House Of The Dragon: Vị trí quay phim & Hình ảnh tuyệt đẹp

Rate this post

Phần tiền truyện được chờ đợi nhiều của Game of Thrones, House of the Dragon, sẽ được phát hành trong năm nay vào ngày 21 tháng 8 năm 2022. Nó dựa trên các phần của tiểu thuyết “Fire & Blood” của George RR Martin. Câu chuyện diễn ra khoảng hai trăm năm trước Game of Thrones, và nó kể chi tiết về lịch sử của gia đình Targaryen. Nó cho thấy Nhà Targaryen vĩ đại bắt đầu sụp đổ như thế nào. Ryan Condal và Miguel Sapochnik là hai vai chính của loạt phim, và mùa 2 vừa được công bố.

Hãng phim đã làm mới loạt phim cho mùa thứ hai sau thành công ngoạn mục của mùa đầu tiên trong vòng năm ngày kể từ ngày công chiếu. Người hâm mộ Game of Thrones đã rất háo hức chờ đợi loạt phim này. HBO thông báo rằng đêm mở màn của nó đã đạt được con số khổng lồ 9,99 triệu người xem chỉ riêng ở Mỹ.

Người hâm mộ yêu thích chương trình vì những hoài niệm của bộ truyện gốc. Tuy nhiên, loạt phim cũng bị chỉ trích vì thiếu sức mạnh và lực kéo như Game of Thrones có. Chương trình này không chỉ thăm lại một số địa điểm quay phim cũ mà còn bổ sung thêm một số địa điểm mới. Phim bắt đầu quay vào ngày 26 tháng 4 năm 2021.

Nhà rồng

Nhà rồng

Cũng nên đọc: House of The Dragon Tập 6 Ngày phát hành, Chi tiết phát trực tuyến, Tóm tắt

Địa điểm quay phim House of the Dragon: Warner Bros Leavesden Studios, Hertfordshire, EnglandSt. Núi Michael, Cornwall, Vịnh AnhHollywell & vịnh Kynance, Cornwall, AnhCastleton & Derbyshire, AnhSurrey, AnhCares, Tây Ban NhaCastillo de La Calahorra, Tây Ban Nha Trujillo, Tây Ban NhaMonsanto & Penha Garcia, Bồ Đào NhaSvínafellsjökull Khu vực sông băng: Nơi để xem rồng ở IcelandCroati

Địa điểm quay phim House of the Dragon

Việc quay phim chủ yếu diễn ra ở châu Âu với bối cảnh của Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Bất chấp quyết định quay lại loạt phim vào năm 2019, quá trình quay phim có thể bắt đầu vào ngày 26 tháng 4 năm 2021. Kết thúc vào tháng 2 năm 2022. Vì đây là loạt phim giả tưởng thời Trung cổ nên hầu hết các địa điểm đều là pháo đài và cung điện để mang lại cảm giác đầy đủ và mang lại cảm giác Nỗi nhớ Game of Thrones. Và vì bộ truyện đến nay mới chỉ phát hành được 5 tập nên vẫn còn một số địa điểm đã thấy dàn diễn viên, nhưng địa điểm đó vẫn chưa xuất hiện trong truyện. Chương trình bắt đầu được phát sóng vào ngày 21 tháng 8 năm 2022.

Nhà rồng

Nhà rồng

Warner Bros Leavesden Studios, Hertfordshire, Anh

Trong khi Warner Bros. Leavesden Studios nổi tiếng với tác phẩm tuyệt đẹp trong Harry Potter, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong Địa điểm quay phim của House of Dragons. Phim trường là nơi dựng và quay toàn bộ nội thất. Đây cũng là trụ sở sản xuất chính của bộ truyện. House of the Dragon cũng là công ty đầu tiên sử dụng ba hệ thống âm thanh mới được xây dựng với đèn LED bao quanh studio được đầu tư gần đây để có phạm vi sáng tạo lớn hơn.

Nhà rồng

Nhà rồng

Núi Saint Michael, Cornwall, Anh

Hòn đảo thủy triều đầy đá này hiện là quê hương của St. Aubyn. Núi St Michael ở Cornwall được miêu tả là ngôi nhà tổ tiên của ngôi nhà Velaryon, Driftmark ở Vịnh Blackwater trong truyện. Nó đóng một vai trò quan trọng và được giới thiệu trong Game of Thrones trong Trận chiến của Blackwater. Pháo đài, với khung cảnh tuyệt đẹp của những bức tường đá bao quanh bởi nước trên một hòn đảo, trông như thể nó đang đi thẳng ra khỏi thế giới Nhà Rồng.

Nhà rồng

Nhà rồng

Vịnh Hollywell và Vịnh Kynance, Cornwall, Anh

Những bãi biển vàng của Vịnh Hollywell là bối cảnh hoàn hảo cho những cảnh quay với Rhaenyra và Laenor Velaryon thời trẻ. Nó cũng được sử dụng để quay các cảnh chiến đấu của Stepstone. Nó cũng được sử dụng làm địa điểm chụp ảnh quảng cáo, đặc biệt là những bức ảnh có Daemon và Rhaenyra.

Trên bờ biển phía đông của Núi Saint Michael ở Cornwall là Vịnh Kynance. Đó là một bãi biển với đá và được sử dụng làm bối cảnh cho Trại Velaryon.

Nhà rồng

Nhà rồng

Castleton & Derbyshire, Anh

Người hâm mộ Game of Thrones có thể nhận ra Castletown. Đó là bối cảnh của Nhà Arryn và Eyrie, Vị trí này xuất hiện trở lại trong Nhà của Rồng với tên gọi Vale of Arryn. Ngoài ra, mỏ đá Eldon Hill, Cave Dale và Market Place được suy đoán là một số khu vực của hiện trường. Điều này là do Matt Smith, vào năm 2021, hóa trang thành Daemon Targaryen, đã được phát hiện quay phim ở những địa điểm này. Người hâm mộ suy đoán Derbyshire là địa điểm của Trung tâm Westeros.

Nhà rồng

Nhà rồng

Surrey, Anh

Surrey được sử dụng làm bối cảnh cho một giải đấu lớn ngoài Aldershot trong một khu rừng rộng lớn có biểu tượng Targaryen trong số rất nhiều lều được dựng lên. Đây cũng là địa điểm đóng trại của Caesar ở biên giới Surrey và Hampshire, nơi các nhân vật chính của chương trình dường như đã dựng trại. Mặc dù bối cảnh đã được làm đẹp bằng CGI, nhưng vị trí vẫn khá thực.

Nhà rồng

Nhà rồng

Caceres, Tây Ban Nha

HBO trước đây đã sử dụng Cáeres từ Game of Thrones làm bối cảnh cho King’s Landing, đặc biệt là trong Phần 7. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ quay trở lại Cáeres cho House of the Dragon. Thị trấn cổ của Cáeres được sử dụng rộng rãi để chỉ các đường phố của King’s Landing. Thành phố cổ có tường bao quanh với những con đường rải sỏi này cũng là sự pha trộn của nhiều phong cách kiến ​​trúc, bao gồm Gothic, Renaissance và Moorish.

Nhà rồng

Lâu đài Calahorra, Tây Ban Nha

La Calahorra ở Granada, Tây Ban Nha được sử dụng để mô tả Pentos. Pentos là một thành phố bên cạnh Westeros, đóng vai trò là trụ sở của Nhà Targaryen. Castillo de La Calahorra là một lâu đài theo phong cách thời trung cổ nằm ở La Calahorra dưới chân một dãy núi có tên là Sierra Nevada. Ngoài ra, các vụ nổ và pháo sáng được nhìn thấy tại khu vực này. Lâu đài này nổi bật với kiến ​​trúc độc đáo khác biệt với khu vực, với những kiến ​​trúc chủ yếu là Gothic.

Nhà rồng

Nhà rồng

Trujillo, Tây Ban Nha

Nằm cách Cáeres khoảng 45 km, Trujillo đã được sử dụng trong Vũ trụ Trò chơi vương quyền trước đó. Lâu đài Ả Rập được sử dụng làm nền cho mặt bằng của các bức tường thành. Đây là nơi Jaime nhìn thấy gia đình Daenerys đến. Trong khi người hâm mộ vẫn chưa biết cảnh này sẽ ở đâu trong loạt phim, họ đã phát hiện ra dàn diễn viên quay tại một số địa điểm trong Trujillo cũng như tòa nhà của đoàn phim trên phim trường.

Nhà rồng

Nhà rồng

Monsanto & Penha Garcia, Bồ Đào Nha

Monsanto là một trong những di tích lịch sử nhất của Bồ Đào Nha và cũng là bối cảnh của Dragonstone. Những tảng đá cổ, những ngôi nhà nhỏ bằng đá granit và những tảng đá khổng lồ là bối cảnh hoàn hảo cho Ngôi nhà Targaryen. Địa điểm này được cho là địa điểm quay phim của House of the Dragon vì cuộc gọi tuyển diễn viên đã được gửi đến cho các phần bổ sung trong phim.

Một báo cáo nói rằng vật đúc được phát hiện ở Penha Garcia, một thị trấn rất kỳ lạ ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm xác nhận nào.

Nhà rồng

Nhà rồng

Khu vực sông băng Svínafellsjökull, Iceland

Khu vực sông băng Svínafellsjökull ở Iceland là một trong những địa điểm quay phim The House of the Dragons. Khu vực này có nhiều sông băng và núi lửa đang hoạt động. Game of Thrones ban đầu sử dụng bối cảnh này trong Phần 2 và 7, trong quá trình Jon Snow đánh chiếm Ygritte và Trận chiến của Binh đoàn Chết. Sẽ rất thú vị khi xem khu vực này sẽ được sử dụng như thế nào trong loạt bài này.

Nhà rồng

Nhà rồng

Croatia

Ở Croatia, Dubrovnik, Split và Sibenik đã được sử dụng làm cài đặt cho Trò chơi vương quyền, vì vậy dự kiến ​​rằng các địa điểm tương tự sẽ được sử dụng lại. Tuy nhiên, không có tin tức chính thức nào liên quan đến các địa điểm cụ thể ở Croatia, nơi Ngôi nhà của Rồng đang được quay. Dù thế nào thì người hâm mộ cũng rất hào hứng khi được xem.

Nhà rồng

Nhà rồng

House of the Dragon: Xem ở đâu

Cho đến nay, bộ truyện đã phát hành được năm tập. Có tổng cộng mười tập cho mùa đầu tiên. Các đánh giá là tốt. Mặc dù sự quan tâm ngày càng tăng đối với loạt phim House of the Dragon nói chung, nhưng người hâm mộ đang xem nó đáng kể để hoài niệm Game of Thrones.

Họ chỉ trích bộ truyện vì cốt truyện mờ nhạt so với Game of Thrones. Cũng có thông tin cho rằng Sapochnik sẽ không tham gia với tư cách người dẫn chương trình sau mùa giải đầu tiên, điều này đã dẫn đến nhiều phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, bộ truyện vẫn sẽ thành công vì có lượng người hâm mộ hùng hậu và Game of Thrones khổng lồ tiếp theo đã thành công vang dội.

Là phần tiền truyện của loạt Game of Thrones, House of the Dragon là một phần không thể thiếu của loạt phim, với cách xây dựng kịch tính và cốt truyện khiến người xem vô cùng thú vị. Câu chuyện về gia đình Targaryen không chỉ là trái tim của Westeros mà còn là trái tim của toàn bộ loạt phim và do đó, được xây dựng rất cẩn thận. Nếu muốn cập nhật các tập và phát trực tuyến chương trình, bạn có thể tìm trên Disney + Hotstar & Hulu.

Cũng nên đọc: Tại sao Ser Criston lại giết người trong nhà của rồng? Những kẻ phá hoại chính ở phía trước!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *