Hình ảnh của nhân vật Kuudere trong anime và manga đã gần như biến mất

Rate this post

Kuudere là hình tượng được sử dụng khá phổ biến trong anime và manga từ nhiều thập kỷ trước, tuy nhiên những năm gần đây, kiểu nhân vật này dường như đã “tuyệt chủng”.

Hình ảnh của nhân vật Kuudere trong anime và manga đã gần như biến mất hoàn toàn

Hình ảnh của nhân vật Kuudere trong anime và manga đã gần như biến mất hoàn toàn

Kuudere là sự kết hợp của kuuru trong tiếng Anh có nghĩa là lạnh lùng, lạnh lùng. Những người có kiểu tính cách Kuudere thường ít nói, lạnh lùng, hay nói những lời thô lỗ, thô lỗ. Tuy nhiên, họ cũng thường thể hiện tính cách đáng yêu, dễ thương và quan tâm đến người mình yêu. Cổng thông tin Myjitsu đã đăng một bài báo chỉ ra rằng hình ảnh của “kuudere”, những nhân vật có xu hướng im lặng ở đầu câu chuyện, nhưng sẽ luôn thể hiện cảm xúc khi vấn đề được mở ra, ngày nay đã không còn được sử dụng nữa, thậm chí hình ảnh này. có nguy cơ bị tuyệt chủng hoàn toàn do khai thác không đúng cách và tính cách của kiểu nhân vật này tự nó bị hạn chế để mở ra nhiều nhân cách khác. câu chuyện.

Có một thời, Kuudere còn được yêu thích hơn cả hình ảnh nổi bật trong “Tsundere”. Rei Ayanami trong Anime huyền thoại “Neon Genesis Evangelion” luôn được coi là nguồn gốc của hình tượng Kuudere. Một số nhân vật Kuudere nổi tiếng được xây dựng từ hình tượng này bao gồm: Mikasa Ackerman (Attack on Titan), Kanade Tachibana (Angel Beats!), Shoto Todoroki (My Hero Academia), Mei Misaki (Another),…

Kuudere luôn tỏ ra lạnh lùng và thờ ơ, nhưng sau đó lại cởi mở hơn khi có những diễn biến mới và rất được yêu mến. Những hình ảnh tĩnh lặng, không cảm xúc, đẹp như tranh vẽ như Ruri Hoshino trong Kidou Senkan Nadesico và Vanilla H trong Galaxy Angel ”là đòn bẩy mạnh mẽ cho kiểu concept này.

Hình ảnh của nhân vật Kuudere trong anime và manga đã gần như biến mất hoàn toàn

Có một thời, kiểu nhân vật Kuudere rất phổ biến và thường được sử dụng trong anime và manga

Tuy nhiên, bất chấp sự xuất hiện của các nhân vật nữ như Ayanami, khái niệm kuudere vẫn chưa được chính thức đặt ra kể từ thời điểm đó. Thay vào đó, vào giữa những năm 2000, khái niệm này đã trở nên phổ biến trong giới anime và manga. Nhân vật kích hoạt cầu chì đã đặt tên cho khái niệm này là Yuki Nagato từ Suzumiya Haruhi no Yuuutsu. Từ đó, mọi người tạm coi Kuudere như một phụ thân của Tsundere và bắt đầu thu hút sự chú ý của mọi người.

Bộ truyện tranh Suzumiya Haruhi no Yuuutsu thực sự rất nổi tiếng khi nó vẫn còn trên giấy trắng với mực đen. Sau đòn bẩy Anime do Kyoto Animation sản xuất năm 2006, cái tên này càng được đẩy xa hơn nữa. Đặc biệt, nhân vật phụ Kuudere Yuki Nagato còn nổi tiếng hơn cả nhân vật chính Haruhi Suzumiya.

Tác phẩm kinh điển Zero no Tsukaima của Isekai, đã trở thành một hit lớn vào khoảng thời gian đó, cũng trở nên nổi tiếng đến mức nhân vật phụ Kuudere – Charlotte Helene “Tabitha” d’Orleans thậm chí còn được yêu thích hơn cả Louise Francoise Le Blanc. de La Valliere, nhân vật nữ chính của Anime này. Từ đây, nhân vật Kuudere trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ tác phẩm nào, đặc biệt là loạt phim Hậu cung. Light Novel hay nhất năm 2009 Accel World cũng sở hữu nhân vật chính – Kuroyukihime trong vai “Kuudere”.

Hiện tại, hình tượng Kuudere gần như biến mất, chỉ có một số phim sử dụng nhân vật có kiểu tính cách này.

Lịch sử huy hoàng là vậy nhưng thực tế hình ảnh này gần như đã tuyệt chủng hoàn toàn. Trong ít nhất 5 năm trở lại đây, rất hiếm khi các tác phẩm Manga / Anime xuất hiện Kuudere bởi tính cách này bị lạm dụng quá nhiều và nhân vật luôn trong trạng thái cô độc, không có chiều sâu thay đổi, khiến câu chuyện trở nên nhàm chán. Hiện tại, các nhân vật có xu hướng đa dạng tính cách hơn là một kiểu riêng lẻ, Kuudere hoàn toàn bị đóng khung, rất khó để mở truyện nên bị lép vế so với các dạng nhân vật khác.

Nhưng những nhân vật nổi tiếng như Rina Tennouji trong Love Live! Nijigasaki Gakuen School Idol Club, hay gần đây nhất là Takina Inoue từ Anime Lycoris Recoil được kỳ vọng sẽ mang lại kỷ nguyên huy hoàng cho hình tượng “Kuudere” một thời.

>>> Xem Thêm: Những thông tin thú vị về nhân vật Uta trong Art Book tặng kèm khi xem One Piece Film: Red

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *