Khi Tôn Ngộ Không là yêu quái

Rate this post

“Đại mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn” bị chê kịch bản vô lý, nội dung chắp vá và diễn xuất kém cỏi.

Mới đây, bộ phim Đại mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn, cũng lấy cảm hứng từ hành trình xin kinh của thầy trò được công chiếu nhưng lại nhận phải nhiều phản ứng tiêu cực.

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Trì Trọng Thụy trở lại với vai Đường Tam Tạng ở tuổi 70. Diễn viên Lê Diệu Tường, từng được yêu thích với vai Bát Giới trong Tây du ký của TVB cũng nhận lời góp mặt. trong Đại mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn. Tuy nhiên, khán giả cho rằng đoàn phim lợi dụng tên tuổi của hai nghệ sĩ như một chiêu trò để gây chú ý. Vai trò của họ trong phim không quan trọng, thời lượng xuất hiện trong phim ít.

Khi Tôn Ngộ Không yêu yêu quái - Ảnh 1.

Trì Trọng Thụy vào vai Đường Tăng ở tuổi 70. Ảnh: Sohu.

Khi Tôn Ngộ Không yêu yêu quái - Ảnh 2.

Lê Diệu Trường cũng trở lại với vai Bát Giới trong Tây Du Ký 2022.

Phim cũng bị đánh giá thấp về mặt nội dung. Trong đó, Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn mở đầu bằng việc Tôn Ngộ Không (Trần Tín Triết thủ vai) bị giam ở núi Ngũ Hành Sơn do loạn thiên hạ. Đại Thánh được Thái Bạch Kim Tinh nhờ thực hiện sứ mệnh bảo vệ, hộ tống chuỗi ngọc đến nơi đã định. Trong quá trình đó, Tôn Ngộ Không trải qua muôn vàn khó khăn, tiêu diệt yêu ma, gặp Đường Tăng, Trư Bát Giới …

Tuy nhiên, theo Sohu, trước đó, Tôn Ngộ Không vẫn là Tề Thiên Đại Thánh, đánh bại thiên tướng, nhưng khi thực hiện nhiệm vụ thì sức mạnh giảm sút, ma lực kém đi rất nhiều. Dàn nhân vật bị đánh giá là thiếu logic và gượng gạo.

“Kịch bản chắp vá từ nhiều bộ phim nổi bật chuyển thể Tây du ký. Phim làm giảm sức mạnh của Tôn Ngộ Không, sự xuất hiện của hai nhân vật Bát Giới và Đường Tăng một cách gượng gạo, gần như không cần thiết với vai trò kém quan trọng ”, Sohu nhận định.

Bên cạnh đó, biên kịch còn sắp đặt cho Tôn Ngộ Không gặp được định mệnh của mình và có mối tình đầy day dứt với yêu quái xinh đẹp Hoa Âm (do Phó Mộng Ni thủ vai). Cô đồng hành cùng Tôn Ngộ Không trong suốt hành trình mang chiếc vòng ngọc đến núi Phượng Thôn. Tuy nhiên, trong một trận đại chiến với yêu quái, Hoa Âm đã giúp đỡ Tôn Ngộ Không và bị thương nặng. Chứng kiến ​​cảnh người yêu chết trong vòng tay mình, Tôn Ngộ Không đã bộc lộ sức mạnh đánh bại yêu quái.

Theo Sohu, nhà sản xuất muốn thêm yếu tố ngôn tình để câu chuyện của Đại mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn có không khí lãng mạn, bên cạnh những cảnh chiến đấu hoành tráng. Khía cạnh này đã được Châu Tinh Trì khai thác thành công trong Đại thoại Tây du. Tuy nhiên, cách xây dựng cốt truyện của Đại Mộng Tây Du chưa kỹ càng và tình yêu dành cho nhân vật Tôn Ngộ Không bị đánh giá là phi lý, thiếu tự nhiên, khó chấp nhận khi bị chỉnh sửa quá đà.

Khi Tôn Ngộ Không yêu yêu quái - Ảnh 3.

Tôn Ngộ Không tụt dốc thê thảm, diễn xuất không có điểm nhấn.

Khi Tôn Ngộ Không yêu yêu quái - Ảnh 4.

Tôn Ngộ Không không phải là yêu quái có tên là Hoa Âm.

Trên diễn đàn Douban, nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng với nội dung và kỹ xảo của Đại mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn. Ngoài ra, công chúng cho rằng các nhà làm phim nên tìm đề tài mới, thay vì cố gắng chuyển thể một tác phẩm đã quá quen thuộc với người xem, dẫn đến chất lượng kém.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *