Hướng dẫn đăng ký tham gia tranh tài Trạng nguyên Tiếng Việt

Rate this post

Trạng nguyên Tiếng Việt là một cuộc thi bổ ích giúp cho các bạn học sinh có cơ hội tìm hiểu, rèn luyện, mở rộng các kiến thức trong nhiều lĩnh vực đa dạng như văn hóa, lịch sử, địa lí đồng thời nâng cao, phát triển khả năng ngôn ngữ. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi online qua mạng dành cho đối tượng là học sinh trên toàn quốc. Vậy làm cách nào để các bạn học sinh có thể đăng ký và tham gia tranh giải Trạng nguyên trong cuộc thi này?

Đăng ký Trạng nguyên Tiếng Việt

Điều khoản tham gia Trạng nguyên Tiếng Việt

Cuộc thi chủ yếu hướng đến nhóm đối tượng thí sinh là học sinh cấp tiểu học trên toàn quốc. Những người quan tâm và muốn thử sức vẫn có thể thể đăng ký tham gia như bình thường nhưng giải thưởng chỉ được trao cho những tài khoản đoạt giải xác minh được thông tin và đúng nhóm đối tượng mà cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt hướng đến.

Theo quy định, các thí sinh sẽ chỉ được sử dụng một tài khoản duy nhất trong cả quá trình luyện tập và tham gia thi các vòng thi của Trạng nguyên Tiếng Việt. Tài khoản này chỉ cần đăng ký một lần, sau đó cứ đến năm học tiếp theo hồ sơ của các bạn học sinh sẽ được cập nhật tự động lên lớp. Các tài khoản cần được đăng ký với thông tin chính xác, giống trong giấy khai sinh. Những tài khoản vi phạm vào điều khoản hoạt động sẽ bị khóa và các bạn học sinh không được tiếp tục tham gia cuộc thi.

Cách thức đăng ký tham dự

Trên trang web chính thức của cuộc thi khuyến khích các thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc để có được sự hỗ trợ tốt nhất, phù hợp với hệ thống của Trạng nguyên Tiếng Việt. Các thí sinh tìm kiếm trang chủ cuộc thi với từ khóa “Trạng nguyên Tiếng Việt” hoặc truy cập trực tiếp vào https://trangnguyen.edu.vn.

Lựa chọn mục “Đăng ký” ngay ở thanh màu xanh đậm nằm trên cùng của trang. Cửa sổ sẽ chuyển sang trang đăng ký và các bạn thí sinh hoặc phụ huynh cần điền đầy đủ, chính xác các thông tin được yêu cầu bao gồm thông tin về tài khoản, thông tin cá nhân, thông tin về địa điểm học tập và thông tin liên hệ. Kích vào “Đăng ký” khi hoàn thiện bảng thông tin. Việc tạo tài khoản thành công khi hệ thống gửi đến một thông báo xác nhận việc đăng ký tài khoản Trạng nguyên Tiếng Việt của bạn đã hoàn tất.

Ngoài ra, trong các trường hợp nhận được thông báo lỗi, thí sinh cần dựa theo nội dung trong thông báo để tiến hành điều chỉnh lại một số mục trong phần đăng ký.

Lịch thi Trạng nguyên Tiếng Việt 2018-2019

Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt phần nào được mô phỏng theo cuộc thi Trạng nguyên thời xưa khi quy tụ thí sinh trên khắp mọi miền đất nước, cùng trải qua nhiều vòng thi khác nhau. Điều này cũng được thể hiện ở tên gọi của các vòng thi như Thi Hương, Thi Hội, Thi Đình. Trong quá trình dự thi, các bạn thí sinh cần lưu ý đến cách gọi này để dễ dàng theo sát lịch thi từng vòng của cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt.

=> Nghe những ca khúc chia tay thời học sinh hay nhất tại đây

Về cơ bản cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt năm nay được chia thành tất cả 5 cấp với 19 vòng thi. Thí sinh chính thức giật giải Trạng nguyên khi chiến thắng trong vòng thi cuối cùng – vòng 19 được tổ chức thi tập trung tại Hà Nội vào tháng 5 tới. Lịch thi Trạng nguyên Tiếng Việt lớp 1, Trạng nguyên Tiếng Việt lớp 2, Trạng nguyên Tiếng Việt lớp 3, Trạng nguyên Tiếng Việt lớp 4, Trạng nguyên Tiếng Việt lớp 5 đều giống nhau nên khá dễ để thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu.

Cụ thể, ở cấp độ luyện tập, thí sinh trải qua 11 vòng thi bắt đầu từ ngày 5/9/2018 đến 28/11/2018. Ba vòng tiếp theo vòng 12, vòng 13, vòng 14 là các vòng thi sơ khảo ở cấp trường được tổ chức trong khoảng từ ngày 10/12/2018 đến 25/02/2019. Các thí sinh vượt qua vòng thi cấp trường sẽ được tham gia Thi Hương (thi cấp huyện). Hai vòng thi hương là vòng 15 – thi vào ngày 14-15/3/2019 và vòng 16 – thi vào ngày 21-22/3/2019.

Vòng 17 tổ chức ngày 11-12/4/2019 và vòng 18 tổ chức ngày 18-19/4/2019 là vòng thi cấp tỉnh, thành phố với tên gọi là Thi Hội. Những thí sinh cuối cùng được lựa chọn từ vòng thi Hội sẽ tham gia Thi Đình vào ngày 12/5/2019. Khác với những vòng trước đó, thí sinh có thể thu xếp thời gian và địa điểm tham gia thi đấu, vòng cuối cùng được tổ chức thi tập trung tại cùng một thời điểm và dự kiến được tổ chức tại Hà Nội.

Cách thức làm bài thi Trạng nguyên Tiếng Việt

Các câu hỏi của Trạng nguyên Tiếng Việt được đưa đến với thí sinh thông qua ba hình thức câu đố có tên gọi là Chuột vàng tài ba, Trâu vàng uyên bác và Phép thuật mèo con.

Ở vòng Chuột vàng tài ba, các bạn thí sinh sẽ nhận được các giỏ đan nằm bên tay phải chứa chủ đề và chính giữa là những tấm phiếu với nhiều nội dung đa dạng. Nhiệm vụ của bạn là kéo và thả các tấm phiếu này vào đúng giỏ đan chứa chủ đề mà tấm phiếu này đề cập đến hoặc có liên quan.

Vòng Trâu vàng uyên bác, câu hỏi đưa ra sẽ có những chỗ trống và thí sinh sẽ phải điền chính xác những nội dung còn thiếu đó.

Phép thuật méo con có điểm tương đồng với trò chơi ghi nhớ. Thí sinh cần tìm và lật được 2 ô có nội dung giống nhau hoặc liên quan trực tiếp với nhau.

Điểm của thí sinh được đánh giá vào số điểm tích lũy được qua từng dạng câu hỏi bài tập.

Bảng vàng Trạng nguyên Tiếng Việt

Cũng giống với tên các vòng thi, Bảng vàng Trạng nguyên Tiếng Việt cũng là một điểm nhấn tạo nên cảm giác giống với cuộc thi Trạng nguyên. Bảng vàng sẽ đem đến danh sách những thí sinh đạt được điểm số tích lũy cao nhất khi tham dự vào các vòng thi của Trạng nguyên Tiếng Việt. Danh sách này bao gồm hai phần chính: danh sách những thí sinh có điểm cao nhất theo từng cấp được đăng ngay ở trang chủ của cuộc thi và danh sách cụ thể chia theo từng khu vực là bảng xếp hạng đầy đủ của tất cả mọi thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi.

Với bảng vàng này, chúng ta vừa có thể vinh danh những thí sinh xuất sắc đạt được thành tích cao trong cuộc thi đồng thời cũng tạo động lực, khuyến khích các thí sinh còn lại không ngừng rèn luyện và cố gắng hơn nữa để được đề tên trên bảng vàng.

=> Công thức tính đạo hàm

=> Cách tính thể tích hình trụ

=> Cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *