Khi nào Ayumu sẽ hành động? – Tập 1

Rate this post

Nó về cái gì? Urushi và Ayumu là thành viên duy nhất của câu lạc bộ shogi của trường — và rõ ràng là phải lòng nhau. Tuy nhiên, Urushi dễ bị bối rối không hề hay biết, Ayumu đã thề thầm rằng anh sẽ không thổ lộ tình cảm của mình với cô cho đến khi anh đánh bại cô trong một trò chơi.


Tôi thừa nhận, tôi có một điểm yếu cho cái mà chúng ta có thể gọi là “cảm giác là lẫn nhau, cả hai chỉ là những kẻ ngu ngốc”. Xem hai nhân vật mà bạn biết thích nhau, nhưng những người không thể tự nhận ra và / hoặc thừa nhận điều này vì nhiều lý do ngốc nghếch khác nhau, có thể là một trải nghiệm hư cấu thú vị và bực bội. Điều đó đang được nói, cần một sự tinh tế nhất định để thực hiện điều này. Sự căng thẳng giữa các nhân vật phải đủ rõ ràng để bạn muốn thấy mối quan hệ của họ diễn ra và sự căng thẳng ở trong các nhân vật phải đáng tin cậy… nếu không, khán giả sẽ không khỏi bồn chồn trên ghế của họ và hỏi “Chà, tại sao đừng họ chỉ nói cho nhau biết họ cảm thấy thế nào? ”

Thật không may, tôi không chắc Ayumu có sự tinh tế. Bởi vì … tốt, tại sao không anh ấy chỉ nói cho cô ấy biết anh ấy cảm thấy thế nào? Có lẽ lý do của anh ấy đối với hiệp ước shogi sẽ trở nên rõ ràng hơn trong quá trình theo dõi, nhưng kể từ tập đầu tiên này, nó giống như một thiết bị giả tạo để vẽ ra cốt truyện hơn là một động lực nhân vật đáng tin cậy.

Một cậu bé với biểu cảm khó hiểu khi nhìn vào máy ảnh.  Văn bản phụ đề viết: Tôi đang ở trên thiên đường.
Vâng anh bạn, tôi có thể nói! Bạn trông hấp dẫn!

Tôi chắc rằng một số người sẽ thích sự tương phản giữa Ayumu chết chóc và Urushi biểu cảm, nhưng thật khó để tôi có thể đầu tư. Cả hai đều phẳng như bàn cờ mà họ chơi trò chơi shogi của họ, và rõ ràng là đang chơi trò tưởng tượng sỉ nhục một cách rất nhàm chán và rõ ràng.

Không có fanservice hoặc hình ảnh khiêu dâm, nhưng chương trình này biết nó đang làm gì: Urushi kiêu kỳ và có năng lực, nhưng dễ bối rối và xấu hổ. Cô ấy bày ra những trò chơi đấu trí phức tạp để khiến Ayumu thú nhận tình cảm của anh ấy với cô ấy, anh ấy cho cô ấy một số phản ứng thực tế mà không biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào, và cô ấy tan biến vào một mớ hỗn độn đỏ mặt sợ hãi.

Điều này xảy ra nhiều lần giống như kim đồng hồ trong suốt tập phim. Đó là cốt truyện cổ điển về việc thiết lập một người phụ nữ có năng lực và thông minh, người chắc chắn sẽ bị biến thành một vũng nước dễ thương, lung lay bởi một nam anh hùng kém kỹ năng rõ ràng. Phải, Ayumu không thể đánh bại cô ấy trong trò chơi của riêng mình (shogi, đó là) nhưngnhưng tôi cho rằng anh ấy sẽ đến một lúc nào đó.

Một cô gái và một chàng trai đối mặt với nhau trên bảng shogi.  Cô ấy đang giật mình ngả người ra sau, đỏ mặt.  Anh ấy đang nhìn cô ấy với vẻ mặt trống rỗng.

Trong khi đó, anh ấy tình cờ thừa nhận đã tìm kiếm địa chỉ của cô ấy và theo dõi cô ấy quanh trường để “đảm bảo rằng cô ấy ổn”. Urushi phàn nàn có đôi má hồng, bối rối rằng điều này đủ điều kiện để rình rập. Vì vậy, bạn biết đấy, đừng lo lắng — chương trình thừa nhận rằng hành vi của anh ấy thật đáng sợ với một phản ứng hài hước dài một giây từ nữ chính. Như chúng ta đều biết, điều đó có nghĩa là sẽ ổn nếu anh ấy tiếp tục làm điều đó!

Thành thật mà nói, trong khi có rất nhiều trò đùa mệt mỏi, tàn khốc đang chơi ở đây, buổi ra mắt của Ayumu quản lý để không cảm thấy lệch lạc bởi vì nó là như vậy nhàm chán. Bố cục cảnh quay giống nhau và phẳng, các nhân vật nhạt nhẽo và cứng nhắc, và hầu như không có một chút nhạc nền hoặc chi tiết nào để tạo cảm giác sống động cho thế giới này.

Nóng bỏng đêm chung kết mùa giải của Kaguya-sama: Tình yêu là chiến tranhTôi biết rằng một chương trình về thanh thiếu niên không muốn thừa nhận cảm xúc của họ với nhau có thể trở nên nổi bật về mặt thị giác, coi một cái gì đó trần tục như một cuộc trò chuyện trong lớp học và làm cho nó cảm thấy hoành tráng và vui nhộn thông qua việc sử dụng phân cảnh động, hoạt ảnh biểu cảm, âm nhạc và lồng tiếng. Ayumu không có nỗ lực nào như vậy để nâng cao các tương tác của nó — nó thậm chí còn không cố gắng làm cho các trò chơi shogi của họ trở nên căng thẳng và thú vị!

Tôi ước gì mình biết nhiều hơn về shogi để có thể tạo ra một cách chơi chữ nào đó dựa trên shogi về việc chương trình này đã thành công trong việc thu hút sự quan tâm của tôi đến mức nào. Nếu bất cứ ai có thể nghĩ ra một, xin vui lòng thả nó trong phần bình luận! Trong khi đó, đối với sự kết hợp giữa phân biệt giới tính ngẫu hứng và sự nhạt nhẽo, tôi cho rằng điều này sẽ khó vượt qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *