Vinland Saga Phần 2: Sự trở lại của Lọ Lem! Thorfinn thực hiện bước tiếp theo

Rate this post

Trong vài tập đầu tiên của phần 2, Thorfinn bị một tên lính đánh thuê tàn bạo và nhỏ mọn tên là Fox, kẻ muốn anh ta thể hiện sự sợ hãi, ngay khi tập 3 kết thúc. Mức độ nghiêm trọng của chứng trầm cảm của Thorfinn có thể được nhìn thấy trong sự phản kháng kiên định của anh ấy trước sự tàn ác và nỗi sợ hãi cái chết của anh ấy. Snake, thủ lĩnh của băng lính đánh thuê, bước vào và ngăn Fox gây thêm sát thương. Sau đó, anh ta khâu Thorfinn lại và nói chuyện bình tĩnh trước khi định tấn công anh ta bằng thanh kiếm của mình.

Thorfinn theo bản năng tự bảo vệ mình khỏi cú đánh khi nhìn thấy Askeladd và nhớ lại những trận chiến trước đây của mình với đàn anh. Đó là một sự kiện bất ngờ xảy ra khiến Thorfinn chấn động sâu sắc và chứng tỏ rằng quá trình huấn luyện chiến đấu của Askeladd sẽ không bao giờ rời bỏ anh ta, bất kể anh ta có đói và chán nản đến mức nào. Tuy nhiên, điều này cực kỳ mỉa mai khi xét đến mối quan hệ giữa Askeladd và Thorfinn.

Chất lượng của Vinland Saga là chưa từng có

Mặc dù Askeladd trở thành cha thay thế của anh ta, nhưng mục đích sống duy nhất của anh ta luôn là giết anh ta. Thorfinn mất hết ý nghĩa trong sự tồn tại của mình khi một người khác giết Askeladd trong phần cuối của mùa một. Trên thực tế, Thorfinn đã tuyên bố rằng anh ta chỉ muốn chết trong phần lớn Phần 2. Tuy nhiên, giống như sự thù hận của anh ta đối với Askeladd đã giúp anh ta sống sót trong Phần 1, các kỹ năng chiến đấu mà anh ta có được từ anh ta giờ đây đã giúp anh ta sống sót như một nô lệ.

Tất cả điều này liên quan đến cuộc thảo luận cao trào của anh ấy với nhân vật chính mới của Vinland Adventure là Einar vào cuối tập phim. Trong khi Thorfinn khẳng định rằng không có điều gì tốt đẹp xảy ra với anh ta, thì Einar giải thích với anh ta rằng việc anh ta vẫn còn sống cho thấy rằng ai đó đã muốn anh ta sống và làm điều gì đó tốt cho anh ta vào một thời điểm nào đó. Ngoài ra, Thorfinn có lẽ đã không sống sót sau cuộc chạm trán với Snake nếu Askeladd không tác động đến anh ta.

Sự phức tạp trong ảnh hưởng của Askeladd đối với Thorfinn là bằng chứng về chất lượng cao của câu chuyện Vinland Saga. Makoto Yukimura, tác giả của bộ truyện tranh mà anime phụ thuộc vào, đã tạo ra những nhân vật tuyệt vời nhất trong tất cả các bộ truyện tranh và Studio Mappa đã làm trẻ hóa họ một cách tuyệt vời. Chắc chắn đây sẽ là một trong những anime hay nhất của năm nếu Vinland Saga duy trì được chất lượng và chiều sâu như vậy.

Ashkeladdy trở lại truyền cảm hứng cho Thorfinn

(SPOILERS!) Trong tập 9 của phần 2 “Lời thề”, Thorfinn bị đánh bất tỉnh sau khi đấm vào mặt một người nông dân. Điều này khiến anh ấy phải đối mặt với những gì anh ấy đã chạy trốn suốt thời gian qua. Anh ấy có một cuộc nói chuyện ngắn nhưng rất hay với cha mình, người đã nói với anh ấy rằng “không ai là kẻ thù của con cả”, “Không có ai có thể làm tổn thương bạn”, cùng với một số điều khác. Sau đó, Mappa đã làm rất tốt việc hình dung ra nỗi đau mà Thorfinn phải trải qua khi rơi xuống một hang động tối tăm chỉ để thấy Askeladd đang ngồi trên một cây cột khi anh ta bị treo cổ trên trần nhà.

Anh ấy nói với Thorfinn rằng hãy trở nên tốt hơn và chiến đấu trong trận chiến thực sự của mình, đồng thời trở thành một chiến binh thực thụ. Giúp Thorfinn đối mặt với tất cả những người mà anh ta đã giết và trở thành một người đàn ông tốt hơn. Khung cảnh thực sự là một kiệt tác và tập này chắc chắn là một trong những tập hay nhất của cả mùa. Nó chỉ cho chúng ta thấy Askeladd quan tâm đến Thorfinn và mối quan hệ mà họ đã có với nhau như thế nào, thấy rằng đó là anh ấy mà anh ấy cần gặp cuối cùng để thực hiện bước tiếp theo trong hành trình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *