Khu phức hợp nhà ở C – Tập 1

Rate this post

Cảnh báo Nội dung: Phân biệt chủng tộc, bài ngoại, sợ Hồi giáo, bạo lực thuộc địa, máu me, bạo lực với trẻ em và cái chết của động vật.

Nó về cái gì? Một cô gái trẻ tên Kimi sống trong khu nhà thu nhập thấp với những người già chăm sóc cô. Bất chấp sự yên bình bên ngoài của cộng đồng của họ, một cái gì đó kỳ quái và nham hiểm đang ẩn náu đằng sau hậu trường chờ đợi tấn công tất cả họ.


Một cách trung thực, Tổ hợp nhà ở C không có trong radar của tôi trong mùa giải này. Có rất nhiều chương trình được mong đợi cao sẽ ra mắt trong mùa giải này nên rất dễ dàng để những chương trình như thế này bị bỏ qua. Thêm vào đó, thật khó để đánh giá loại cấu trúc tường thuật nào được mong đợi vì cả đạo diễn và biên kịch đều không có bất kỳ khoản tín dụng sản xuất nào cho tên của họ, nhưng này, điều đó không có nghĩa là họ không thể tạo ra một loạt phim đầu tay tử tế.

Luôn luôn khó khăn để thâm nhập vào bất kỳ ngành nào và công việc đầu tiên của bạn với tư cách là một người sáng tạo luôn khó khăn. Mặc dù tôi nghĩ những người sáng tạo muốn nói điều gì đó có ý nghĩa về chủ nghĩa bài ngoại và bạo lực thuộc địa, nhưng chương trình có cảm giác giống như một bộ phim kinh dị hạng B với sự tinh tế của một chiếc búa tạ. Nó cũng không giúp ích gì khi tập phim liên tục đề cập đến “thần thoại Cthulhu.” Trong khi kinh dị vũ trụ đã phát triển vượt ra ngoài ý tưởng của HP Lovecraft tối cao da trắng, Cthulhu và Old Ones đặc biệt gắn liền với ý tưởng rằng “nỗi sợ hãi của người khác” là nỗi sợ hãi của bất kỳ ai không phải là người da trắng.

Kimi tiết kiệm rubel
Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng tôi ghét việc anh ấy phải làm điều gì đó cực đoan như cứu mạng một ai đó để nhận được sự tôn trọng.

Buổi ra mắt tiếp tục đóng khung những người nhập cư Hồi giáo mới đến và những người Kurokado bản địa là “người khác” mà không thực sự đề cập đến những nỗi kinh hoàng thực tế có thể thách thức định kiến ​​của cư dân. Có những con quái vật người cá trong rừng và một người phụ nữ trong tòa nhà đang khiếp sợ con trai của mình, đóng cửa với rất nhiều áp phích biến dạng và hình hài của các cô gái anime, nhưng người dân không nói về điều đó hoặc bàn tán. nó được coi là một “ảo ảnh quang học”.

Đúng là, tập phim này cung cấp cho một số người lao động nhập cư một số chiều sâu nhân vật và những người thuê nhà khác gọi một trong những người hàng xóm của họ vì thái độ phân biệt chủng tộc của cô ấy. Nhưng thật khó để tin tưởng vào loạt phim này khi cảnh đầu tiên – một đoạn “chuyển tiếp” đến một cuộc đọ sức bạo lực trong nhà kho dưới lòng đất – mô tả một trong những người lao động nhập cư như một kẻ điên cuồng đáng sợ. Nó thiết lập giai điệu cho cách các cư dân và nói rộng ra, người xem nhìn thấy anh ta trong phần còn lại của buổi công chiếu.

Thật tiếc là nó không được đóng khung tốt hơn, bởi vì kinh dị hoàn toàn có thể được sử dụng như một công cụ để khám phá sự khủng khiếp xã hội của bạo lực cấu trúc — chỉ cần nhìn vào Tales from the HoodPhim của Jordan Peele hoặc loạt phim kinh dị về vũ trụ của đồng nghiệp Quốc gia Lovecraft, tất cả đều xem xét bạo lực lịch sử mà người Da đen đã phải đối mặt ở Mỹ. Có lẽ Tổ hợp nhà ở C sẽ xoay chuyển câu chuyện để làm điều gì đó tương tự, nhưng kể từ buổi ra mắt này, tôi không có nhiều tin tưởng rằng những chủ đề này sẽ được xử lý với bất kỳ sắc thái nào.

Tôi có thể tiếp tục về việc các công ty đánh cá có lẽ đã thuê những người nhập cư Hồi giáo làm lao động giá rẻ và những khó khăn mà mọi người phải đối phó khi sống trong những ngôi nhà thu nhập thấp, nhưng bài đánh giá này sẽ trở thành một bài luận. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn viết về nó, vui lòng chào hàng với chúng tôi!

Wada là một bà già phân biệt chủng tộc
Tôi hy vọng cô ấy bước vào phân.

Tất cả cuộc nói chuyện này và tôi vẫn chưa nói gì về Kimi và Yuri, hai nhân vật chính chín và mười tuổi của chúng tôi. Đó là bởi vì chúng không thú vị lắm, các bạn. Tôi biết có điều gì đó rùng rợn đang xảy ra với mẹ của Kimi và Yuri cực kỳ nghi ngờ trong phần cuối credit, nhưng tôi không thể tìm thấy điều đó trong tôi khi quan tâm đến mối quan hệ đang phát triển của họ (ngay cả khi họ có liên hệ với người Kurokado). Hiện tại, họ chỉ là hai người bạn chung chung, những người có lẽ đang che giấu điều gì đó, nhưng cả hai sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì cho đến thời điểm cao trào của họ.

Tôi chính xác sẽ không khuyến khích mọi người xem bộ phim này vì nó chỉ có bốn tập và có thể sẽ hoàn thành sau vài giờ. Nếu bạn có hoài niệm về những bộ anime kinh dị đầu những năm 2000, hãy thử xem tập đầu tiên và xem bạn có thích nó không. Có rất nhiều chương trình tốt trong mùa này để làm sạch vòm miệng của bạn nếu chương trình này không tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *