Hình ảnh Im-Sama làm ‘bay màu’ Lulusia make nhiều fan liên tưởng đến sự kiện ở Hiroshima

Rate this post

Hình ảnh Im-Sama làm bốc hơi cả vương quốc Lulusia trong chương mới khiến nhiều người hâm mộ liên tưởng ngay đến sự kiện Hiroshima & Nagasaki.

Hình ảnh Im-Sama làm bốc hơi cả vương quốc Lulusia trong chương mới khiến nhiều người hâm mộ liên tưởng ngay đến sự kiện Hiroshima & Nagasaki.

TÍN LIÊN QUÂN

Hình ảnh Im-Sama làm 'bay màu' Lulusia make nhiều fan liên tưởng đến sự kiện ở Hiroshima

Hình ảnh Im-Sama làm ‘bay màu’ Lulusia make nhiều fan liên tưởng đến sự kiện ở Hiroshima

Trong những diễn biến của chương mới, chúng ta đã thấy Im-Sama xóa sổ một hòn đảo nhanh như một cái búng tay. Phần lớn mọi người đều đang đoán đây là Vũ khí cổ đại Uranus (hoặc một bản phát minh khủng khiếp của Vegapunk). Về việc nó có chính xác là Uranus hay không thì không thể bàn đến. Nhưng có một điều kiện là sức mạnh của thứ vũ khí này gây liên tưởng đến một loại vũ khí có thật trong thực tế và cũng nổi tiếng trong lịch sử, đó là nhân vũ khí của Mỹ trong cuối WW2.

Khi nhắc đến sự kiện Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân trong Thế Chiến 2, chúng tôi chắc chắn sẽ nhớ về vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki. Theo đó vụ ném bom nguyên tử Hiroshima và Nagasaki là sự kiện hai quả bom nguyên tử được Quân đội Hoa Kỳ, theo lệnh của Tổng hệ thống Harry S Truman, sử dụng trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai vào những ngày cuối cùng của Chiến tranh thế giới thứ hai tại Nhật Bản. Ngày 6 tháng 8 năm 1945, quả bom nguyên tử thứ nhất mang tên “Little Boy” đã được thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Sau đó 3 hôm, ngày 9 tháng 8 năm 1945, quả bom thứ hai mang tên “Fat Man” đã phát nổ trên bầu trời thành phố Nagasaki.

Toàn bộ dân cư của Lulusia đã “bốc hơi” sau khi Im-Sama quyết định hủy diệt nơi này

Khi cả hai đều được thả rơi từ trên cao, thực hiện trong ngọn lửa nhưng lại mang đến sức mạnh khủng khiếp nhất, trực tiếp hủy diệt cả vùng đất lớn, không còn lại người. Ứng dụng của người dân Lulusia cũng gần như đồng với miêu tả về phản ứng của người dân ở Hiroshima và Nagasaki khi Little Boy và Fatman được thả xuống. Họ đều chỉ nhìn thấy một ánh sáng chói lóa, sau đó biến đổi mà không có ý thức gì đang diễn ra. (Miêu tả về sự cố Hiroshima trong truyện bé Miko của tác giả Ono Eriko, khi chính nữ tác giả cũng phải tận nơi để lấy sáng tác tư liệu.)

Cả hai đều được sử dụng cho giá trị đích. With My, they get ”reason” là muốn ngăn chặn tiếng Nhật nói riêng hay Phe Trục nói chung. Còn lại Lulusia cũng có thể là Chính Phủ Thế Giới gai mắt sau khi người dân ở đây đi theo sự kiện cổ vũ đấu tranh của đội Cách Mạng (Chương 904). Rất nhiều khả năng là tác giả Oda cũng lấy cảm hứng từ một sự kiện “bi thảm” nhất trong lịch sử để tạo nên một tổ chức vô cùng đau đớn cho những người ở vương quốc Lulisia.

Dù hiện tại không chắc chắn được xác định là “Uranus” mà chúng tôi chờ đợi hay không hoặc trở lại là một thành viên mô phỏng của thiên tài Vegapunk. Nhưng với kết quả khủng khiếp mà nó mang lại thì sự tương đồng giữa vũ khí này và vũ khí nhân – ác mộng của giới thực có lẽ là điều khá dễ nhận biết.

>>> Xem Thêm: Top 20 tập phim Sword Art Online được yêu thích nhất do giả bình chọn

>>> Hóng tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *