Khi nào bạn có thể mong đợi JoJo Phần 6: Stone Ocean?

Rate this post

JoJo’s Bizarre Adventure là một trong những bộ truyện tranh dài nhất, kéo dài hơn 25 năm, tám phần và bốn chuyển thể anime vào thời điểm này. Bộ truyện nổi tiếng đến mức JoJo có một số đội hình lớn nhất của hàng hóa JoJo’s Bizarre Adventure ngoài kia. Bộ truyện của Hirohiko Araki, đã trở thành một hiện tượng văn hóa vào thời điểm này, và nếu bạn thích JoJo và muốn biết Khi JoJo Phần 5, hoặc hơn thế nữa, JoJo’s Bizarre Adventure Phần 6: Anime Stone Ocean dự kiến ​​sẽ ra mắtVà bạn đang ở đúng chỗ.

Tại đây, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về JoJo Phần 6, bao gồm các bản cập nhật của JoJo: Stone Ocean, tin mới nhấtdoanh số bán anime JoJo trước đó và sự phát triển trong các mùa anime JoJo trước đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến bộ anime chuyển thể từ anime JoJo’s Bizarre Adventure Part 6: Stone Ocean rất được mong đợi.

Vì vậy, thắt dây an toàn và bắt đầu nào.

JoJo Phần 6 đã được xác nhận chưa?

Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo Jolyne Cujoh - Blog

Không, JoJo phần 6 vẫn chưa được xác nhận. Cho dù bạn đã tìm thấy gì trên internet, vẫn chưa có tin tức nào về việc JoJo Phần 6 sẽ được chuyển thể thành anime! David Productions chưa công bố bất kỳ thông tin mới nào về JoJo Phần 6. Không nhà sản xuất nào của họ, vì một số bài báo gây hiểu lầm có thể khiến bạn tin tưởng, đã đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào về việc JoJo Phần 6: Stone Ocean sẽ được chuyển thể thành anime.

(Ngay khi có thông tin, chúng tôi sẽ cập nhật blog cho phù hợp.)

Nhưng Mặc dù việc chuyển thể thành anime vẫn chưa được David Productions xác nhận hay thậm chí là gợi ý. JoJo’s Part 6: Stone Oceans chuyển thể từ anime trì hoãn đến năm 2022hoặc nó thậm chí có thể không bao giờ xảy ra.

Yếu tố nào dẫn đến việc chuyển thể thành anime? JoJo Phần 6: Stone Ocean có thể đánh dấu vào tất cả các ô không?

JoJo's Bizarre Adventure - JJBA - Jolyne Kujo

Thông thường, khi manga hoặc light novel được chuyển thể thành anime ở Nhật Bản, thì đó là để quảng bá, thúc đẩy doanh số bán manga hoặc Light Novel, hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác, thậm chí cả tượng nhỏ anime và hàng hóa anime khác, v.v. Các hãng phim và nhà sản xuất có để làm điều này bởi vì chỉ làm phim hoạt hình không mang lại nhiều lợi nhuận. Và để lấy lại được khoản đầu tư của mình, họ phải đợi nhiều năm chỉ để hòa vốn và làm cho nó xứng đáng với thời gian của họ.

Và, nếu đó là bản chuyển thể gốc, thì Studios sẽ cấp phép cho các ấn phẩm khác và đảm bảo rằng họ có nhiều nhà tài trợ nhỏ, nếu không muốn nói là lớn, cho anime gốc đó.

Ví dụ: các xưởng phim hoạt hình như PA Works, chủ yếu tập trung vào việc sản xuất phim hoạt hình gốc, thực sự làm việc với rất nhiều nhà tài trợ, các tổ chức du lịch địa phương và có rất nhiều công ty con nhỏ làm việc dưới quyền của họ. Vì vậy, họ thực sự có thể làm cho anime mà họ sản xuất có lãi miễn là các nhà tài trợ của họ ủng hộ những anime đó. Tuy nhiên, các tác phẩm giống như PA của Studio là độc nhất và đi ngược lại tiêu chuẩn sản xuất anime thông thường ở Nhật Bản.

Giống như Anime Studio truyền thống hơn David Productions trực tiếp kiếm tiền bằng cách có nhiều nhà sản xuất tài trợ cho anime và thông qua Blue-Ray/DVD và doanh số bán hàng hóa anime.

Jolyne Cujoh - JJBA Store

Nguồn thu nhập chính của họ là doanh số bán Blue-Ray/DVD và nguồn thứ cấp mà họ kiếm được tiền là các hợp đồng cấp phép mà nhà sản xuất nhận lại khoản đầu tư của họ. Việc cấp phép chiếm một phần đáng kể trong doanh thu của anime nhưng kể từ khi các nhà sản xuất. Các nhà sản xuất, nhà phân phối, v.v. có liên quan và các hãng phim Anime chỉ nhận được một khoản lợi nhuận nhỏ từ họ.

Vì vậy, bản thân Studio tập trung nhiều hơn vào việc bán Blue-Ray/DVD của anime thực tế và đó là nơi mà chính Studio kiếm được lợi nhuận chính từ đó.

Vì vậy, tiền là động lực chính thúc đẩy các hãng phim và nhà sản xuất thực sự bắt đầu làm bất kỳ anime nào. Và ở đây, nhiều người hâm mộ JoJo tự hỏi, chắc chắn là một cái tên quen thuộc, JoJo phải là một thương hiệu cực kỳ sinh lời.

Vâng, nó không phải là đơn giản.

Doanh số bán hàng của JoJo Anime:

Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Dị Của JoJo - Joestar Family Evolution

Bây giờ, anime của JoJo theo quan điểm hoàn toàn phương Tây; trên thực tế, bắt đầu thu hút được sự chú ý ở phương Tây khi David Production thông báo vào năm 2011 rằng họ sẽ chuyển thể bộ Manga cũ đã lâu của JoJo’s Bizarre Adventure thành anime hoàn chỉnh.

Bộ truyện tranh, mặc dù đã có những bản chuyển thể trước đó, nhưng chúng đã rất cũ, có từ năm 1993, và đến năm 2011, chỉ có một cộng đồng fandom rất nhỏ bên ngoài Nhật Bản thực sự xem JoJo cũ.

Vì vậy, bắt đầu với đội hình anime hiện tại của JoJo, David Production đã thực hiện lại việc chuyển thể manga từ đầu. Họ bắt đầu từ chương đầu tiên, và trong mùa đầu tiên, Studio đã thực hiện hai phần đầu tiên của manga JoJo’s Bizarre Adventure. Và điều này rất quan trọng, vì David Productions được giao nhiệm vụ sản xuất hai phần đầu tiên để kỷ niệm 25 năm phát hành của bộ truyện tranh, và họ đã làm một công việc mẫu mực trong mùa đầu tiên đến nỗi bộ anime vừa mới thành công. cộng đồng phim hoạt hình phương Tây.

Sự nổi tiếng chưa từng có, và thậm chí còn hơn thế nữa, anime ở Nhật Bản đã làm rất tốt đến mức nó tạo ra chu kỳ hoạt hình của các phần khác mà chúng ta đã chứng kiến ​​​​trong vài năm qua.

Nhưng có một nhược điểm. Mặc dù mùa đầu tiên của JoJo đặc biệt thành công, nhưng điều tương tự không thể xảy ra với các mùa tiếp theo.

Đừng hiểu lầm chúng tôi; các mùa phim hoạt hình tiếp theo rất tuyệt. Hoạt hình hấp dẫn, mượt mà và câu chuyện có nhịp độ tốt, nhưng doanh thu của các mùa khác đang có xu hướng giảm.

Biểu đồ dữ liệu sê-ri JJBA

Bạn có thể lập luận rằng Phần đầu tiên của JoJo được phát sóng cách đây tám năm và các phần khác không có nhiều thời lượng để bắt kịp doanh thu của phần đầu tiên. Nhưng doanh thu của Blue Ray thực sự tăng cao nhất trong thời gian anime được phát sóng và một năm sau khi Blue-ray/DVD cuối cùng được phát hành, doanh số bán hàng hoàn toàn giảm trừ khi có sự hồi sinh trong nhượng quyền thương mại.

JJBA Tất cả các nhân vật của JoJo

Và, đã có nhiều thời gian trôi qua kể từ khi phát hành anime, và các con số gần như đã chết tại thời điểm này. Bây giờ, những người khác thậm chí có thể chỉ ra rằng do sự gia tăng của các dịch vụ phát trực tuyến, doanh số bán đĩa anime đang giảm dần, và điều đó là đúng.

Nhưng đây là doanh số bán hàng của Blue-Ray/DVD tại Nhật Bản mà chúng ta đang nói đến ở đây và, đối với các Xưởng sản xuất truyền thống có liên quan, nguồn doanh thu chính của họ, doanh số bán hàng của Blue-Ray/DVD, đang giảm.

Và, mặc dù nhiều hãng phim hoạt hình hiện đang kiếm được những khoản tiền đáng kể từ các thỏa thuận cấp phép phát trực tuyến trên các nền tảng như Netflix, Crunchyroll, v.v. Tuy nhiên, doanh số bán đĩa Blue-Ray/DVD vật lý vẫn chiếm một phần rất lớn trong lợi nhuận của Hãng phim hoạt hình.

Và khi nguồn doanh thu chính bắt đầu giảm, bất kể một bộ anime có lãi đến đâu, ngay cả khi so sánh với các thương hiệu anime khác. Một Studio Nhật Bản có nhiều khả năng sẽ bỏ một anime nếu doanh số bán hàng bắt đầu giảm sút.

Điều này khá bình thường trong ngành công nghiệp anime vì để sản xuất một bộ anime chuyển thể, các hãng phim anime cần cam kết nguồn lực của họ trong quá trình sản xuất và chuẩn bị ban đầu, ít nhất một năm trước khi họ bắt đầu làm hoạt hình cho bộ phim.

Chuyển thể một bộ anime là cam kết kéo dài ít nhất một năm rưỡi của Studio, và lần này, các nhân viên của David Productions dường như đã trải qua một sự kiện không may. Điều này thậm chí còn liên quan nhiều hơn, để nói rằng ít nhất.

Twitter JJBA

Tweet của Kohei Ashiya

Google đã dịch dòng tweet này theo một cách kỳ lạ, nhưng ở đây, điều mà đạo diễn hoạt hình đáng tin cậy của JoJo’s Bizarre Adventure Phần 5: Golden Wind và tất cả các Phần trước của JoJo, Kohei Ashiya, đang cố gắng nói rằng thậm chí hai tháng sau tập cuối của Golden Wind được phát sóng, anh ấy không được trả tiền.

Sau dòng tweet của anh ấy, Nhà sản xuất đã gửi cho anh ấy các khoản thanh toán dự kiến, nhưng Kohei nhấn mạnh rằng việc không được trả lương ngay cả khi hoạt hình đã kết thúc, hoặc thậm chí là công việc trên anime đã kết thúc, các nhân viên của xưởng phim hoạt hình không được trả lương xứng đáng và trong một số trường hợp giống như của anh ấy, hoàn toàn không phải trong một bộ phim hoạt hình kéo dài một năm.

Đó là sau khi anh ấy ra mắt công chúng và sử dụng vị trí giám đốc nghệ thuật của mình, các nhà sản xuất đã chú ý và tình trạng hiện tại của David Productions với việc này đang diễn ra có vẻ không ổn.

JoJo's Bizarre Adventure Stone Ocean

Niềm đam mê chỉ có thể đưa bạn đi xa, và mặc dù Studio đã nỗ lực hết mình, làm phim hoạt hình Golden Wind, và sự đón nhận của phương Tây thật tuyệt vời, nhưng doanh số bán đĩa ở Nhật Bản hoàn toàn không phản ánh điều đó. Bộ truyện tranh vẫn sẽ có hoạt hình, nhưng nó sẽ không có cùng chất lượng và độ phức tạp như Golden Wind.

Nếu xu hướng anime là bất cứ điều gì xảy ra, thì chúng ta, những người hâm mộ, có thể sẽ nhận được một bộ phim hoạt hình có chất lượng thấp hơn nhiều trong tương lai. Và vì sự chậm trễ do đại dịch toàn cầu, nếu Studio vẫn muốn duy trì chất lượng và thậm chí là vượt lên trên JoJo Part 6, người hâm mộ có thể mong đợi bản chuyển thể của JoJo’s Bizarre Adventure Part 6: Stone Ocean không sớm hơn hoặc tháng 4 hoặc tháng 10 năm 2022.

Hàng hóa Anime được đề xuất:

https://jjba-store.com/collections/jojos-bizarre-adventure-clothes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *