Kiznaiver Tập 10 | AngryAnimeBitches Anime Blog

Rate this post

Chúng tôi nhận được hậu quả của thảm họa xảy ra trong tập trước và nó thật đáng buồn. Toàn bộ tình huống với mọi người khiến tôi vô cùng buồn. Không chỉ có cảm giác như mọi người đều đóng cửa để không cảm thấy gì nữa mà họ còn quyết định không tương tác với nhau nữa đề phòng cảm xúc bắt đầu trỗi dậy trở lại. Một mặt, đó chắc chắn là một bước đi an toàn, nhưng mặt khác, nhóm này đã quá quen thuộc với nhau và là những người bạn duy nhất mà họ có. Việc họ buộc phải chia xa như thế này chắc hẳn đã khiến mọi người vô cùng cô đơn. Đặc biệt là khi quay lại cảm giác cô đơn trước đây mà họ cảm thấy ban đầu hẳn là điều khủng khiếp đối với những người có liên quan. Cảnh tất cả họ vừa bước đi trong khi những tin nhắn nhóm không thành tiếng lướt qua màn hình chỉ khiến nó cảm thấy cô đơn hơn.

Bây giờ mùa hè đã kết thúc, mọi người đều đã mất kizna nhưng buộc phải ở gần nhau một lần nữa do học cùng lớp. Như thể Yamada không phải là khủng khiếp. Anh ấy đã vượt lên trên để hành hạ những đứa trẻ tội nghiệp này về việc tình bạn của chúng đã tan vỡ như thế nào. Thật là kinh tởm khi anh ta chế giễu họ về những trải nghiệm của họ và coi nhẹ tất cả cảm xúc của họ. Về cơ bản chỉ xát muối vào tất cả các vết thương của họ chỉ để mua vui. Và Chidori tội nghiệp là người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những lời chế nhạo của anh ấy và có vẻ như cô ấy đang trên bờ vực suy sụp một lần nữa. Bất chấp sự lộn xộn của họ, Tenga vẫn đứng ra bảo vệ cô ấy. Ngay cả khi nó kết thúc bằng việc Yamada vấp phải anh ta và khiến anh ta chảy máu mũi. Để rồi, ai đó hãy đuổi anh chàng này ra khỏi trường này vì rõ ràng là anh ta ít quan tâm đến học sinh của mình.

Tôi thực sự rất đau lòng khi thấy Yuta cố gắng đến gặp Honoka một lần nữa để nói chuyện với cô ấy về toàn bộ sự việc. Thành thật mà nói, tôi đã quên mất cảnh này và cậu bé đã làm nó rất đau. Đặc biệt là vì Yuta đã trở nên rất thoải mái khi nói chuyện với Honoka về những chủ đề nghiêm túc và thực sự là người duy nhất có thể có cùng bước sóng với anh ấy. Việc anh ấy tiếp cận cô ấy để nói chuyện cho thấy sự cô đơn của chính anh ấy theo một cách nào đó vì trước khi trở thành Kiznaiver, anh ấy chưa bao giờ cởi mở với người khác hoặc chỉ muốn có một cuộc trò chuyện ý nghĩa. Luôn ẩn sau vẻ ngoài kiêu kỳ và thích tán tỉnh. Và sự tổn thương rõ ràng trong giọng nói của anh ấy khi cô ấy bước đi chỉ là… ƠI TRÁI TIM CỦA TÔI. Tôi hiểu cô ấy làm điều này để bảo vệ chính mình, nhưng nó vẫn rất đau. Yuta hẳn cũng đã tiếp cận cô ấy vì anh ấy lo lắng cho cô ấy sau những gì Yamada đã nói. Anh ấy quan tâm đến cô ấy rất nhiều và chỉ đang cố gắng hết sức TAT. Cậu bé này làm tôi KHÓC.

Tôi nghĩ đây là lần duy nhất tôi thực sự đánh giá cao việc có Hisomu ở bên. Mặc dù điều đó vẫn làm tôi khó chịu vì chúng tôi chưa bao giờ có thể thực sự khám phá tính cách của anh ấy bên ngoài những cách bạo dâm của anh ấy. Đặc biệt là vì nó cho thấy rõ ràng có nhiều thứ hơn đối với anh ấy. Chúng ta không thể tìm hiểu sâu hơn về anh ấy với tư cách là một nhân vật. Trong số tất cả mọi người, Hisomu là người duy nhất chủ động ở bên cạnh Katsuhira và đề nghị bầu bạn với anh ấy vì những người thân thiết nhất với anh ấy (là Chidori và Tenga) hiện không nói chuyện với anh ấy. Đặc biệt là vì anh ấy không liên quan gì đến sự đổ vỡ tình cảm đó và ít nhiều chỉ là người tiếp nhận cảm xúc của mọi người hơn là thêm vào đó. Đó có lẽ là lý do tại sao anh ấy dường như ít bị ảnh hưởng nhất bởi nó và không có ác cảm với bất kỳ ai vì bản thân anh ấy không cảm thấy có lý do gì để làm như vậy.

Nhưng UGHHHH NICO. Tôi nghĩ Nico đã trưởng thành hơn tôi rất nhiều từ tập phim này. Tôi đã thích cô ấy rồi, nhưng tôi thực sự đánh giá cao cô ấy rất nhiều trong tập này. Sau khi có thời gian để thực sự nghiền ngẫm những suy nghĩ và cảm xúc của mình khi rời xa những người khác, cô ấy vẫn quay lại để cố gắng làm bạn với Katsuhira và Hisomu một lần nữa. Từ câu chuyện cơ bản nhỏ mà chúng tôi có được từ cô ấy, chúng tôi có thể phỏng đoán rằng về cơ bản cô ấy không có bạn bè và thực tế là mặc dù những điều khủng khiếp đã xảy ra trong tập trước, nhưng về tổng thể, cô ấy VẪN có niềm vui nhất với dàn diễn viên lạc lối của chúng tôi trong suốt cuộc đời của cô ấy. Điều đó vừa vô cùng ngọt ngào, nhưng cũng thực sự đáng buồn vì cô ấy đã trải qua mười bảy năm mà không có một người bạn thực sự nào. Những đứa trẻ đáng thương này chưa bao giờ kết bạn trước QAQ này. Và thật ngọt ngào biết bao khi Nico hạnh phúc khi cô ấy nắm tay Katsuhira và Hisomu sau khi được chấp nhận làm bạn của họ. Và tôi nghĩ điều đó nói lên rất nhiều điều về tính cách của Nico khi cô ấy vẫn có thể đứng dậy và mỉm cười sau toàn bộ thử thách đó.

Về điều đó, tôi vẫn không hài lòng với Tenga. Như tôi đã nói trước đây, anh ấy VẪN chỉ thực sự nghĩ về cảm xúc của Chidori chứ không bao giờ nghĩ về Nico hay Katsuhira. Trong khi anh ấy nói rằng Nico thật tuyệt vời, anh ấy không bao giờ quan tâm đến việc đáp lại tình cảm của cô ấy dành cho anh ấy bằng cách từ chối cô ấy một cách tử tế. Nhưng sau đó, anh ấy cố gắng làm cho Chidori cảm thấy tốt hơn bằng cách đề nghị cô ấy từ chối anh ấy để cô ấy không phải ôm hành lý đi kèm khi được tỏ tình. Một mặt, có vẻ như Tenga rất quan tâm đến vấn đề đó. Nhưng mặt khác, anh ấy chỉ làm điều đó đặc biệt cho Chidori và điều đó khiến tôi cảm thấy sai lầm vì cá nhân tôi ghét điều đó khi các mối quan hệ lãng mạn luôn được ưu tiên cao hơn tình bạn. Đây là một trong những lý do tại sao tôi không quan tâm đến con tàu Chidori và Tenga vì tôi cảm thấy nó quá lộn xộn. Đặc biệt là với việc Chidori có thể quá quan tâm đến bản thân và cũng không tính đến cảm xúc của bất kỳ ai khác, luôn đặt cảm xúc của mình lên trên tất cả. Cả hai đều không tính đến cảm xúc của người khác.

Nhưng trời ơi, tình tiết này thực sự cho thấy tình bạn của cô và Katsuhira không công bằng và phiến diện như thế nào. Cô ấy đã làm rất nhiều cho anh ấy, thậm chí còn chuẩn bị bữa ăn cho anh ấy hàng ngày và anh ấy dường như chưa bao giờ thể hiện ra bên ngoài bất kỳ hình thức biết ơn nào. Khi anh ấy chạy ra ban công để xem Chidori có ở đó sau khi nghe thấy tiếng động không, tôi cảm thấy như đó là lần đầu tiên anh ấy thực sự muốn gặp Chidori. Tôi biết anh ấy quan tâm đến cô ấy vì anh ấy đã ghi nhớ những gì cô ấy nói ở căn nhà gỗ mùa hè nhưng có cảm giác như anh ấy đã coi cô ấy là điều hiển nhiên. Và như thuật ngữ thường nói, bạn không biết mình có gì cho đến khi nó biến mất. Đó là lúc có vẻ như Katsuhira thực sự phải đối mặt với hậu quả của hành động của mình. Tuy nhiên, tôi cảm thấy nó hầu như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi anh ấy tiếp tục tìm hiểu thêm nhiều điều về Sonozaki… Tôi thực sự ước anh ấy có thể thêm một chút về toàn bộ sự việc. Nhưng không… rõ ràng Sonozaki luôn là ưu tiên hàng đầu… đảo mắt

Chúng tôi đi sâu vào nhiều bộ phim truyền hình về Sonozaki hơn và tôi thực sự không thể bận tâm đến việc quan tâm đến cô ấy với tư cách là một nhân vật. Tôi luôn gặp vấn đề bất cứ khi nào cảm thấy như thể họ đang cố ép bạn đồng cảm với một nhân vật hoặc cảm thấy tiếc cho họ. Thật khó để giải thích chính xác điều đó xảy ra như thế nào, nhưng tôi nghĩ nó liên quan đến nhịp độ của nó. Trong trường hợp này, nhịp độ diễn ra vô cùng gấp gáp khi ngay từ đầu tôi đã không có nhiều tình cảm với Sonozaki và sau đó họ đổ cho chúng tôi câu chuyện lạc hậu của cô ấy và mong chúng tôi cảm thấy tiếc cho cô ấy. Chắc chắn, cô ấy gần như là nạn nhân cùng với tất cả những đứa trẻ khác. Nhưng vấn đề là chúng tôi chưa bao giờ thực sự biết được nhiều về cô ấy hoặc những suy nghĩ thực sự của cô ấy. Chúng tôi vừa được kể về những gì cô ấy đã sử dụng. Nó không cảm thấy như có một sự tiến triển tự nhiên.

Tôi ước chúng ta có thể nhìn thấy cô ấy vật lộn với cơn đau trước khi tự tiêm huyết thanh gây tê hoặc thứ gì đó thực chất hơn một chút đằng sau hành động của cô ấy. Tôi nghĩ rằng họ đã để cô ấy hơi quá bí ẩn cho đến khi quá muộn. Trước khi kết thúc cốt truyện của cô ấy, điều duy nhất chúng tôi thực sự biết về cô ấy là cô ấy tuyệt vọng để tiếp tục dự án Kizna và rất có thể cô ấy đã gặp Katsuhira khi họ còn nhỏ. Điều đó đã được xác nhận trong tập phim này. Thật khó để tôi xác định chính xác vấn đề mà tôi gặp phải với Sonozaki và bộ truyện có thể đã làm gì để tích hợp cô ấy tốt hơn. Nhưng tôi nghĩ một điều có thể giúp cô ấy hòa nhập tốt hơn một chút nếu họ có nhiều tập hơn được xây dựng cho phần này tốt hơn một chút.

Chúng tôi nhận được xác nhận rằng Katsuhira đã tham gia vào dự án Kizna ban đầu và là một trong những đứa trẻ được “cho phép” tham gia cùng với Sonozaki. Nhưng vì mối liên kết cuối cùng bị mất cân bằng, tất cả nỗi đau của bọn trẻ đều quay trở lại với Sonozaki x19. Đối với đó, yeah, đó là khá khủng khiếp. Đặc biệt là cho một đứa trẻ. Điều này giải đáp tại sao rất nhiều người lớn trong dự án Kizna lại quan tâm đến Sonozaki đến vậy và tại sao cô ấy lúc nào cũng bế tắc như vậy. Nhưng có vẻ như nó chủ yếu bắt nguồn từ sự thương hại và tội lỗi về những gì đã xảy ra với cô ấy hơn là sự quan tâm thực sự. Bởi vì Sonozaki đang gánh chịu tất cả những câu trả lời về nỗi đau của họ, tại sao Katsuhira không cảm thấy gì vì nó luôn được truyền cho cô ấy. Điều đó khiến cho việc Katsuhira để mình bị đánh càng trở nên rối rắm hơn bởi vì theo một cách nào đó, anh ấy đã để Sonozaki tiếp tục bị tổn thương vì anh ấy không đủ quan tâm. Chắc chắn rằng anh ấy không nhận ra họ có mối liên hệ với nhau, nhưng nghĩ lại tất cả những lần Katsuhira bị thương trong bộ truyện này và có lẽ trong nhiều năm, tất cả những điều đó đều chuyển sang Sonozaki. Và từ quan điểm đó, tôi cảm thấy tồi tệ khi cô ấy phải cảm thấy tất cả những điều đó trong nhiều năm.

Điều đó khiến tôi ước chúng ta đi sâu vào nhân vật của Sonozaki sau bộ phim của nhóm chính vì có cảm giác như vòng cung của cô ấy đang làm lu mờ những gì đã xảy ra giữa họ. Điều này cũng làm tăng thêm sự thất vọng của tôi vì tại thời điểm này, tôi quan tâm đến nhóm nhiều hơn là cô ấy và phần cung của cô ấy đang lấy đi thời lượng của họ. Đặc biệt là vì Sonozaki LÀ một nhân vật thú vị, đặc biệt là vì họ có thể dựa vào cách cô ấy đối mặt với nỗi đau không thể chịu đựng được về tinh thần và cảm xúc. Vì rõ ràng là vào những lúc cô ấy cố gắng chấm dứt tất cả, nỗi đau không thể chịu đựng được. Nhưng nhịp độ và cách cô ấy đối xử khiến tôi không quan tâm đến cô ấy.

Trong khi Katsuhira suy sụp và thể hiện sự đau khổ thực sự sau khi thấy những người bạn khác của anh ấy không phản ứng như thế nào trong cuộc thử nghiệm là một cảnh thực sự đáng buồn, thì việc anh ấy suy nghĩ lại về cuộc tranh cãi giữa nhóm khiến tôi không bị ảnh hưởng nặng nề. Một lần nữa, vấn đề nhịp độ. Và nó không trở nên tốt hơn. Tại thời điểm này, tôi quan tâm đến tình hình của nhóm hơn là quá khứ của Katsuhira với Sonozaki và tôi luôn than thở về việc bộ truyện này không có đủ thời gian để thực sự diễn ra tốt đẹp. Và thật tệ là cuối cùng tôi đã không đầu tư tình cảm vào câu chuyện quá khứ của họ bởi vì nó thực sự bi thảm và buồn bã. Nhưng xem xét những gì tôi đã nói trong bài đăng này, sự chú ý của tôi rõ ràng là tập trung vào các kiznaiver hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *