn vị sản xuất cho biết, việc làm video stop-motion khó hơn nhiều so với các video chỉnh sửa thông thường. Chỉ riêng việc bố trí ánh sáng đã mất rất nhiều thời gian vì tất cả các dụng cụ đều tự làm và quá trình thiết lập ánh sáng hoàn toàn khác nhau. Các chuyển động ánh sáng phải sử dụng nhiều lớp xoay ảnh để tạo cảm giác chân thực mà kỹ xảo hiện đại không thể thay thế được. Do đó, khung hình 2 giây có thể mất tới hơn 2 giờ để tạo ra. Tuy nhiên, ê-kíp vẫn quyết định thực hiện video này để tạo nên màn ra mắt ấn tượng.

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - 9

Hậu trường xây dựng dinh thự xa hoa của hoàng tử "dùng tiền để nấu trứng" - 10

Chỉ riêng việc bố trí ánh sáng đã mất rất nhiều thời gian

Đây là dự án phim được gia đình ông Trần Trinh Huy và UBND tỉnh Bạc Liêu chấp thuận sử dụng hình ảnh, thông tin về Công tử Bạc Liêu. Phim hứa hẹn sẽ mang đến một câu chuyện mới lạ, hấp dẫn về cuộc đời của một phú ông nổi tiếng đất Nam năm xưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *